CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“การสักที่เลือกลายเองไม่ได้” Maison Hefner ช่างสักผู้มอบรอยสักที่สะท้อนชีวิตให้ลูกค้า

“รอยสัก” คือศิลปะที่จะจรดน้ำหมึกลงบนผิวของมนุษย์ ซึ่งมันจะติดกับร่างกายของเราไปอีกนานเท่านาน ทำให้หลายคนที่อยากจะสักเกิดอาการลังเล ไม่ว่าจะเป็นความคิดว่าควรจะสักดีหรือไม่หรือจะเป็นเรื่องของลวดลายของรอยสัก

หากเพื่อนๆ ที่อยากจะสักกำลังพบเจอกับปัญหาไม่รู้จะเอาลายยังไงดี ขอแนะนำให้พบกับ Maison Hefner ช่างสักวัย 24 ปี จากเมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี ผู้ริเริ่มโครงการ  “My Words, Your Body”

 

 

โครงการของเขาก็คือการคิดรอยสักให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ แต่เขาก็ไม่ได้คิดสุ่มๆ ให้กับลูกค้าหรอกนะ เพราะเขาจะทำการพูดถึงกับลูกค้าประมาณ 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมง 30 นาที ก่อนลงมือสัก

โดยในช่วงเวลานั้น เขาก็จะพูดคุยทำความรู้จักกับลูกค้า พร้อมกับถามคำถามที่เตรียมเอาไว้ทั้งหมด 4 คำถามนั่นคือ “ทำไมคุณอยากสักครั้งนี้?” “ความเชื่อใจมีความหมายอย่างไรกับคุณ?” “ทำไมคุณถึงเชื่อใจผม?” และ “คุณจะทำอย่างไรหากคุณไม่ชอบรอยสัก?”

ซึ่งคำตอบที่ได้รับจากทั้ง 4 คำถามนั้นเอง Maison จะนำมาใช้เลือกประโยคหรือคำพูดเพื่อนำมาสักให้แก่ลูกค้า

 

 

Maison บอกว่าเขานั้นเลือกรอยสักที่เขาคิดว่ามันจะช่วยแสดงตัวตน ณ ช่วงเวลานั้นของชีวิตพวกเขาได้ดีที่สุด

และเมื่อถามว่าทำไมเขาไม่สักรอยสักที่พวกลูกค้าอยากได้ให้จบๆ ไปเลยล่ะ เขาก็ตอบกลับมาว่าเพราะแบบนั้นมันน่าเบื่อเกินไป ลูกค้าเข้ามาสักเสร็จก็จากไป โดยไม่ทั้งสองฝ่ายไม่ได้ทำความรู้จักกันด้วยซ้ำ

เขาอยากให้คนที่มาหาเขา ได้รอยสักที่จะเจาะจงช่วงเวลานั้นของชีวิตและสามารถช่วยพวกเขาได้ในอนาคต หากเป็นคนที่เขาคุยแล้วรู้สึกไม่ถูกใจ เขาก็จะปฏิเสธลูกค้าคนนั้นเพราะคิดว่าเขาไม่พร้อมที่จะรับรอยสัก

 

 

แม้ว่าช่างสักคนอื่นๆ จะไม่เข้าใจว่าการสักของเขานั้นต้องการอะไร แต่เขาก็บอกว่ามันโอเคที่พวกเขาจะไม่เข้าใจ พร้อมบอกว่าในอนาคต เขาอาจจะจริงจังกับงานนี้มากขึ้น แล้วบางอาจจะใช้เวลาทั้งวันก่อนสักให้กับลูกค้าเพียงคนเดียว…

 

 

สุดท้ายนี้สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากรับชมผลงานของ Maison ก็สามารถเข้าไปรับชมผลงานเพิ่มเติมของเขาได้ที่ IG: maison_hefner ได้เลยจ้า

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา maison_hefner, Vice


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น