CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“คุณแม่อายุมากที่สุดในโลก” คลอดลูกแฝดด้วยวัย 74 ปี จากการทำเด็กหลอดแก้ว

เชื่อว่าหลายๆ คนในที่นี้คงอยากมีลูก หญิงสาวหลายๆ คนคงอยากจะได้เป็นแม่คน ได้ดูแล เลี้ยงดูชีวิตน้อยๆ ให้เติบโตขึ้นมามีอนาคตที่สดใส เป็นหนึ่งชีวิตที่เราพร้อมจะทุ่มเทเวลา แรงกาย แรงใจให้กับเขา

เช่นเดียวกันกับ Erramatti Mangayamma หญิงชาวอินเดียที่ถึงแม้ว่าเธอจะมีอายุมากถึง 74 ปีแล้วก็ตาม แต่เธอและสามีก็ยังคงหวังว่าจะได้มีลูกด้วยกัน…

 

Erramatti และ Yerramatti Raja Rao สามีวัย 80 ปี

 

ทั้งสองคนนั้นแต่งงานกันมาตั้งแต่ปี 1962 อยู่กินด้วยกันมานานกว่า 57 ปี ซึ่งที่ผ่านมาพวกเขาก็พยายามที่จะมีลูกด้วยกันมาโดยตลอด

จนกระทั่งเมื่อราว 30 ปีก่อน Erramatti เข้าสู่วัยหมดประจำเดือน นั่นทำให้เธอเริ่มรู้สึกหมดหวังและคิดว่าตนเองคงไม่อาจมีลูกได้อีกแล้ว

แต่แล้วก็ได้เกิดเหตุการณ์ที่มาจุดประกายความหวังของเธอขึ้นมาใหม่อีกครั้ง เมื่อเพื่อนบ้านของเธอตั้งครรภ์ด้วยวัย 55 ปี มันเลยทำให้เธอรู้สึกว่าแม้ตัวเองจะอายุมากแล้ว แต่ก็น่าจะยังสามารถมีลูกได้เช่นเดียวกัน

 

เพราะอย่างนั้น เธอจึงเข้ารับ การทำเด็กหลอดแก้ว (IVF)

 

การทำเด็กหลอดแก้ว คือการนำไข่และอสุจิมาผสมกันให้เกิดการปฏิสนธิภายนอกร่างกายในห้องปฏิบัติการ จากนั้นจึงจะนำไข่ที่ได้รับการผสมแล้วย้ายกลับเข้าไปในมดลูกของฝ่ายหญิง เพื่อให้เกิดการตั้งครรภ์ต่อไป

วิธีการเดียวกันนี้เคยทำให้ María del Carmen Bousada de Lara หญิงชาวสเปนวัย 66 ปีสามารถตั้งครรภ์และให้กำเนิดลูกแฝดในปี 2006 สร้างสถิติโลก “คุณแม่ผู้ให้กำเนิดที่อายุมากที่สุดในโลก”

 

María คุณแม่ผู้ให้กำเนิดลูกด้วยวัย 66 ปี

ภาพจาก Dobuhdo

 

ย้อนกลับมาที่ Erramatti หลังจากที่เธอตัดสินใจที่จะใช้วิธีดังกล่าวแล้ว เธอก็ได้เข้ารับการปรึกษาที่สถานพยาบาล Ahalya Nursing Home ในเมืองกันตูร์ รัฐอานธรประเทศ

เธอได้รับการดูแลจากนายแพทย์ Sanakayyala Umashankar ผู้อำนวยการโรงพยาบาล และเป็นผู้ที่ตัดสินใจออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดให้กับการทำเด็กหลอดแก้วในครั้งนี้ เพราะเขาเชื่อว่านี่จะเป็นการสร้างสถิติโลกครั้งยิ่งใหญ่

 

 

แพทย์ได้ใช้อสุจิของผู้เป็นสามีสำหรับการทำเด็กหลอดแก้วในครั้งนี้ และ Erramatti ก็ต้องนอนอยู่โรงพยาบาลตลอดระยะเวลา 9 เดือนของการตั้งครรภ์ด้วยวิธีการดังกล่าว

จนกระทั่งในวันที่ 5 กันยายน 2019 ที่ผ่านมา Erramatti ก็ให้กำเนิดลูกสาวฝาแฝดสองคนออกมาได้สำเร็จ นับเป็นการทำลายสถิติโลกที่เคยมีมาก่อนหน้านี้ไปโดยปริยาย

 

 

คุณแม่มือใหม่วัย 74 ปีได้ให้สัมภาษณ์กับทางสื่อสำนักข่าวว่า…

“ฉันไม่สามารถอธิบายความรู้สึกออกมาเป็นคำพูดได้ เด็กทั้งสองคนนี้ช่วยทำให้ชีวิตของฉันสมบูรณ์แบบ สิ้นสุดการรอคอยเกือบ 6 ทศวรรษที่ผ่านมา หลังจากนี้ไม่มีใครพูดได้แล้วว่าฉันขาดอะไรไปในชีวิต”

 

 

ทางนายแพทย์ Sanakayyala ก็บอกว่าการทำคลอดทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดี เด็กๆ หรือแม้แต่ตัวผู้เป็นแม่เองก็ไม่ได้มีอาการแทรกซ้อนรุนแรงใดๆ เลย แม้ว่าเธอจะอายุมากถึงเพียงนี้แล้วก็ตาม

โดยหลังจากนี้ Erramatti ก็จะยังคงอยู่ดูความแข็งแรงของสภาพร่างกายในโรงพยาบาลต่อไปอีกสักพัก และเชื่อว่าจะสามารถกลับบ้านได้ในเร็ววัน

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: The Sun , Gulf News , Mirror


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น