CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คุณแม่ฟ้องศาล โดนตำรวจแอบถ่ายบนเฮลิคอปเตอร์ ทั้งที่นอนอาบแดดหลังบ้านตัวเอง

เรื่องของการ “แอบถ่าย” นั้น หลายคนอาจจะเคยทำกัน เวลาขึ้นรถสาธารณะแล้วเจอคนหน้าตาดีๆ ก็ถ่ายส่งให้เพื่อนๆ ได้ดู ไม่ว่าจะเอาไปเม้าท์มอยในแชทแบบส่วนตัว หรือโพสต์ลงในโซเชียลมีเดีย

แต่รู้หรือไม่ว่า มันเป็นเรื่องที่เสียมารยาทและละเมิดสิทธิ์ ในหลายๆ ประเทศก็ผิดกฎหมายอีกด้วย แล้วหากว่ามันเป็นการถ่ายภาพช่วงเวลาส่วนตัวของคนคนหนึ่งในสถานที่ส่วนตัวก็ยิ่งผิดเข้าไปใหญ่เลย

 

 

อดีตนางแบบแนวเซ็กซี่วัย 54 ปี Tracy Dixon เองก็ประสบกับการล่วงละเมิดเช่นนั้นเหมือนกัน ที่แย่กว่านั้นคือลูกสาววัยรุ่น 2 คน และลูกสาววัย 8 ขวบของเธอเองก็ถูกถ่ายไปด้วย

แถมคนที่ก่อเหตุก็ดันเป็นตำรวจซะเอง…

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจ Adrian ­Pogmore ผู้ที่แอบถ่ายเหยื่อ

 

แรกเริ่มเดิมทีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในปี 2007 เธอและลูกๆ ออกไปอาบแดดตามปกติ โดยตัวเธอนั้นไม่ได้ใส่เสื้อผ้า ส่วนลูกๆ ใส่ชุดบิกินี่ บริเวณที่นอนอาบแดดก็เป็นพื้นที่ส่วนตัวอย่างสวนหลังบ้านของตนเอง

เธอถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งอยู่บนเฮลิคอปเตอร์ของกรมตำรวจแอบถ่ายจากบนท้องฟ้า แต่กว่าที่คลิปดังกล่าวจะถูกพบก็ปาเข้าไปปี 2015 แล้ว โดยทางกรมตำรวจ South Yorkshire ได้ติดต่อมาสอบถามเธอ

เธอเล่าว่า “น่าขำมากเลยที่อยู่ๆ พวกเขาก็มาถามคำถามนู่นนี่เกี่ยวกับเฮลิคอปเตอร์ แล้วฉันก็ถามย้อนว่าพวกเขาแอบถ่ายไปจริงๆ รึเปล่า”

 

 

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ทำให้เจ้าหน้าที่ Adrian Pogmore ผู้ที่เป็นคนถ่ายคลิปถูกสั่งปลดและดำเนินคดีไปเมื่อปี 2017 เขาถูกตัดสินให้รับโทษจำคุก 1 ปี

ล่าสุดทางอดีตนางแบบและคุณแม่ของของลูกสาว 3 คนก็ได้ดำเนินการฟ้องร้องเจ้าหน้าที่ตำรวจในข้อหาละเมิดความเป็นส่วนตัว โดยเรียกร้องค่าเสียหายเป็นเงิน 200,000 ปอนด์ (ราว 7,440,000 บาท)

 

 

เพราะเธอเชื่อว่าคลิปที่เธอถูกแอบถ่ายมีมากกว่า 1 คลิป แต่ทางตำรวจปฏิเสธจะให้ข้อมูลทั้งหมดแก่เธอ เธอระบุว่า ที่ผ่านมามีเฮลิคอปเตอร์ขับผ่านบริเวณบ้านราว 4 ครั้งต่อสัปดาห์ แต่เธอคิดว่าเป็นเส้นทางปกติของพวกเขามาตลอด

เธอกล่าวว่า เธอรู้สึกกลัวที่ตนเองและลูกสาวถูกคนแอบมอง แอบถ่าย และถูกติดตามมาเป็นเวลานานมาก

 

 

คำตัดสินจากผู้พิพากษาในกรณีดังกล่าวถูกแถลงออกมาด้วยใจความดังต่อไปนี้

“คุณใช้งานเฮลิคอปเตอร์ราคา 2 ล้านปอนด์ (ประมาณ 74,400,000 บาท) เพื่อความสงสัยใคร่รู้ทางเพศของตัวเอง แทนที่จะใช้ตรวจดูความเรียบร้อยของบ้านเมือง

แทนที่จะทำหน้าที่พิทักษ์และดูแลประชาชน แต่กลับเป็นฝ่ายก่ออาชญากรรมเสียเอง…

การที่คุณแอบถ่ายคนแก้ผ้าจากบนท้องฟ้า คงคงคิดว่าตัวเองอยู่เหนือกฎหมาย แต่ขอย้ำว่าไม่มีใครที่อยู่เหนือกฎหมาย”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Unilad และ Mirror


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น