CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ย้อนชมผลงาน 5 เรื่องของ “แน็ก ชาลี” บทบาทโดดเด่นจนกลายเป็นที่จดจำในวงการ

แน็ก ชาลี ไตรรัตน์ ได้กลับมาโลดโผนบนโลกออนไลน์อีกครั้ง ด้วยความน่ารัก ความมึนและความอินดี้จัดจ้านในตัวเขาเอง ทำให้แฟนคลับทั้งหลายต่างก็รู้สึกเอ็นดูจนทำให้เขาขึ้นแท่นเป็นขวัญใจชาวโซเชียลในขณะนี้

จากที่แน็กนั้นห่างหายจากวงการบันเทิงไปนาน แถมยังไม่ค่อยจะอัปเดตชีวิตในโลกออนไลน์เท่าไหร่นัก ทำให้แฟนๆ ไม่ค่อยมีใครได้รู้ข่าวคราวว่าเจ้าเจี๊ยบหายไปไหนแล้ว แอบไปตัดยางน้อยหน่าอีกรึเปล่า ก่อนจะกลับมาเป็นข่าวดังในโลกออนไลน์อีกครั้งเมื่อไม่นานมานี้

 

 

อย่างที่ทราบกันดีว่าแน็กคืออดีตนักแสดงเด็กที่มีชื่อเสียงมากๆ #เหมียวบู้บี้ จึงเชื่อว่าคุณน่าจะเคยรับชมผลงานของเขามาบ้างแหละ เรามาย้อนชมกันดีกว่าว่าก่อนที่จะหายไปจากวงการพี่แน็กเขาฝากผลงานเด็ดๆ อะไรไว้บ้าง

 

1.  แฟนฉัน (2546)

ภาพยนตร์ระดับตำนานที่สร้างชื่อเสียงให้แน็กในบท เจี๊ยบ ให้กลายเป็นที่รู้จักของคนทั้งประเทศจนถึงปัจจุบัน รวมไปถึงยังสร้างชื่อให้กับโฟกัส จีระกุล และแจ็ค แฟนฉันอีกด้วย

 

2. เด็กหอ (2549)

ภาพยนตร์แนวสยองขวัญอีกหนึ่งเรื่องของ GTH แน็กรับบทเป็น ชาตรี เด็กชายที่ต้องมาอยู่ในโรงเรียนประจำเป็นเด็กหอ ก่อนที่จะได้พบเพื่อนคนหนึ่งที่มีชื่อว่า วิเชียร ในเรื่องนี้ทำให้แน็กได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากเวทีรางวัลพระราชทานพระสุรัสวดีอีกด้วย

 

3. ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น (2551)

ในเรื่องนี้แน็กรับบทเป็น พุ เพื่อนรักและคู่แข่งของไม้ (ไมเคิล ศิรชัช) ที่เข้าร่วมภารกิจแข่งขันพิชิตเบอร์โทรของนานา (แพทตี้ อังศุมาลิน) สามารถทำรายได้ประมาณ 80 ล้านบาท

 

4. ห้าแพร่ง (2552)

ภาพยนตร์สยองขวัญอีกหนึ่งเรื่องของแน็ก มารับบทเป็นเด็กท้ายรถในตอน Backpacker

 

5. อาปัติ (2558)

แน็กมารับบท ซัน เด็กหนุ่มที่ถูกส่งมาบวชเณรเพื่อดัดนิสัย แต่ก็แอบไปมีความสัมพันธ์กับ ฝ้าย เกิดเป็นการกระทำที่อาบัติจนต้องผชิญกับเรื่องราวขนหัวลุก

 

นอกจาก 5 เรื่องที่กล่าวมาข้างต้น แน็กยังมีผลงานภาพยนตร์เรื่องต่างๆ อีกมากมาย รวมไปถึงผลงานละคร ก่อนที่จะห่างหายไปจากวงการการแสดงและผันตัวมาเป็นศิลปินในเวลาต่อมา

 

เรียบเรียง: #เหมียวบู้บี้


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น