CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

กล้องวงจรปิดจับภาพ “มนุษย์หัวทีวี” แกล้งคนอื่นด้วยการขนทีวีเก่าไปวางหน้าบ้าน??

คนส่วนใหญ่บนโลกนี้น่าจะเคยโดนแกล้งหรือเป็นฝ่ายแกล้งคนอื่นกันมาทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นการแกล้งแบบขำๆ ในหมู่เพื่อนหรือครอบครัว แอบจ๊ะเอ๋หลังประตู เอาของไปซ่อน หรือเขียนหน้าตอนหลับ

และอาจได้ยินข่าวคราวการแกล้งคนแบบสุ่มไปทั่วบ้าง ผ่านตามรายการโทรทัศน์ที่แกล้งคนเดินถนนเพื่อดูปฏิกิริยา แต่บนโลกนี้บางทีมันก็มีการแกล้งกันแบบงงๆ ไม่รู้ว่าทำไปเพื่ออะไรอยู่เหมือนกัน…

 

 

ไม่นานมานี้ที่เคาน์ตี้เฮนริโก รัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ได้มีเรื่องราวแปลกๆ เกิดขึ้นในช่วงกลางดึก เมื่อมีชายนิรนามคนหนึ่งไปแวะเยี่ยมเยือนผู้คนถึงหน้าประตูบ้าน

ฟังแบบนี้อาจจะรู้สึกว่าน่าขนลุก เหมือนจะเกิดอะไรไม่ดีขึ้น แต่ความจริงแล้วต้องบอกว่ามัน “พิลึก” มากกว่าจะน่ากลัวอยู่สักหน่อย เพราะชายคนนั้นมีศีรษะเป็น “ทีวี” !!

 

เอ้า ฮึบ!

 

#เหมียวม่วง ไม่รู้จะเรียกว่าเป็นหมวกหรือเป็นอะไรดี แต่เอาเป็นว่าตาคนนี้นั้นเอาโทรทัศน์มาสวมที่หัว แล้วแวะไปหาชาวบ้านกลางดึก และสิ่งที่พิลึกกึกกือยิ่งกว่าก็คือ…

เขายกทีวี เก่าๆ ไปวางเอาไว้หน้าประตูบ้านของคนในละแวกนั้นอีกด้วย พอวางลงแล้วก็เดินจากไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แล้วที่น่าทึ่งคือ มีคนเจอทีวีที่หน้าบ้านตัวเองราว 60 ครัวเรือนเลยทีเดียว

 

 

Jim Brooksbank ชาวบ้านคนหนึ่งที่ได้รับของขวัญในยามวิกาลเล่าว่า เขาได้รับทีวีรุ่นเก่าจอกว้าง 13 นิ้ว วางไว้ที่ระเบียงหน้าบ้าน โดยบอกว่า “จะว่าเป็นการเคลื่อนไหวทางเทคโนโลยีหรือการเมืองก็ดูไม่เข้าเค้าเลย”

แม้จะนึกหาจุดประสงค์ของคนทำไม่ได้ แต่ตัวเขาเองก็รู้สึกว่ามันฮาดีเหมือนกัน อย่างน้อยๆ การล้อเล่นแบบนี้ก็ไม่ได้ไปทำอันตรายให้ใครด้วยแหละนะ

 

งานนี้คนเดือดร้อนที่สุดก็คงเป็นคุณตำรวจที่ต้องมาตามขนไปทิ้งนี่แหละ

 

ส่วนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็เชื่อว่า มนุษย์ทีวีน่าจะมีกันหลายคนและทำกันเป็นกระบวนการ พวกเขาขอให้ประชาชนที่มีเบาะแสของบุคคลและการกระทำที่น่าสงสัย ให้เข้ามาแจ้งกับทางตำรวจในทันที

ส่วนโทรทัศน์ของกลางนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจก็รับหน้าที่ตามเก็บไปทิ้งให้ประชาชนเกือบหมดแล้ว เพื่อไม่ให้ชาวบ้านต้องเสียเงินและเวลาขนขยะที่ไม่ใช่ของตนไปทิ้งนั่นเอง

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา CNN และ HuffPost


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น