CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ผู้คุมเป็นงง?? หลังนักโทษหนุ่ม ‘แหกคุก’ ได้สำเร็จ ด้วยการสลับตัวกับ ‘พี่น้องฝาแฝด’ !!

เมื่อพูดถึง ‘พี่น้องฝาแฝด’ หลายๆ คนก็คงเข้าใจว่าพวกเขานั้นคงต้องมีหน้าตา รูปลักษณ์ที่เหมือนกันเอามากๆ ชนิดที่ว่าแยกกันแทบไม่ออกเลยว่าใครเป็นใคร

และเพราะเหมือนที่ว่ามานั้นเองที่ทำให้ ‘นักโทษคดีฆาตกรรม’ คนหนึ่งสามารถ ‘หนีออกจากคุก’ ไปได้สำเร็จ…?!

 

ภาพจาก Sydney Criminal Lawyers

 

Murat A. ชาวตุรกีวัย 19 ปี นักโทษผู้ก่อเหตุฆาตกรรม จนต้องถูกส่งไปใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ในเรือนจำ E Tipi Kapası เมืองเมร์ซีน ทางตอนใต้ของประเทศ

คุกแห่งนี้ถูกเรียกว่าเป็นหนึ่งในสถานที่คุมขังที่มี ‘ความปลอดภัย และเข้มงวดมากที่สุดในประเทศ’ ไม่มีใครคิดว่าจะมีนักโทษสามารถแหกคุกออกไปได้

แต่แล้วความคิดที่ว่านั้นก็กลับพลันมลายหายไป เมื่อพ่อหนุ่ม Murat A. สามารถหนีออกจากคุกไปได้สำเร็จ ด้วยความช่วยเหลือจากพี่น้องฝาแฝดของเขา Huseyin A.

 

พี่น้องฝาแฝด Murat A. และ Huseyin A.

 

ในวันที่ 27 มิถุนายน 2019 Huseyin A. ได้มาเยี่ยมแฝดของเขาที่เรือนจำดังกล่าว ทั้งสองคนได้นั่งพูดคุยกันอยู่ในห้องเพียงลำพัง จนถึงหมดเวลาเยี่ยม และผู้คุมก็ได้มาพาตัวนักโทษกลับไป

ด้วยความที่ Murat A. นั้นติดคุกมานานกว่า 1 ปีแล้ว ทำให้ผู้คุมหลายๆ คนคุ้นเคยกับเขาเป็นอย่างดี ในเวลาเพียงไม่นาน เหล่าผู้คุมก็เริ่มพบพิรุธ จนรู้ว่านี่ไม่ใช่ Murat A. แต่เป็นฝาแฝดของเขาต่างหาก!!

กลายเป็นว่าทั้งสองคนนั้นสลับตัวกันตอนที่กำลังนั่งพูดคุยกันในห้อง โดยที่ผู้คุมไม่ได้เอะใจเลยแม้แต่น้อย

 

Murat A. นักโทษที่หลบหนีไปได้ด้วยความช่วยเหลือจากฝาแฝดของเขา

 

และเนื่องจากว่าทางคุก ‘ไม่มีระบบตรวจจับใบหน้า’ ทำให้ในตอนแรกพวกเขาจึงไม่ได้สังเกตเห็นความผิดปกติใดๆ คุมตัวผู้บริสุทธิ์กลับเข้าห้องขังมา แล้วปล่อยตัวนักโทษฝาแฝดออกไปแทนซะอย่างนั้น

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่เห็นความผิดปกติ พวกเขาก็ได้แจ้งไปยังตำรวจท้องถิ่นเพื่อเร่งติดตามตัวผู้ต้องหาที่หนีไป

ตำรวจได้ทำการเข้าตรวจค้นบ้านของ Huseyin A. จนได้พบกับนักโทษหนุ่มที่กำลังหลบซ่อนตัวอยู่ในนั้น พาตัวกลับมายังเรือนจำได้อย่างไม่ยากเย็นเท่าไหร่นัก

 

ภาพจาก Deccan Herald

 

สุดท้ายแล้วฝาแฝดทั้งสองคนจึงถูกจับเข้าคุก โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนต่อไปว่า ‘พวกเขาสลับตัวกันได้อย่างไร?’ และ ‘ทำไมฝาแฝดที่ไม่ได้ทำผิดอะไรถึงยอมเอาตัวเองมาใช้ชีวิตอยู่ในคุกแทนอีกคน?’

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: mirror , odditycentral


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น