CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ตำรวจนิวยอร์ก พบหญิงขโมยอาหารเพราะไม่มีเงินซื้อ แทนที่จะจับ เลยช่วยจ่ายค่าอาหารให้

ทุกวันที่ 4 กรกฎาคม ถือว่าเป็น “วันชาติสหรัฐอเมริกา (Independence Day)” วันหยุดสำคัญที่มีจุดประสงค์เพื่อรำลึกถึงการประกาศเอกราชจากสหราชอาณาจักรในปี 1776

ในแต่ละปีก็จะมีเรื่องราวที่เกิดขึ้นในวันดังกล่าวมากมาย แต่ในปี 2019 นี้มีเรื่องราวหนึ่งที่ประทับใจชาวเน็ตเป็นอย่างมาก

 

https://twitter.com/pboz/status/1146839468252499968?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1146839468252499968&ref_url=http%3A%2F%2Fwww.ladbible.com%2Fnews%2Fnews-police-officers-praised-after-paying-for-shoplifters-food-20190708

 

โดยเป็นเรื่องราวของเจ้าหน้าที่ตำรวจกลุ่มประจำนครนิวยอร์ก ได้รับแจ้งว่ามีเหตุขโมยขึ้นที่ห้างสรรพสินค้า Whole Foods สาขาประจำเขตแมนแฮตตัน

ทันทีที่เจ้าหน้าที่ไปถึง ทางห้างก็ได้จับตัวหัวขโมยอาหารไว้ได้เรียบร้อย เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปถามถึงสาเหตุ พบว่าผู้หญิงคนดังกล่าวนั้นหิวมากๆ และเธอก็ไม่มีเงินพอที่จะซื้ออาหาร จึงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากขโมยมัน

แต่แทนที่ทางเจ้าหน้าที่จะจับกุมเธอตามปกติ พวกเขากลับตัดสินใจช่วยกันออกเงินค่าอาหารที่เธอขโมยให้กับร้านดังกล่าว

 

 

“ผมถามเธอ (คนขโมยอาหาร) ว่าเกิดอะไรขึ้น เธอตอบผมกลับมาว่าเธอหิว ผมก็เลยขอดูกระเป๋าและเราก็เลยตัดสินใจที่จะจ่ายค่าอาหารให้แก่เธอ

ผมทำงานนี้มากว่า 22 ปี นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผมและเพื่อนร่วมงานยอมจ่ายค่าอาหารให้ผู้กระทำผิด

จริงๆ เราก็ไม่ทำแบบนี้ตลอดหรอก แต่เมื่อคุณมองไปที่บางคนแล้วรู้ว่าเขากำลังต้องการคุณ มันยากมากที่จะเดินหนีจากมา ในฐานะมนุษย์ เราไม่ได้ถูกเลี้ยงดูมาอย่างนั้น ดังนั้นการทำแบบนี้คือสิ่งที่สมควรทำแล้วล่ะ”

เจ้าหน้าที่ Louis Sojo พร้อมกับเจ้าหน้าที่ Esnaidy Cuevas และ Michael Rivera ได้ออกมาแถลงการณ์เกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น

 

 

หลังจากที่เรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ไปในอินเตอร์เน็ต ชาวเน็ตหลายคนก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมกันอย่างมากมาย

“ไม่ต้องสงสัยเลยว่าสิ่งนี้จะช่วยเปลี่ยนแปลงผู้หญิงคนดังกล่าวเพียงใด มันจะทำให้ศรัทธาในตัวมนุษย์ของเธอไม่หมดไป ทำได้เยี่ยมมาก NYPD”

“นี่มันการกระทำง่ายๆ ที่แสดงให้เห็นถึงความใจดีมีน้ำใจของมนุษย์”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Ladbible, independent


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น