CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หญิงสาวใช้เนื้อเพลง ‘One More Light’ ของวง Linkin Park ช่วยชีวิตหนุ่มผู้เกือบคิดสั้น

“Who cares if one more light goes out? Well I do. (ใครจะสนใจถ้าแสงสว่างนั้นมันดับไป? ฉันคนนี้ไง)” คือประโยคที่ผู้หญิงคนหนึ่งพูดเพื่อช่วยชายหนุ่มที่กำลังคิดสั้นหวังจะกระโดดสะพาน

ซึ่งประโยคนั้นไม่ใช่ประโยคที่เธอคิดขึ้นมาเอง แต่เธอจำมันมาจากเนื้อร้องในเพลง “One More Light” ของวง Linkin Park

 

 

เมื่อเร็วๆ นี้ ขณะที่ Cristina Settanni สาวจากเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังขับรถไปทำงาน เธอได้เหลียวไปเห็นชายหนุ่มคนหนึ่งที่กำลังนั่งอยู่ข้างสะพาน

 

Cristina Settanni

 

ในตอนแรกเธอก็ขับรถผ่านเขาไปเหมือนคนอื่นๆ แต่เมื่อมองเขาผ่านกระจกมองข้าง เธอก็รู้สึกว่าบรรยากาศรอบตัวของชายหนุ่มคนดังกล่าวนั้นไม่ค่อยจะดีสักเท่าไหร่ เธอจึงหยุดรถและตัดสินใจเข้าไปหาเขา

 

https://www.facebook.com/OrangeCoSheriff/videos/2271063246542042/?__xts__%5B0%5D=68.ARBb5zUwngox0ww78sp_7uXGJPWNZf7uZKHPjTIctxHzITVZte8qG3zbJP_1fmPE-ypjJK-CYYz4peAVclGP42ccQAbZRxZJ-D4j7rNGzXTdxCM7WQW88imCTbzCnuEkROxlh5u8-2H-1w1ejqONIIOPVGbcPr9uQ6qpV9-HfW9m2CJL_uXMzANDoMQIFGD2SKs7Eq9b-c6wi261p8ccg8p5EBKxPOCgQoRQsPXwxFwKn_MQhbwl7ctuSGpdudE61b89xgAByRf043hw_QJbGDs5Tyuprx43V2q0eZV2ZGOVC5KNgJUg6FUbeSo4zuVxxOYdnByq0t6KtJQi6R-98L8YOVWrlgGIP6G78Q&__tn__=-R

 

“ฉันหยุดรถเพราะฉันเคยอยู่ในสถานการณ์เดียวกับเขา ฉันรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากขึ้นไปยืนอยู่ขอบสะพานและคิดว่านั่นเป็นหนทางเดียวของคุณ

เขาต้องการใครสักคนที่แสดงให้เห็นว่าห่วงใยเขาเพียงพอจนทำให้เขาหยุดคิด เพียงพอที่จะบอกว่าเขาไม่จำเป็นต้องทำอย่างนั้น” Cristina กล่าวในวิดีโอที่ถูกเผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย

 

 

“จู่ๆ เขาเริ่มที่จะเดินไปข้างหน้าและฉันก็ทำท่าจะเดินตามเขาไปเหมือน ‘ไม่นะ ถ้าคุณไป ฉันจะไปด้วย’” เธอกล่าวต่อ…

และตอนนั้นเองเนื้อเพลงของวงร็อคชื่อดังก็เข้ามาในหัวของเธอ “มันคือเนื้อเพลงของ Linkin Park ‘Who cares if one more light goes out / In a sky of a million stars (ใครจะสนใจถ้าแสงสว่างเลือนหายไป ในท้องฟ้ากว้างใหญ่ที่มีดวงดาวนับล้านดวง)’

ฉันพูดมันขึ้นมาเพื่อต้องการสื่อแบบ ฉันนี่แหละ หนึ่งในคนที่แคร์คุณ และฉันก็ไม่รู้ว่าเขาจะเข้าใจหรือเปล่านะ แต่เขาก็เริ่มร้องไห้ออกมา” เธอกล่าว

 

 

เมื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุ เขาก็พบว่า Cristina ช่วยปลอบและทำให้ชายหนุ่มใจเย็นลงได้มาก พร้อมกับเอ่ยปากชมว่าถ้าไม่มีเธอ หนุ่มคนดังกล่าวคงไม่ได้นั่งอยู่ตรงนี้อีกต่อไปแล้ว

 

 

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย ก็กลายเป็นกระแสชื่นชมอย่างรวดเร็ว รวมถึงวง Linkin Park เองก็ได้ออกมาขอบคุณ Cristina ที่ได้ใช้บทเพลงของพวกเขาช่วยชีวิตคนๆ หนึ่งที่เกือบดับแสงสว่างของตัวเองไป…

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Ladbible, Orange County Sheriff’s Office, Florida


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น