CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เตรียมพบเกมใหม่ แก๊งเหมียวในโลก Open World เหล่าเกมเมอร์ทาสแมวอย่าพลาด

เหล่าเกมเมอร์นั้นล้วนมีเกมแนวที่ชอบเล่นแตกต่างกันไป ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็มีเกมให้เราเลือกเล่นมากมาย แถมซื้อง่าย จ่ายคล่อง มีตัวเดโมให้ทดลองเล่นก่อนตัดสินใจซื้ออีกต่างหาก

หนึ่งในเกมแนวที่หลายๆ คนชื่นชอบจะต้องมีแนว Open World ติดโผกันมาบ้างล่ะ เพราะมันที่มีพื้นที่ให้เดินทางไปไหนมาไหนแบบกว้างขวาง เป็นโลกจำลองขนาดย่อมๆ เลยทีเดียว

 

หลายคนติดใจเกมแนว Open World เพราะมันมีอะไรให้เราทำเยอะแยะ ทั้งตามเนื้อเรื่องหลักของเกม และภารกิจย่อยๆ ให้ทำระหว่างทางอีก

และหากว่าคุณชอบเกม Open World แถมยังเป็นทาสแมวด้วยล่ะก็…เก็บเงินรอเกมใหม่ที่เรากำลังจะเอามาแชร์ได้เลย

 

 

เกมนี้มีชื่อว่า Peace Island เป็นเกมแนว Open World ที่ให้เราสวมบทบาทเป็นแก๊งแมวเหมียว 9 ตัวที่อาศัยอยู่บนเกาะแห่งหนึ่ง

เนื้อเรื่องของเกมก็คือ เราต้องไขปริศนาที่เกิดขึ้นบทเกาะแห่งนี้ว่า เกิดอะไรขึ้นจึงทำให้เหล่าทาสอย่างพวกมนุษย์หายสาบสูญไปจนหมด

 

น้องๆ ตัวละครหลักทั้ง 9 ตัว

 

ผู้พัฒนาเกมนี้คือ Eric Blumrich ซึ่งตอนคิดทำเกมนี้แรกๆ นั้นเขาไม่ได้มีเงินทุนจากบริษัทในการสร้างงานเหมือนเกมของค่ายดังๆ Eric จึงต้องเปิดระดมทุนหาเงินมาใช้สานฝันให้เป็นจริง

ในตอนนี้เกม Peace Island พัฒนาขึ้นรองรับแค่ PC, Mac และ Oculus VR เท่านั้น หากเกมวางขายจริงและได้รับการตอบรับที่ดี #เหมียวม่วง หวังว่ามันจะมีการพัฒนาเพื่อรองรับคอนโซลเพิ่มเติมต่อไป

 

 

ในส่วนของแนวเกมนั้นจะไม่เน้นการต่อสู้ แต่จะเป็นเนื้อเรื่องแนวไซไฟ ประวัติศาสตร์ประยุกต์ และลึกลับ เน้นไปในด้านการไขปริศนาและสำรวจพื้นที่มากกว่า

หากใครสนใจอยากเสียเงินซื้อเกมล่ะก็ต้องบอกว่า ขอให้รอกันอีกหน่อย เพราะตอนนี้เกมยังอยู่ในระหว่างพัฒนา และตัวเดโมเกมนั้นจะปล่อยให้ลองเล่นกันในอีกไม่กี่เดือนนี้แหละ

 

 

และหากใครอยากช่วยสนับสนุนเงินทุนเพื่อการพัฒนาเกมเจ๋งๆ ล่ะก็สามารถไปช่วยคุณ Eric ได้ ที่นี่ เลยนะจ๊ะ ถ้าช่วยตั้งแต่ 25 เหรียญขึ้นไป (ประมาณ 772 บาท) จะได้รับเกมตัวเต็มด้วยนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา LADbible และ KickStarter


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น