CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ฉาวอีกแล้ว คนไทยเที่ยวผับเกาหลีใต้ ก่อเหตุทะเลาะวิวาท รุมกระทืบคาลิฟต์ในผับ

กลายเป็นข่าวดังขึ้นมาอีกแล้ว กับกรณีของกลุ่มคนไทยที่ไปทำงานในเกาหลีใต้ ยกพวกรุมกระทืบคนไทยด้วยกันเองในผับแห่งหนึ่ง

เหตุการณ์ที่ว่านี้เกิดขึ้นทางตอนใต้ของเกาหลีใต้ ในผับที่คนไทยนิยมไปเที่ยวกัน มีผู้ใช้เฟซบุ๊กได้นำคลิปวิดีโอเหตุการณ์มาโพสต์ลงโซเชียลเมื่อวันศุกร์ที่ 2 สิงหาคม 2562

เป็นคลิปจากกล้องวงจรปิด เผยให้เห็นว่ามีชายหนุ่มวัยรุ่นคนหนึ่ง สวมเสื้อสีขาว กางเกงสีแดง วิ่งเข้ามาในลิฟต์ของผับ และพยายามกดลิฟต์ด้วยความรีบร้อน

 

 

จากนั้นก็มีกลุ่มวัยรุ่นคนไทยอีกหลายคน ตามเข้ามาและรุมทำร้ายชายหนุ่มเสื้อสีขาว ทั้งเตะ ต่อย รุมกระทืบ มีการยืนขวางอยู่หน้าลิฟต์เพื่อไม่ให้คนอื่นเข้ามาขัดขวางและให้การช่วยเหลือ

ก่อนที่จะลากชายหนุ่มเสื้อขาวออกไปจากลิฟต์ และรุมกระทืบต่อ…

 

 

เจ้าของโพสต์เล่าว่าชายหนุ่มเสื้อขาวคนนั้นมีอายุ 22 ปี เพิ่งมาทำงานที่เกาหลีใต้ได้ 2 เดือน ยังไม่รู้จักใคร และเพิ่งมาเที่ยวที่ผับแห่งนี้เป็นครั้งแรก

 

คลิปจากกล้องวงจรปิดภายในผับ

.

 

มีการเปิดเผยว่าเหตุการณ์ความรุนแรงดังกล่าวเกิดจากความเข้าใจผิด คู่กรณีทำร้ายร่างกายผิดตัว

แม้จะเป็นแบบนั้น พ่อหนุ่มคนเสื้อขาวก็ต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล โดยไม่ได้รับการรับผิดชอบจากกลุ่มคู่กรณีเลยแม้แต่น้อย

 

 

ทำให้เจ้าของโพสต์ที่ทำงานในผับดังกล่าว ต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลแทนกว่า 456,000 วอน (12,000 บาท) เพราะหนุ่มคนนั้นยังไม่ได้รับเงินเดือนและไม่มีเงินพอที่จะจ่ายเงินค่ารักษาพยาบาลด้วยตัวเอง

 

 

อย่างไรก็ตามหลังจากที่โพสต์ไปได้ไม่นาน ก็มีคนที่อ้างว่าเป็นหนึ่งในผู้อยู่ในเหตุการณ์ มาเล่าต่อว่าผู้ชายที่ถูกรุมทำร้ายนั้น เป็นคนก่อเรื่องก่อน

โดยเล่าว่าหนุ่มเสื้อขาวกางเกงแดงนั้นมากับเพื่อน และจู่ๆ ก็เอาขวดไปฟาดหัวคู่กรณี จึงเกิดเป็นการตะลุมบอนขึ้นมา ซึ่งเหตุการณ์ในคลิปที่นำมาเผยแพร่นี้เป็นเพียงช่วงปลายๆ ของการทะเลาะวิวาทแล้ว

 

ลองไปอ่านโพสต์ที่ข้างล่างนี้ได้เลยครับ

 

ในส่วนเรื่องราวต่อจากนี้ ไม่มีการชี้แจงอะไรเพิ่มเติมจากทั้งสองฝ่ายอีกเลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น