CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“ที่ที่อันตรายที่สุดคือที่ที่ปลอดภัยที่สุด” เมื่อตำรวจไปจ๊ะเอ๋ “ไร่กัญชา” ในสถานีตำรวจเก่า

หลายคนคงเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า “สถานที่ที่อันตรายที่สุดคือที่ที่ปลอดภัยที่สุด” กันมาบ้าง บางคนอาจจะงงๆ ไม่ค่อยเข้าใจว่ามันจะไปปลอดภัยได้อย่างไร

ความหมายของมันก็คือ ผู้คนมักจะมองข้ามอะไรที่อยู่ใกล้ตัวไป จนมองไม่เห็นว่าเกิดเหตุผิดปกติขึ้น เพราะคิดว่ามันใกล้ตัวซะจนคิดว่าตัวเองรู้เห็นทุกสิ่งแล้ว

 

 

อย่างสถานีตำรวจที่แม้ว่าจะไม่ได้ใช้งานแล้ว แต่คนทั่วไปก็คงไม่คิดไปยุ่มย่ามหรอก เพราะมันอาจจะเป็นพื้นที่ของรัฐ และมันย่อมจะอยู่ภายใต้การดูแลของเจ้าหน้าที่

แต่สำหรับคนที่ไม่แคร์ เขาก็ไม่แคร์หรอกว่ามันเคยเป็นอะไรมาก่อน ตึกที่ไม่ได้ใช้ มันก็คือตึกร้างนั่นแหละ แล้วเจ้าตึกร้างที่ไม่มีใครค่อยเข้าไปยุ่งนี่แหละ มันคือสถานที่ทำผิดกฎหมายชั้นดีเชียวล่ะ

 

 

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศอังกฤษ สถานีตำรวจ Failsworth ตั้งอยู่ในเมืองเกรทเทอร์ แมนเชสเตอร์ ซึ่งสถานที่ทำการจริงๆ น่ะย้ายไปเมื่อ 6 ปีที่แล้วนู่นแหละ

แต่เจ้าตึกที่เป็นสถานีตำรวจเก่าก็ไม่ได้ใช้ทำอะไรต่อ มันถูกปล่อยร้างไว้มาตลอด กำแพงเหนือประตูทางเข้ายังมีคำว่า “สถานีตำรวจ” อยู่เลย

 

 

แต่ไม่นานมานี้เจ้าหน้าที่ตำรวจก็มาสังเกตเห็นว่าอาคารเก่านี้มันไม่มีการรักษาความปลอดภัยอะไรเลย จึงได้เข้าไปตรวจสอบภายใน

เมื่อเข้าไปก็พบว่าข้างในนั้นเต็มไปด้วยกระถางปลูกกัญชาเหี่ยวๆ  กระถางเปล่าๆ และของที่ไม่ใช้แล้วอื่นๆ เต็มเอี๊ยดบริเวณชั้น 1 ของตึก

 

 

ก่อนจะสืบรู้อีกว่าเจ้าของไร่กัญชานั้นไหวตัวทันและขนข้าวของหนีไปแล้วในช่วงเช้าตรู่ก่อนตำรวจจะเข้ามา แต่จากสิ่งที่เหลือเอาไว้ ทางตำรวจก็พอรู้แล้วว่าที่นี่เคยใช้ปลูกกัญชามากกว่า 1,000 ต้นเลยทีเดียว

และหลักฐานยังชี้ว่าคนที่เป็นเจ้าของไร่นั้นใช้ชีวิต กิน นอน ในอาคารแห่งนี้โดยไม่ได้เกรงใจป้าย “สถานีตำรวจ” ที่อยู่ด้านหน้าสักนิด

 

 

จากรายงานของสื่อท้องถิ่นระบุว่า สถานีตำรวจแห่งนี้ถูกยุบไปเพื่อลดงบประมาณตำรวจเมื่อ 6 ปีที่แล้ว และอาคารนี้ก็ถูกนำไปร่วมประมูล ก่อนจะกลายเป็นพื้นที่ส่วนบุคคลไป

แต่ใครจะคิดล่ะว่ามันดันกลายเป็นที่ปลูกกัญชาขนาดใหญ่ไปซะงั้น งานนี้ทางตำรวจก็ต้องสืบหาคนร้ายต่อไป ส่วนข้าวของเช่น กระถางที่ถูกทิ้งไว้ก็ได้บริจาคให้กับเกษตรกรในท้องถิ่นได้ใช้ประโยชน์กัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Mirror และ CountyPress


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น