CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มจ่อติดคุกเหนาะๆ 6 เดือน เหตุเพราะส่ง “ช็อกโกแลตรูปกระเจี๊ยว” ไปให้คนที่เขาไม่ชอบ

สิ่งที่เกิดขึ้นนี้อาจถูกมองว่าเป็น ‘คดีความที่เราไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน’ หลังจากที่ชายหนุ่มคนหนึ่งได้ทำการส่งพัสดุ ‘ช็อกโกแลตรูปกระเจี๊ยว’ ไปให้กับคนที่เขาไม่ชอบหน้าเท่าไหร่นัก

 

ลักษณะหน้าตาของช็อกโกแลตทรงอวัยวะเพศที่ถูกส่งไป

 

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

Thomas Roy Gourneau ชายหนุ่มวัย 43 ปี เขาคือผู้ต้องหาที่ได้ทำการส่งช็อกโกแลตดังกล่าวไปให้กับ Tracy Chance ในเดือนธันวาคม ปี 2017

ต้องบอกก่อนว่าเหตุผลหนึ่งที่ Thomas ส่งพัสดุนั้นไปก็เพราะว่า Tracy เป็น ‘อดีตสามีของแฟนเก่า’ เขานั่นเอง และมันก็ทำให้เขารู้สึกไม่ถูกชะตาสักเท่าไหร่นัก

(เผื่อใครงง คือ Thomas เลิกกับแฟน แล้วแฟนก็ไปแต่งงานกับ Tracy ก่อนที่จะหย่าร้างกันในเวลาต่อมา)

 

ภาพจาก TeenZone Magazine

 

อีกจุดที่สำคัญสำหรับสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ก็คือ Thomas ไม่ได้ส่งพัสดุดังกล่าวไปยังบ้านของ Tracy แต่อย่างใด แต่เขากลับส่งมันไปให้ถึงที่ทำงานของ Tracy ณ สำนักงานนายอำเภอเขต McLennan รัฐเทกซัส สหรัฐอเมริกา

แต่แน่นอนว่า Thomas ไม่ได้ระบุชื่อผู้ส่งเอาไว้แต่อย่างใด ซึ่งนั่นทำให้หลังจากที่ Tracy นำเรื่องนี้ไปแจ้งความ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงต้องใช้เวลานานร่วมปีกว่าจะสืบจนรู้ว่าใครเป็นผู้ส่งพัสดุนี้มา

ในเดือนธันวาคม ปี 2018 ชายหนุ่มวัย 43 ปีจึงถูกจับกุมในคดีอาญา ข้อหา ‘คุกคาม ก่อกวนผู้อื่น’ ก่อนที่เขาจะได้รับการประกันตัวออกมาด้วยเงินจำนวน 2,500 ดอลลาร์ฯ (ราว 77,000 บาท)

 

 

การต่อสู้ในชั้นศาล

Thomas ได้ขึ้นให้การต่อศาลเพื่อปฏิเสธในข้อกล่าวหาดังกล่าว และไม่เห็นด้วยกับการที่เขาจะต้องถูกตัดสินให้ ‘จำคุก 6 เดือน และเสียค่าปรับอีก 2,000 ดอลลาร์ฯ’ (ราว 61,000 บาท)

Cody Cleveland ทนายของ Thomas กล่าวว่า “ผมตั้งคำถามอยู่ว่ามันจะมีใครที่โทรไปแจ้งตำรวจ แล้วบอกว่ามีเหตุฉุกเฉินเกิดขึ้น เพราะมีคนส่งช็อกโกแลตรูปร่างเหมือนกระเจี๊ยวมาให้”

“ลองคิดว่าถ้าเป็นคนปกติ เจ้าหน้าที่จะเร่งสืบสวนหาที่มาที่ไปของพัสดุชิ้นนั้นเหรอ? ผมมองว่าคดีนี้มันเกิดขึ้นมาเพียงเพราะว่า Tracy ทำงานอยู่ในสำนักงานนายอำเภอ จนเขาสามารถทำให้มันกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตเกินจริงได้”

 

ภาพจาก National League of Cities

 

ในขณะเดียวกัน ทางฝั่งของ Tracy ก็ได้ให้การกับศาลว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Thomas พยายามจะคุกคามเขา แต่ก่อนหน้านั้นยังมีการสื่อถึงการคุกคาม ก่อกวน สร้างความทรมานใจ และความอับอายให้แก่เขาหลายต่อหลายครั้ง

ทางด้าน Cody ก็ได้ขึ้นมาแย้งเกี่ยวกับเรื่องนั้นว่า “ถ้ามันมีการคุกคามอื่นๆ เกิดขึ้นจริง แล้วทำไม Thomas ถึงกลับไม่ถูกดำเนินคดีในเรื่องเหล่านั้น”

“ผมอยากฟังจากปากของ Tracy เหลือเกินว่า เขารู้สึกคุกคามจากเจ้าช็อกโกแลตที่เห็นนี้ได้อย่างไร ซึ่งผมก็ยังคิดว่ามันเป็นคดีที่คณะลูกขุนทุกคนคงต้องรู้สึกว่าเสียเวลาไปกับมันอย่างแน่นอน”

 

ภาพจาก IT Pro

 

ขณะเดียวกันนาย David Kilcrease รองหัวหน้าสำนักงานนายอำเภอ McLennan เขาก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นกับสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ว่า….

“ผมไม่รู้หรอกว่าช็อกโกแลตที่ถูกส่งมานั้นมันมีเบื้องหลังตื้นลึกหนาบางอะไรยังไง แต่ผมมองว่าไม่ว่าใครก็ตาม หากพวกเขาถูกคุกคามจริง และมันผิดต่อข้อกฎหมายจริง พวกเขาทุกคนก็มีสิทธิ์ที่จะได้รับความยุติธรรมได้ไม่ต่างกัน”

 

ทางด้าน Dick At Your Door หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตสินค้าในลักษณะนี้ พวกเขาก็มองว่าอยากให้เจ้าช็อกโกแลตรูปกระเจี๊ยวนั้นเป็นแค่เรื่องตลก แกล้งกันขำๆ มากกว่าที่จะถูกมองให้เป็นสินค้าที่จะใช้คุกคามผู้อื่น

 

อย่างไรก็ตาม จากการรายงานในวันที่ 2 สิงหาคม 2019 กล่าวว่า แม้เรื่องดังกล่าวจะยืดเยื้อมานานเกือบ 2 ปีแล้วก็ตาม แต่ก็ยังไม่มีการตัดสินเกิดขึ้น และยังคงอยู่ในช่วงการพิจารณาของศาลต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Vice , Unilad


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น