CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชม 5 สถานที่ที่เราอาจสามารถไปล่าเอเลียนกันได้ และปลอดภัยกว่าการบุกไปแอเรีย 51 แน่ๆ

ในช่วงเวลาที่มีคนมากมายลงนามไปบุกแอเรีย 51 เช่นนี้ เชื่อว่าคงมีหลายๆ คนไม่น้อยเลยที่เริ่มคิดอยากจะตามหาเอเลียนขึ้นมากับเขากันบ้าง

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามการที่จะไปบุกแอเรีย 51 จริงๆ มันก็คงเป็นอะไรที่ไม่ปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะเมื่อที่ทางกองทัพสหรัฐออกมาประกาศอย่างชัดเจนว่าพวกเขาได้รับอนุญาตให้ “ป้องกัน” พื้นที่จากผู้บุกรุกได้ตลอดเวลา

ด้วยเหตุนี้เอง ในวันนี้ #เหมียวศรัทธา จึงได้นำรายชื่อของสถานที่อื่นๆ ที่เราสามารถไปตามล่าเอเลียนกันได้ มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าอย่างน้อยๆ ก็ปลอดภัยกว่าการบุกไปแอเรีย 51 แน่ๆ

 

สถานที่ที่ 1 : “Ovnipuerto Cachi”

ที่นี่คือลานบินสำหรับ UFO ซึ่งตั้งอยู่ที่ประเทศอาร์เจนตินา ซึ่งถูกสร้างขึ้นมาในปี 2008  โดยคุณ Werner Jaisli ด้วยเหตุผลที่ว่าคืนหนึ่งเขาถูกกัปตัน UFO มาเข้าฝันว่าให้สร้างที่จอดลานบินให้

ดังนั้นไม่แน่นะว่าสักวันเราอาจจะได้เห็น UFO ลงจอดที่นี่จริงๆ ก็ได้

 

สถานที่ที่ 2 : “Hollowcombe Bottom”

นี่คือพื้นที่ลึกลับในอุทยานแห่งชาติดาร์ทมัวร์ ประเทศอังกฤษ สถานที่ซึ่งมีชื่อเสียงมาจากปริศนา การสังหารหมู่ม้าในปี 1977 โดยในเวลานั้นมีผู้พบเห็นม้า 15 ตัวตายในพื้นที่ในสภาพคล้ายนอนหลับไปเฉยๆ

เมื่อมีการตรวจสอบม้าที่ตายไปทีมนักวิทยาศาสตร์ก็พบว่าม้าที่ตายมีร่องรอยของกระดูกที่หักและเนื้อที่มีเลือดคั่งอยู่ข้างใน แถมยังเน่าเสียเร็วกว่าปกติมาก อย่างไรก็ตามในเวลานั้นกลับไม่มีใครบอกได้เลยว่าตกลงมันเกิดอะไรขึ้นที่นี่กันแน่

 

สถานที่ที่ 3 : “Aurora Cemetery”

ที่แห่งนี้คือสุสานในเมืองเล็กๆ ของรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ที่ซึ่งว่ากันว่าในยุค 1800s เคยมีการนำร่างของเอเลียนที่ขับ UFO ตกมาฝังเอาไว้ โดยมีการทำป้ายหลุมศพให้อย่างชัดเจน

น่าเสียดายที่ในช่วงเวลาที่ผ่านมาทำขอขุดหลุมศพของเอเลียนกลับถูกปฏิเสธโดยทางเจ้าหน้าที่มาตลอด แถมในปัจจุบันป้ายหลุมศพที่เคยชี้จุดที่ (เชื่อว่า) มีเอเลียนฝังไว้เอง ก็ถูกขโมยออกไปจากสุสานแล้วด้วย

 

สถานที่ที่ 4 : “Wycliffe Well”

นี่คือดินแดนทางเหนือของออสเตรเลีย ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเมืองหลวงของ UFO แห่งออสเตรเลีย จากการที่ที่แห่งนี้เป็นพื้นที่ที่มีคนพบเห็น UFO กันมากที่สุดในออสเตรเลีย (และเผลอๆ จะในโลกด้วย)

ที่แห่งนี้นั้น เดิมทีแล้วตั้งอยู่ในทะเลทรายที่ไม่ค่อยจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกสักเท่าไหร่ แต่ด้วยความที่ว่ามันมีคนมาเยี่ยมชมอยู่บ่อยๆ ในปัจจุบันที่แห่งนี้จึงกลายเป็นเหมือนสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเมืองใกล้ๆ ที่มีทั้งร้านเหล้า คาเฟ่ ร้านขายของชำ และที่ตั้งแคมป์ไปเสียแล้ว

 

สถานที่ที่ 5 : “UFO Welcome Center”

นี่คือศูนย์ต้อนรับ UFO ซึ่งถูกสร้างไว้ที่รัฐเซาท์แคโรไลนา สหรัฐอเมริกา โดยฝีมือของชายชื่อ Jody Pendarvis (ผู้ซึ่งใช้งานที่นี่เป็นที่อยู่อาศัยไปในตัวด้วย)

โดยเขาสร้างที่แห่งนี้ขึ้นมาจาก เศษไม้ โลหะ และขยะรีไซเคิล ภายใต้แนวคิดที่ถ้า UFO เดินทางมาที่โลก พวกเขาจะมาที่นี่เป็นที่แรกเพื่อหาที่พัก ซึ่งก็ไม่มั่นใจว่าทำขึ้นมาเล่นๆ หรือเอาจริงกันแน่

 

ที่มา atlasobscura

Comments

ใส่ความเห็น