CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวไทยถูก ‘ล้วงกระเป๋า’ บังเอิญถ่าย Vlog เก็บไว้ได้ทั้งกระบวนการ จนดังไปทั่วโลก

การเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ย่อมเป็นความฝันของใครหลายๆ คน แต่บางครั้งก็ต้องระวังตัวเอาไว้บ้าง เพราะไม่เช่นนั้นคุณอาจจะต้องตกเป็นเหยื่อเหมือนกับเรื่องราวของหญิงสาวคนนี้

เรื่องของเรื่องคือมีนักท่องเที่ยวชาวไทย ไปเที่ยวที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ แต่ดั๊นโดนหัวขโมยกลุ่มหนึ่ง ฉกกระเป๋าสตางค์ของเธอไปซะได้

แต่!?….ก็ยังนับว่าดวงดีสุดๆ เพราะระหว่างนั้นเธอถ่ายทำวิดีโอแบบ Vlog เก็บบรรยากาศต่างๆ ในกรุงลอนดอน ในคลิปวิดีโอก็บังเอิญถ่ายติดใบหน้าของกลุ่มโจรสาวเอาไว้ได้ด้วย

และที่พีคไปกว่านั้นคือ เห็นทั้งวิธีการฉกกระเป๋าสตางค์ทั้งหมดอีกต่างหาก พบว่าทำกันเป็นกระบวนการเลยทีเดียวล่ะ

 

 

เหตุการณ์ที่ว่านี้เกิดขึ้นตั้งแต่กลางเดือนมิถุนายน 2019 ที่ผ่านมา หลังจากเกิดเหตุนั้นแล้วคุณ Nina ก็นำคลิปดังกล่าวไปโพสต์ลงแชแนลยูทูบ Diary of Nina

เบื้องต้นก็มีชาวเน็ตคนไทยที่ให้ความสนใจอยู่บ้าง ก่อนที่สำนักข่าวต่างประเทศจะนำไปทำข่าวเพื่อชี้ให้เห็นถึงกระบวนการโจรล้วงกระเป๋า จนกลายเป็นคลิปไวรัลโด่งดังไปทั่วโลก

 

ลองไปชมคลิปวิดีโอกันก่อนครับ

 

จากคลิปจะเห็นผู้หญิงชุดดำหน้าตาดีพร้อมกับคาดแว่นตาไว้บนหัวเดินเข้ามาด้านหลัง เธอพยายามมองมาที่ไหล่ของคุณ Nina

 

 

ขณะที่มีผู้หญิงหน้าตาดีอีกคนหนึ่งเดินมาข้างๆ และเป็นคนนี้เองที่เอามือล้วงกระเป๋าสตางค์ของเธอไป โดยมีผู้หญิงที่คาดแว่นเอากระเป๋าถือมาบังไว้

 

 

ขณะเกิดเหตุนั้นจะสังเกตได้ว่าคุณ Nina กับเพื่อนของเธอไม่รู้ตัวเลยแม้แต่น้อย!!

.

.

 

ก่อนที่หัวขโมยทั้ง 2 คนจะเดินไปสมทบกับผู้หญิงอีกคนหนึ่ง และเอากระเป๋าสตางค์ที่ขโมยมาไปมอบให้กับเธอ และเดินออกไปอีกทางหนึ่งอย่างรวดเร็ว

 

 

หลังข้ามถนนมาเสร็จ (หลังจากเกิดเหตุฉกกระเป๋าไม่นานนัก) คุณ Nina ก็เพิ่งรู้ตัวว่าถูกฉกกระเป๋าสตางค์ ที่มีเงินสดอยู่ข้างในนั้นราว 400 ปอนด์ (15,000 บาท) และบัตรเครดิตอีกหลายใบ

 

 

เธอได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียบร้อยแล้ว และคลิปวิดีโอ Vlog ที่ถ่ายเอาไว้ ก็จะเป็นหลักฐานสำคัญในการตามจับตัวคนร้าย

“ฉันไม่คิดว่าจะได้เงินคืนแล้วล่ะ แต่ก็จะพยายามช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเต็มที่ เพื่อไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกในเมืองนี้” คุณ Nina กล่าว

จากข้อมูลสถิติพบว่าในแต่ละปี จะเกิดเหตุการณ์ขโมยกระเป๋าสตางค์กว่า 600,000 ครั้ง ที่ประเทศอังกฤษ และปัจจุบันก็มีแนวโน้มที่จะเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

 

ฉะนั้นใครที่จะไปท่องเที่ยวต่างประเทศก็ต้องระวังตัวกันให้ดีๆ นะจ๊ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

ที่มา : Viral Press, boredpanda


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น