CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ทีมเมกันฟุตบอลมาร่วมงานวันเกิดเด็กชายป่วยออทิสติก หลังมีคนตอบบัตรเชิญแค่คนเดียว

วันเกิดสำหรับเด็กๆ นั้นเป็นอะไรที่สำคัญและน่าตื่นเต้นเสมอ นอกจากจะได้ของขวัญมากมาย ได้เป่าเทียนวันเกิด ทานเค้กอร่อยๆ บางทีพ่อแม่ก็จะตามใจเรามากเป็นพิเศษ

สำหรับเด็กน้อยบางคนแล้วก็อยากจะได้จัดปาร์ตี้วันเกิด มีเพื่อนๆ แต่งตัวน่ารักๆ มาเล่นเกม กินขนมด้วยกัน ซึ่งดูจะเป็นอะไรที่สุดยอดไปเลย

น้อง Christian Larsen เป็นผู้ป่วยโรคออทิสติก อาศัยอยู่ที่รัฐไอดาโฮ สหรัฐอเมริกา เมื่อเดือนมิถุนายนเป็นวันเกิดอายุครบ 9 ขวบของเขา และตัวน้องก็อยากจะจัดงานวันเกิดมากๆ จึงไปรบเร้าขอให้คุณแม่อนุญาต

Lindsay ผู้เป็นแม่ทนลูกอ้อนไม่ไหวในที่สุดเธอก็ยอมแพ้ เตรียมจัดงานปาร์ตี้วันเกิดให้กับลูกชายตัวน้อยของเธอ และได้ทำการ์ดเชิญแบบให้ระบุว่าจะมาหรือไม่ ส่งไปให้เพื่อนๆ ที่โรงเรียนของ Christian

 

 

นอกจากนี้เด็กชายก็ยังพูดชวนเพื่อนๆ เองด้วย Lindsay ที่เฝ้ามองห่างๆ ก็พบว่าเด็กๆ ส่วนมากถ้าไม่ปฏิเสธก็เมินลูกชายของเธอไปเลย

ส่วนบัตรเชิญที่ส่งออกไปมากมายนั้นมีคนตอบรับว่าจะมาร่วมงานเพียงแค่คนเดียว…

ช่วงสิ้นเดือนพฤษภาคม Lindsay ได้โพสต์บ่นเรื่องที่ไม่มีคนตอบกลับคำชวนมางานปาร์ตี้วันเกิดของลูกชายลงบนเฟซบุ๊ก ซึ่งเพื่อนของเธอ Blythe Ben-David ได้มาอ่านเจอ จึงคิดจะช่วยเหลือเด็กชายไม่ให้เขาต้องเสียใจ

 

 

Blythe นั้นอาศัยอยู่ห่างออกไปถึงรัฐเท็กซัสจึงไม่สามารถมาร่วมงานด้วยตัวเองได้ แต่บังเอิญว่าเธอมีเพื่อนเป็นโค้ชทีมอเมริกันฟุตบอลอยู่ที่โรงเรียนไฮสคูลในรัฐไอดาโฮ ชื่อว่า Dan Holtry

หลังจากส่งอีเมลไปขอความช่วยเหลือ Dan ก็ตอบตกลงทันที ตัวเขาก็ส่งข้อความต่อไปยังเด็กๆ ในทีมอเมริกันฟุตบอลที่เขาคุมอยู่อีกที และเด็กหนุ่มเหล่านี้ก็ยิ่งกว่าเต็มใจที่จะไปงานวันเกิดของ Christian

พอถึงวันงานในวันที่ 4 มิถุนายน เด็กชายก็พบว่า มีทีมอเมริกันฟุตบอลรวมทั้งโค้ชของพวกเขามาร่วมงานวันเกิดของตน นอกจากนี้ก็ยังมีเพื่อนของครอบครัว เพื่อนร่วมชั้น และเพื่อนบ้านอีกหลายคนเลยทีเดียว

 

 

มันกลายเป็นงานวันเกิดที่แสนวิเศษของ Christian ไปเลย แถมเหล่าเด็กหนุ่มก็ช่วยกันหาเกมและกิจกรรมสนุกๆ มาเล่นในงาน ช่วยให้เด็กคนอื่นๆ ได้มีปฏิสัมพันธ์กับ Christian มากยิ่งขึ้น

พวกเขาอยู่ร่วมฉลองจนถึงท้ายที่สุด เล่นกับเด็กๆ ร้องเพลงอวยพรวันเกิด และรอดูน้องแกะของขวัญอีกด้วย ซึ่งสำหรับเด็กชายที่มักจะต้องเล่นคนเดียวประจำนั้นมันคือช่วงเวลาที่ดีเอามากๆ

 

https://www.facebook.com/lindsay.v.larsen/videos/10162005425215486/

 

Lindsay เล่าว่า ลูกชายของเธอพูดถึงงานวันเกิดครั้งนั้นต่อไปอีกหลายวันเลยทีเดียว เขาไม่เคยนึกอยากถามว่าทำไมถึงมีทีมอเมริกันฟุตบอลที่เป็นเด็กมัธยมมาร่วมงานวันเกิดเขา Christian เพียงแค่มีความสุขไปกับมัน

เขาบอกว่า มันคือวันเกิดที่ดีที่สุดของเขาเลยล่ะ!

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Fox 13 News และ CNN

Comments

ใส่ความเห็น