CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หลวงพ่อสายเปย์ขโมย “เงินบริจาค” ของโบสถ์ เอาไปเลี้ยงหนุ่มๆ ที่เจอในแอปหาคู่

โลกใบนี้ไม่ว่าจะมีสักกี่ศาสนา และวิถีทางในการปฏิบัติตัวต่างกันเพียงใด แต่สิ่งที่ตามมาจาก “ความศรัทธา” มันก็คือ “การบริจาคเงินทำบุญ”

การบริจาคเงินนั้นถือว่าเป็น “การทำบุญ” รูปแบบหนึ่ง ถ้าตามวัดของไทยแล้วก็เพื่อเป็นค่าน้ำค่าไฟ ค่าบูรณะซ่อมแซมสิ่งก่อสร้างต่างๆ นั่นเอง

 

 

ซึ่งในโลกความเป็นจริงนั้น เวลาบริจาคเงินไปแล้วก็ยากจะรู้ได้ว่า เส้นทางเงินเหล่านั้นจะถูกนำไปใช้ในจุดประสงค์ที่มีการแจ้งไว้แต่แรกหรือไม่

ณ เมือง Downingtown รัฐเพนซิลเวเนีย สหรัฐอเมริกา ได้เกิดเหตุสะเทือนจิตใจคริสต์ศาสนิกชนในพื้นที่อย่างมาก เมื่อบาทหลวงคนหนึ่งซึ่งประจำอยู่ที่โบสถ์ St. Joseph Catholic Church ได้ก่อเหตุฉ้อโกงและยักยอกเงินบริจาคไป

 

 

พระคุณเจ้า Joseph McLoone วัย 56 ปี เป็นนักบวชประจำโบสถ์แห่งนี้มาตั้งแต่ปี 2010 จนกระทั่งในปี 2017 เขาถูกตั้งข้อสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการหายไปของเงินบริจาคที่ประชาชนมอบให้ทางโบสถ์

หลังจากมีการกล่าวหาและสอบสวนก็พบว่า McLoone ได้แอบเปิดบัญชีลับๆ ขึ้นมาตั้งแต่ปี 2011 เพื่อทำการยักยอกนำเงินบริจาคไปใช้จ่ายส่วนตัว

 

 

สุดท้ายแล้วอดีตบาทหลวง McLoone ก็ยอมรับสารภาพความจริงว่า ได้ขโมยเงินบริจาคเพื่อเอาไปให้เหล่าชายหนุ่มที่ตนนัดพบผ่านแอปพลิเคชั่นหาคู่และมีสัมพันธ์ทางเพศด้วย โดยรวมแล้วสูญเสียไปมากกว่า 3,017,000 บาท

โดยในการพิจารณาคดีนี้ ทางหัวหน้าอัยการเขตกล่าวว่า…

“คุณพ่อ McLoone ผู้มีตำแหน่งเป็นผู้นำของโบสถ์ ได้รับความไว้วางใจให้ดูแลเงินบริจาคที่ได้มาจากประชาชนผู้มีจิตศรัทธา

แต่เขากลับทำลายความเชื่อใจของสมาชิกโบสถ์ทุกคนเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว”

 

 

โดยในความเป็นจริงแล้ว จุดประสงค์ของเงินบริจาคเหล่านั้นควรจะถูกนำไปใช้ในการช่วยเหลือจัดงานแต่งงาน งานศพ และในการให้เกียรติแก่ผู้วายชนม์…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Unilad และ inquirer


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น