CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชีวิตรักของ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์กับ ซูซาน ภรรยาผู้พลิกชีวิตให้มีชื่อเสียงจนถึงทุกวันนี้

โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ (Robert Downey Jr.) เป็นอีกหนึ่งนักสดงที่กลายเป็นขวัญใจแฟนคลับทั่วโลก จากการรับบท โทนี่ สตาร์ก หรือไอรอนแมน แห่งจักรวาลมาร์เวล

ป๋าโรเบิร์ตเป็นคนที่มีชีวประวัติที่น่าสนใจมากๆ โดยเฉพาะเรื่องของครอบครัวที่ชีวิตจริงนั้นมีความอบอุ่นไม่แพ้ในภาพยนตร์เลย (ถ้าไม่นับฉากนั้นนะ)

 

 

ชีวิตครอบครัวของป๋าเริ่มที่การแต่งงานกับ Deborah Falconer มีลูกชายด้วยกัน 1 คน ชื่อว่า Indio Falconer Downey ซึ่งความหล่อนั้นถอดแบบคุณพ่อมาเป๊ะๆ

 

 

หลังจากที่หย่ากับภรรยาคนเก่าไป ป๋าก็ได้มาพบกับ Susan Nicole Downey ทั้งสองพบกันที่กองถ่ายภาพยนตร์เรื่อง Gothika ที่ซูซานเป็นโปรดิวเซอร์เมื่อปี 2003

ซูซานขึ้นชื่อว่าเป็นคนที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตของป๋าให้เป็นป๋าแบบในทุกวันนี้ และทำให้เขาได้กลับมาเป็นนักแสดงชื่อดังอีกครั้ง

 

 

และที่บอกว่า ซูซาน คือภรรยาผู้พลิกชีวิตให้กับป๋าก็คือ หลายคนอาจจะรู้กันดีว่า ก่อนที่จะมาเป็นนักแสดงชื่อดังขนาดนี้ ป๋าเคยติดยาเสพติดและเดินเข้าออกคุกเป็นว่าเล่นมาก่อน…

ซูซาน ภรรยาของเขาเคยให้สัมภาษณ์ว่า ตอนพบกันครั้งแรก เธอคิดว่าเขาเป็นคนที่น่าสนใจ แต่ก็เป็นคนที่แปลกมากเช่นกัน

 

 

ด้วยความที่ซูซานเป็นผู้หญิงที่เก่งมากแตกต่างกับชีวิตที่ดิ่งลงเหวกับป๋าในตอนนั้น พลังแห่งความรักที่ป๋ามีให้ต่อซูซาน ทำให้เขาพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นคนใหม่เพื่อเอาชนะใจ และได้ต่อสู้กับปีศาจที่อยู่ในจิตใจของตัวเอง

จนกระทั่งมาถึงวันที่โรเบิร์ตโยนยาเสพติดชิ้นสุดท้ายของเขาทิ้งลงไปในมหาสมุทร และสาบานกับตัวเองว่าจะไม่กลับไปแตะต้องกับมันอีก

 

 

นอกจากนี้ซูซานก็เป็นคนที่ทำให้เขาได้รับบท เชอร์ล็อก โฮมส์ อีกหนึ่งผลงานที่สร้างชื่อเสียงให้กับเขา

ทั้งคู่ได้แต่งงานกันในวันที่ 27 สิงหาคม 2005 ซึ่งในปีนี้ก็ครบรอบ 14 ปีแล้วที่ได้ครองรักกันมาอย่างยาวนาน ตลอดเวลาที่ใช้ชีวิตคู่ทั้งสองก็ซัพพอร์ตซึ่งกันและกันมาจนกระทั่งมามีชื่อเสียงจนถึงทุกวันนี้

แถมยังมีพยานรักถึง 2 คนนั่นก็คือน้อง Exton Elias Downey กับ Avri Roel Downey

 

น้อง Exton

 

น้อง Avri ลูกสาวคนเล็ก

 

นับได้ว่าซูซานเป็นอีกหนึ่งความโชคดีของป๋าโรเบิร์ตที่ได้ภรรยาดีๆ เข้ามาพัฒนาชีวิตให้มีชื่อเสียงโด่งดังจนถึงทุกวันนี้ ถ้าไม่มีคุณซูซานเราก็คงไม่ได้รู้จักกับป๋าผู้เป็นที่รักของคนทั่วโลกทุกวันนี้อย่างแน่นอน

 

ที่มา goalcast

เรียบเรียง: #เหมียวบู้บี้


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น