CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ลูกชายเจอ ‘รถจากัวร์’ ของพ่อที่จากไป ทิ้งไว้นาน 30 ปี นำมาชุบชีวิตให้หล่อเหมือนเดิม

หากพูดถึงรถยนต์ระดับหรูแล้ว คงมีอยู่ไม่กี่ชื่อที่เพื่อนๆ จะนึกถึง ซึ่งหนึ่งในนั้นเชื่อว่าต้องมีชื่อของ “จากัวร์ (Jaguar Cars)” แบรนด์รถยนต์ชื่อดังสัญชาติอังกฤษ

แต่ถึงจะเป็นรถหรูก็ตาม ก็ยังมีบางคนที่ไม่ได้ต้องการมันและทิ้งมันเอาไว้อย่างไม่ใยดี เหมือนอย่างที่เจ้าจากัวร์คันที่เราจะนำมาให้ชมกันนี้ มันถูกทิ้งเอาไว้เป็นระยะเกือบ 30 ปี

 

.

.

 

โดยเจ้าจากัวร์คันดังกล่าว ถูกทิ้งเอาไว้ในสวนส่วนบุคคล ตามตัวรถมีใบไม้ขึ้นเต็มไปหมด โครงรถถูกสนิมกินทั้งคัน หลังคาพังและกระจกหน้ารถแตกกระจาย

รถเคยเป็นเจ้าของที่ดินคนก่อน เพิ่งจะเสียชีวิตจากอาการป่วย ก่อนที่ลูกชายของเขาจะเข้ามาพบมัน ที่ถูกจอดเอาไว้นานเกือบ 3 ทศวรรษ

 

.

 

ทางลูกชายต้องการบูรณะรถคันเก่าของคุณพ่อให้กลับมาอยู่ในสภาพดี จึงทำการติดต่อ E-Type (ศูนย์จากัวร์รุ่น E-Type) สาขาประจำเขตเคนท์ ให้เข้ามาประเมินสภาพพร้อมกับหาวิธีซ่อมแซมมัน

เมื่อทางศูนย์เข้ามาตรวจสอบ พบว่าเจ้าจากัวร์คันดังกล่าวเป็นรถจากัวร์รุ่น 10th Jaguar E-Type Series 1 4.2 Liter ที่เคยผลิตจำหน่ายเมื่อ 55 ปีก่อนนู้น และข่าวดีก็คือ… ยังมีหนทางซ่อมมันได้!

 

.

.

 

ทางทีมงาน E-Type ได้เข้ามารับรถคันดังกล่าวไปเตรียมการบำรุงซ่อมแซมที่ศูนย์ประจำสาขาเคนท์ทันที โดยประเมินราคาซ่อมแซมอยู่ที่ 125,000 ปอนด์ (4.7 ล้านบาท)

แม้ว่าโครงรถจะถูกทิ้งร้างไว้นานหลายสิบปี แต่สภาพชุดเกียร์และระบบกันสะเทือนด้านหลังนั้นยังแข็งแรงพอที่จะซ่อมแซมได้

 

.

.

 

นอกจากนี้ยังถือว่าโชคดีที่ทีมงานสามารถจัดหาชิ้นส่วนต่างๆ มาใช้ซ่อมแซมทดแทนของเก่าได้ พร้อมกับทำสีรถด้วยสีเงิน ก่อนที่จะทำการขัดเงาต่ออีก 60 ชั่วโมง ในที่สุด… การบำรุงรักษาก็เสร็จสมบูรณ์!!

 

.

.

.

 

หลังจากทำการซ่อมแซมรถเก่า 30 ปีสำเร็จไปได้ด้วยดี Marcus Holland ผู้บริหาร E-Type UK ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “เราภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้รับโอกาสให้คืนชีพเจ้า 10th Jaguar E-type Series 1 4.2 ซึ่งยุติการผลิตไปแล้ว”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Ladbible, Dailymail


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น