CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แนะนำ “เงาะ” ผลไม้ใกล้ตัว ตัวช่วยต่อขนตาธรรมชาติแบบใหม่ เก๋ๆ ไร้สารเคมี

ขนตายาวๆ ทำให้สายตาของสาวๆ น่ามองมากขึ้น นั่นจึงทำให้การดัดขนตา การปัดมาสคาร่า การลิฟต์ขนตา รวมไปถึงการต่อขนตากลายเป็นที่นิยมไปแล้ว

 

 

อย่างไรก็ตาม วิธีต่างๆ ก็ย่อมมีทั้งข้อดีและข้อเสีย เช่น การลิฟขนตา และการต่อขนตา เป็นการนำเอาสารเคมีมาใช้แถวรอบบริเวณดวงตา อาจส่งผลให้ขนตาหลุดร่วงได้

นอกจากนี้ โคนของขนตายังมีต่อมไขมัน และต่อมเหงื่อเพื่อช่วยดูแลรักษาสุขภาพของดวงตาเช่นกัน การต่อขนตาจึงมีความเสี่ยง หากใครแพ้น้ำยาต่อขนตาอาจเกิดอาการอักเสบได้เลยล่ะ

รู้แบบนี้แล้วก็ควรหาวิธีธรรมชาติๆ ในการสร้างขนตายาวๆ กันดีกว่า ชาวเน็ตจากเว็บไซต์ Reddit ผู้ใช้ชื่อว่า @RavenWudgieRose ก็ได้ออกไอเดียเก๋ๆ แชร์ให้ทราบว่าเธอพบวิธีต่อขนตาแบบใหม่ ด้วยการใช้ผลไม้อย่าง ‘เงาะ’

 

 

ใช่ค่ะ ทุกคนอ่านไม่ผิด มันคือผลไม้เงาะที่อร่อยๆ นั่นแหละ ลองสังเกตดูสิคะว่าเปลือกของเงาะนั้นมีลักษณะเป็นขน แถมยังยาวอีกต่างหาก

อุปกรณ์ที่ต้องใช้ก็มีแค่เงาะที่เลือกขนาดความยาวของขนที่ต้องการได้ตามใจชอบ กรรไกรเพื่อตัดตกแต่ง และกาวติดขนตาปลอม เมื่อพร้อมแล้วก็ลงมือได้เลย!

 

อย่างแรกก็แค่นำเปลือกของเงาะมาตัดแต่งขนาดความยาวของขน

 

ต่อมาก็ตกแต่งรูปทรง หามุมความโค้งที่พอดีกับหนังตา เพียงเท่านี้ขนตาธรรมชาติก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว

ผ่างงงงง!! ลงมือติดก็จะสวยเช้งแบบนี้เลยจ้า

 

ชาวเน็ตเองเมื่อเห็นแบบนี้ต่างตกใจกันใหญ่ เพราะบางคนยังไม่รู้จักเลยด้วยซ้ำว่า ‘เงาะ’ คืออะไร ชีวิตนี้ไม่เคยเห็นมาก่อน บางคนก็ชื่นชม แต่บางคนก็ขอไม่เห็นจะดีกว่า ?

 

SaintNix: “อืม นี่ฉันต้องรู้ไหมว่านั่นคือผลอะไร?”

MistressLiliana: “มันคือเงาะไงล่ะ”

 

“อีกหนึ่งวิธีธรรมชาติในการต่อขนตาให้ยาว”

 

“ทำไมถึงต้องมาเห็นอะไรแบบนี้ด้วยยยย”

นอกจากเงาะจะให้รสหวานชื่นใจแล้วยังทำให้ขนตายาวได้ด้วยนะเนี่ย 555+

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: @RavenWudgieRose

Comments

ใส่ความเห็น