CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เมื่อตุ๊กตา “Pennywise” ร่วงจากฟ้ามาตกที่บ้าน สาวระแวงหนัก นอนกำมีดแน่นเลยทีนี้

คอหนังและนิยายสยองขวัญคงรู้จักเรื่อง It ของ Stephen King กันเป็นอย่างดี เมื่อปี 2017 มันถูกนำมารีเมคเป็นภาพยนตร์ใหม่ และในปีนี้ภาค 2 ของจะเข้าฉายแล้วด้วย

เรียกได้ว่านิยายและภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นปลุกเอาตัวตลกโฟเบียในตัวของใครหลายคนขึ้นมาเลยก็ได้ เพราะในเนื้อเรื่องก็คือการเผชิญหน้ากับปีศาจตัวตลกชื่อว่า Pennywise ที่ลักพาตัวเด็กๆ ในเมืองไป

 

 

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแม้หลายคนจะกลัว มันก็โด่งดังและได้รับความนิยมเป็นพลุแตก จนมีสินค้าต่างๆ ที่ผลิตออกมาในธีมของภาพยนตร์ รวมไปถึงตุ๊กตา Pennywise ด้วย

ไม่นานมานี้ที่รัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา ก็เกิดการแกล้งคน (น่าจะแบบสุ่ม) ขึ้น เมื่อ Renee Jensen พบตุ๊กตาตัวตลก Pennywise ลอยละลิ่วจากท้องฟ้าแล้วร่วงลงมาในสวนหลังบ้านของเธอ

 

 

แม้ตุ๊กตาจะผลิตขึ้นมาให้หน้าตาน่ารักเหมาะแก่การเก็บสะสม แต่สิ่งที่มาพร้อมกับตุ๊กตาคือตัวหนังสือสีดำที่เขียนไม่เป็นคำบนหน้าผาก และคราบสีแดงบริเวณปากของตุ๊กตา ที่ชวนให้คิดว่าเป็น “เลือด”

เธอและแฟนหนุ่มรู้สึกสะพรึงมาก เพราะไม่รู้ว่ามันมาจากไหน มันหล่นลงมาจากความสูงที่มากเกินกว่าจะเป็นการโยนเข้ามา ตัวอักษรบนตุ๊กตาคืออะไรก็ไม่รู้ เจ้าของเป็นใครก็ไม่รู้ เธอจึงรู้สึกเหมือนถูกคุกคาม

 

 

Renee ตัดสินใจแจ้งตำรวจ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาพูดคุยและตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว พวกเขาก็กลับไปโดยปฏิเสธไม่ยอมนำตุ๊กตาตัวดังกล่าวไปเป็นหลักฐาน Renee ก็เลยเผามันทิ้งซะเลย

เธอเล่าว่า “ฉันพยายามเผามันด้วยไฟแช็ก แต่มันดันมีสารหน่วงไฟ ขนาดเอาน้ำมันมะกอกราดแล้วก็ยังไม่ยอมไหม้ ฉันเลยเอาหนังสือพิมพ์มาสุมๆ แล้วจุดไฟเฝา” แถมด้วยทำพิธีเดินวนรอบบ้านเพื่อปัดเป่าด้วย

 

 

นอกจากนี้เธอยังบอกอีกว่า เธอรู้สึกระแวงมากจนต้องเอามีดมาวางไว้ใกล้ๆ ตอนนอน เผื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น และอาจจะไม่เข้าไปดูหนังภาคต่อในโรงภาพยนตร์ด้วย

 

ไม่แน่ว่าตุ๊กตาตัวนี้อาจจะลอยมากับลูกโป่งสีแดงก็ได้นะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Fox13News และ USAToday


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น