CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พบกะโหลกปริศนาคล้าย “ไม่มีตา” บนหาดที่อังกฤษ ผู้เชี่ยวชาญชี้อาจเป็นสุนัขหรือแมวน้ำ

เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม ค.ศ. 2019 ที่ผ่านมา สำนักข่าวต่างประเทศ “The Independent” ได้ทำการรายงานข่าวการค้นพบ กะโหลกของสิ่งมีชีวิตประหลาด ซึ่งถูกน้ำทะเลพัดมาเกยตื้นในพื้นที่ริมชายหาดของเขตอนุรักษ์ธรรมชาติแห่งชาติยิบรอลตาร์พอยต์ ในมณฑลลิงคอล์นเชอร์ ประเทศอังกฤษ

 

 

กะโหลกที่ว่านี้ถูกรายงานว่า ค้นพบโดยผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งกำลังพาสุนัขไปเดินเล่นในพื้นที่ และมีลักษณะเด่นอยู่ที่การที่บนกะโหลกนั้นไม่มี “รูดวงตา” อยู่ในตำแหน่งที่มันควรจะเป็น ซึ่งสร้างความแปลกใจให้กับหญิงสาวเป็นอย่างมาก ดังนั้นเธอจึงนำภาพของมันโพสต์ขึ้นถามผู้คนบนโลกอินเทอร์เน็ตเพื่อหาที่มาของมัน

“ฉันคิดว่ามันเป็นกะโหลกแมวน้ำที่เกยตื้นหลังจากที่ถูกคลื่นซัดมาตามทะเล” หญิงสาวผู้ไม่ประสงค์ออกนามซึ่งค้นพบกะโหลกประหลาดในครั้งนี้กล่าว “เท่าที่เห็นส่วนบนของกรามมันหายไปและกรามด้านล่างเองก็บิดเบี้ยวไปจากที่เป็น”

 

 

แน่นอนว่าเมื่อภาพของกะโหลกนี้ถูกเผยแพร่ออกไป มันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่จะมีคนจำนวนมากออกมาพยายามไขปริศนาให้ได้ว่าเจ้ากะโหลกชิ้นนี้แท้จริงแล้วเป็นของตัวอะไรกันแน่ โดยที่แม้แต่ทางนักข่าวเองก็ได้มีการสอบถามไปยังผู้เชี่ยวชาญหลายๆ ฝ่ายเช่นกัน

อ้างอิงจากทาง The Independent สัตวแพทย์ในลอนดอนคาดกันว่าสิ่งที่หญิงสาวไม่ประสงค์ออกนามพบนั้น เป็นไปได้ว่าจะเป็นกะโหลกของสุนัขเช่นบูลด็อกหรือปั๊ก ซึ่งมีใบหน้าแบนและจมูกสั้น อ้างอิงจากลักษณะของสัตว์กินเนื้อที่เห็นจากภาพ ส่วนการที่กะโหลกไม่มีรูดวงตา ก็อาจจะเป็นผลมาจากรูปร่างที่ผิดปกติของตัวสุนัขก็เป็นได้

 

 

อย่างไรก็ตามเมื่อข้อมูลการค้นพบดังกล่าวถูกทราบไปถึงพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติและพิพิธภัณฑ์แกรนท์ พวกเขาก็มีการตรวจสอบรูปของกะโหลกและได้ผลลัพธ์ออกมาต่างจากสัตวแพทย์โดยสิ้นเชิง

นั่นเพราะตัวกะโหลกที่พบนั้นมีทั้งรูปร่างของฟัน และกะโหลกที่สอดคล้องกับแมวน้ำที่พบได้ทั่วไปอย่าง “Phoca vitulina” ซึ่งใกล้เคียงกับที่หญิงสาวสันนิษฐานไว้ในตอนต้นมากกว่าที่จะเป็นสุนัขอย่างที่หลายๆ คนกลัว ส่วนที่กะโหลกมีสภาพแบบในปัจจุบันนั้นเป็นไปได้ว่าอาจจะเกิดจากการที่มันเสียหายในตอนที่โดนน้ำพัดก็เป็นได้

 

 

การออกมายืนยันของผู้เชี่ยวชาญในครั้งนี้ช่วยไขปริศนาให้กับหญิงสาวผู้พบกะโหลกและชาวอินเทอร์เน็ตได้เป็นอย่างดี และแม้ว่านี่จะไม่ใช่กะโหลกของสัตว์ประหลาดอย่างที่หลายๆ คนหวังก็ตาม แต่มันก็นับว่าเป็นคดีปริศนาสั้นๆ ที่น่าสนใจชิ้นหนึ่งเลยทีเดียว

 

ที่มา independent, lincolnshirelive


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น