CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

นักบินอุตส่าห์ลาเที่ยวกับครอบครัว เจอเครื่องดีเลย์เพราะขาดนักบิน “มา เดี๋ยวพี่ขับเอง”

ในชีวิตการทำงานนั้นเรียกว่า “วันลา” หรือวันหยุดพักผ่อนเป็นอะไรที่สำคัญไม่น้อย ต่อให้คุณเป็นคนชอบทำงาน ร้อนเงิน หรือได้ทำงานที่รัก ร่างกายและสมองของเราย่อมอ่อนล้าและต้องการการพักผ่อน

ดังนั้นในวันพักของเราเราก็คงไม่อยากให้ใครมารบกวนหรือโทรจี้ให้ไปทำงานหรอก แต่บางครั้งบางคราวเมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นและบังเอิญเราดันสามารถแก้ปัญหานั้นได้ ต่อให้เป็นวันลาพักแต่ด้วยวิชาชีพ ก็ทำให้คุณอดช่วยไม่ได้

 

 

หนุ่ม Michael Bradley นั้นมีอาชีพเป็นนักบินของสายการบิน easyJet และตอนนี้เขาก็ลาพักร้อนเพื่อจะไปท่องเที่ยวสบายๆ กับครอบครัวของตนเอง

เขาได้ซื้อตั๋วเพื่อเดินทางไปยังเมือง Alicante ประเทศสเปน โดยสารไปกับสายการบินที่เขาทำงานด้วยนั่นแหละ ซึ่งจะออกเดินทางจากแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ

 

 

แต่เรื่องก็เกิดขึ้นจนได้ เมื่อเที่ยวบินของเขานั้นเกิดดีเลย์เนื่องจากอยู่ๆ นักบินก็ขาดไป 1 คนซะงั้น หนึ่งในผู้โดยสารหญิงเล่าว่า ในตอนแรกเที่ยวบินประกาศว่าจะล่าช้าไป 2 ชั่วโมง…

หลังจากนั้นไม่นานก็มีประกาศเปลี่ยนเกตกะทันหัน ให้ทุกคนเดินย้ายไปยังเกตที่อยู่ห่างออกไปเพื่อขึ้นเครื่องและออกเดินทางตามกำหนดการเดิม ด้วยความสงสัยเธอจึงถามพนักงานสายการบินว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่

 

 

พนักงานจึงตอบกลับมาว่า “นักบินของคุณหายไป 1 คนค่ะ แต่หนุ่มคนหนึ่งในเที่ยวบินเดียวกับคุณจะเป็นคนขับแทน” ทำเอาเธองุนงงไม่น้อย แต่พอขึ้นเครื่องไปทุกอย่างก็กระจ่าง

เมื่อ Michael ในชุดลำลองพร้อมไปเที่ยวแจ้งกับทุกคนบนเที่ยวบินว่า เนื่องจากว่านักบินประจำเที่ยวบินขาดไป 1 คน ที่เป็นผลกระทบทำให้เที่ยวบินต้องล่าช้าไป 2 ชั่วโมง

 

ขอเวลาโทรหาสายการบินแป๊บบบ

https://www.facebook.com/MichelleBoutiqueBabez/videos/pcb.10156730903415910/10156730902820910/

 

แต่ดูเหมือนภรรยาของเขาจะอยากรีบเที่ยวสเปนเต็มแก่แล้ว เธอจึงบอกให้เขาไปขับแทนนักบินที่หายไปนั่นซะสิ เขาก็ตามใจเมียด้วยการโทรปรึกษาสายการบิน easyJet เพื่อเสนอตัวช่วยเหลือ

และแน่นอนว่าเขาเป็นนักบิน มีใบอนุญาตขับเครื่องบินอย่างถูกต้องและพกมันติดตัวมาด้วย

“easyJet บอกผมว่าเดี๋ยวพวกเขาจะติดต่อกลับ ผ่านไป 38 วินาที พวกเขาก็โทรกลับมาแล้วอ้อนวอนให้ผมช่วยขับแทนที

เพราะงั้นถ้าพวกคุณทุกคนโอเคกับการมีนักบินที่แต่งตัวแบบนี้ล่ะก็ เราไป Alicante กันเถอะ”

 

ถ้าท่านผู้โดยสารโอเคกับนักบินในชุดนี้ เราจะบินไปสเปนกัน!

https://www.facebook.com/MichelleBoutiqueBabez/videos/pcb.10156730903415910/10156730903205910/

 

และหลังจากจบประโยคของกัปตันจำเป็น ผู้โดยสารบนเครื่องก็ส่งเสียงเชียร์เขาทั้งลำทีเดียว งานนี้คงต้องขอบคุณคุณภรรยาของ Michael ที่คะยั้นคะยอให้สามีทำหน้าที่ตรงนี้แทนไป ไม่อย่างนั้นทุกคนก็คงนั่งเปื่อยที่สนามบินไปอีก 2 ชั่วโมงเลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา @MichelleBoutiqueBabez, LADbible และ DailyMail


Tags:

Comments

ใส่ความเห็น