CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ฝ่ายนิติบัญญัตินิวซีแลนด์ อุ้มลูกไปทำงานด้วย ประธานสภาอาสาป้อนนมน้องช่วงดีเบต

การมีลูกและเลี้ยงลูกนั้นเป็นหน้าที่ที่เหนื่อยมาก ยิ่งกับผู้ปกครองที่ทำงานประจำแล้ว การแบ่งเวลาเป็นเรื่องที่ยากเอามากๆ เพราะลูกน้อยเองก็ต้องการการดูแลแทบจะตลอด 24 ชั่วโมง

แม้ว่าส่วนมากแล้วผู้ว่าจ้างจะต้องมีวันลาคลอดให้กับเหล่าคุณแม่ แต่แน่นอนว่าคนเราไม่ได้คลอดแล้วจะหมดภาระ กลับกันมันเป็นจุดเริ่มต้นของหน้าที่อันยิ่งใหญ่ต่างหาก

 

 

ที่ประเทศนิวซีแลนด์นอกจากวันลาคลอดแล้ว ทางรัฐยังมอบวันลาเพิ่มเติมนอกเหนือจากนั้นให้เหล่าพ่อ-แม่ได้อยู่บ้านเพื่อดูแลลูกน้อยหลังคลอดอีกด้วย และในระหว่างที่ลาก็ยังได้รับเงินเดือนตามปกติ

พอหมดช่วงลาเลี้ยงลูกแล้วฝ่ายนิติบัญญัติสภานิวซีแลนด์ นาย Tamati Coffey ก็เลยตัดสินใจพาลูกชายวัย 1 เดือนมาที่ทำงาน ซึ่งก็คือ “รัฐสภา” ด้วยซะเลย

 

 

แล้วในระหว่างการดีเบตประเด็นต่างๆ ในสภา เพื่อไม่ให้เด็กน้อยทำคุณพ่อเสียสมาธิระหว่างทำงาน ประธานสภา นาย Trevor Mallard จึงรับหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงให้เด็กชาย Tutanekai Smith-Coffey

สภาที่ปกติจะมีความตึงเครียดและจริงจัง จึงเกิดเป็นภาพสุดมุ้งมิ้งน่ารักแบบนี้ขึ้น เมื่อท่านประธานที่เคารพอุ้มน้องน้อยเอาไว้ในอ้อมแขน มือข้างหนึ่งก็ถือขวดป้อนนมให้เด็กทารก

 

 

ตัวนาย Trevor เองได้ทวีตความรู้สึกตนเองทางทวิตเตอร์ว่า “ปกติแล้วที่นั่งตรงนี้มีไว้เพื่อให้ผมทำหน้าที่ประธานสภา แต่วันนี้มีแขก VIP ได้มานั่งเก้าอี้ตัวนี้ร่วมกันกับผมด้วย

ขอแสดงความยินดีกับ Tamati และ Tim ที่ได้ต้อนรับสมาชิกใหม่ตัวน้อยๆ คนนี้ด้วยนะครับ”

 

 

หลายๆ คนอาจะสงสัยว่า แล้วท่านประธานที่ช่วยเลี้ยงเด็กจะมีสมาธิฟังการอภิปรายเหรอ? ขอบอกเลยว่าเขามีสติและรับฟังการพูดคุยอยู่ตลอด และก็ได้พูดเตือนฝ่ายนิติบัญญัติคนหนึ่งด้วยว่าเวลาพูดใกล้หมดแล้ว

ไม่เพียงแค่ท่านประธานสภาเท่านั้น แต่ฝ่ายนิติบัญญัติคนอื่นๆ เองก็ให้การต้อนรับและสนับสนุนคุณพ่อมือใหม่และลูกชายตัวน้อยเป็นอย่างดีเลยทีเดียว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา CNN และ Fox News


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น