CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“เฮียปูติน” ไม่หวั่นประท้วงในเมืองหลวง “ควบมอเตอร์ไซค์” โลดแล่นกับชาวแก๊งเสื้อหนัง

เพื่อนๆ หลายคนอาจทราบแล้วว่า ณ กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย ในช่วงนี้กำลังเกิด ‘การประท้วง’ ที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ปี 2011 มีผู้ประท้วงไม่ต่ำกว่า 50,000 คน

การประท้วงดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นจากแนวคิดที่ว่า ‘รัฐบาลถูกควบคุมจากคนกลุ่มเดียวมากจนเกินไป’ ทำให้พวกเขามองว่าการเลือกตั้งท้องถิ่นที่กำลังจะเกิดขึ้นนั้น ‘ไม่มีความเป็นธรรม’

 

ภาพขณะเจ้าหน้าที่เข้ามาควบคุมตัวผู้ประท้วงบางคนออกไป

.

 

อย่างไรก็ตาม นายวลาดิมีร์ ปูติน ประธานาธิบดีคนปัจจุบันของรัสเซีย เขาก็ยังคงไม่ออกมาแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้ เพียงแค่มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าควบคุมไม่ให้การประท้วงเกิดความรุนแรง

และล่าสุด สำนักข่าวท้องถิ่นก็ยังได้เผยภาพว่า ในช่วงของการประท้วงที่เกิดขึ้นนี้ เฮียปูตินแกก็ควบมอเตอร์ไซค์ออกไปโลดแล่นกับเหล่าแก๊งเสื้อหนังรุ่นใหญ่ จนดูแทบไม่ออกเลยว่านี่คือผู้นำประเทศที่อายุปาเข้าไป 66 แล้ว

 

ก่อนหน้านี้เราอาจเคยเห็นแกสลัดเสื้อขี่ม้า

 

แต่ล่าสุดคือแกสวมชุดหนัง ควบมอเตอร์ไซค์แล้วจ้า

 

เราจะเห็นได้ว่านายปูตินนั้นได้ออกโลดแล่นไปกับเหล่าไบค์เกอร์รุ่นใหญ่ทั้งหลาย (รวมถึงบอดี้การ์ดที่มาคอยดูแลความปลอดภัยของเขา) ณ เมืองเซวัสโตปอล

 

ภาพการพบปะของเหล่าไบค์เกอร์ กับผู้นำประเทศที่คนทั่วโลกรู้จัก

.

 

การแสดงออกที่ดูสบายๆ ของชายคนนี้ ทำให้หลายๆ คนมองว่ามันเป็นการแสดงให้เห็นถึงความไม่แยแส ไม่สนใจการประท้วงที่เกิดขึ้นในเมืองหลวงเลยแม้แต่น้อย…

 

เราจะเห็นได้ว่านายปูตินนั้นดูผ่อนคลายเอามากๆ

 

ภาพที่เห็นจึงกลายเป็นที่ถกเถียงของหลายคนที่มองว่า “เขาดูชิวไปหน่อยหรือเปล่า” ในขณะที่อีกฝั่งก็มองว่า “นี่เป็นการจัดการปัญหาการประท้วงในแบบปูติน”

 

อย่างไรก็ตาม ต้องยอมรับสิ่งหนึ่งว่า พอสวมเสื้อหนัง ควบมอเตอร์ไซค์แล้ว เฮียแกนี่ดูไม่เหมือนผู้นำประเทศวัย 66 ปีเลยจริงๆ

 

สำหรับเรื่องของการประท้วง ปัญหาทางการเมืองที่เกิดขึ้นนั้น เราก็คงต้องรอดูกันต่อไปว่านายปูตินจะหาทางรับมือกับมันอย่างไร หรือไม่อย่างนั้นการประท้วงก็อาจนำไปสู่ความรุนแรงที่บานปลายเกินแก้ไขก็เป็นได้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Mirror , The Sun


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น