CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

โจรกลับใจ คืนเงินที่ปล้นมา หลังจากพบว่าเงินก้อนนั้นไม่พอค่าผ่าตัดปลูกถ่ายไตของลูกสาว

ด้วยการแข่งขันในสังคมที่สูงขึ้น ทำให้หลายๆ คนอาจจะไม่มีงานทำและรวมถึงภาระค่าใช้จ่ายที่มากขึ้นเรื่อยๆ บางคนจึงผันตัวมาเป็น “ขโมย” หรือ “โจร” เพื่อหาเงินไปใช้จ่าย

เช่นเดียวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ที่ร้านขายของแห่งหนึ่งในเมืองฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนซิลเวเนีย สหรัฐอเมริกา ที่ถูกชายปริศนาสวมฮูดบุกใช้ปล้นจี้และปล้นเงินจากพนักงานทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม เรื่องที่น่าแปลกใจก็เกิดขึ้น เมื่อโจรคนดังกล่าวยอมเปลี่ยนใจ คืนเงินทั้งหมดให้แก่พนักงานร้าน หลังจากพบว่าเงินที่เอามานั้นไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายเพื่อรักษาพยาบาลลูกสาวของเขา….

 

 

จากรายงานของ CBS Philly พบว่าชายคนดังกล่าวเข้ามาที่ร้าน 1 Stop Smoke Shop สาขาหนึ่งในเขตซัมเมอร์สตัน ก่อนจะควักปืนขึ้นมาขู่พนักงานให้ส่งเงินมาให้หมด

เมื่อเห็นท่าทีและอาวุธในมือของคนร้าย ทางพนักงานจึงไม่มีทางเลือก ยอมส่งเงินทั้งหมด (ประมาณ 200-300 เหรียญสหรัฐ (6,200-9,300 บาท)) ให้แก่เขา

แต่หลังจากได้รับเงินจำนวนดังกล่าวไปแล้ว แทนที่โจรจะรีบเดินออกจากร้านไป เขากลับบอกพนักงานร้านว่าเงินจำนวนนี้ไม่เพียงพอต่อค่าผ่าตัดปลูกถ่ายไตของลูกสาวของเขา จึงคืนเงินทั้งหมดให้แก่ร้านโดยดี

ทางพนักงานร้านบอกว่าหลังจากรู้ว่าเงินไม่พอค่ารักษาพยาบาล เขาก็กลายเป็นมิตรขึ้นมาทันทีและคืนเงินมาให้พวกเขาโดยไม่ได้ทำร้ายใคร

 

 

ทางเจ้าของร้าน 1 Stop Smoke Shop ได้ให้สัมภาษณ์กับ Toronto Sun ว่า “มันน่าเหลือเชื่อมาก เพราะเขาได้เงินไปแล้ว แต่ก็ไม่ยอมเอาเงินไป เขาบอกว่าเงินไม่พอจ่ายค่าผ่าตัดปลูกถ่ายไตของลูกสาว

เขาสมควรถูกลงโทษที่เอาปืนขึ้นมาขู่ แต่ในเวลาเดียวกัน สังคมของเราควรช่วยทำบางสิ่งบางอย่างให้กับคนอย่างเขาและอย่ากดดันไล่ต้อนเขาจนเขาต้องตัดสินใจใช้ปืนกระบอกนั้น

 

 

แม้สุดท้ายแล้วโจรคนดังกล่าวจะไม่ได้ทำร้ายใครและไม่ได้เอาเงินไปสักบาท แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจของฟิลาเดลเฟียก็ไม่ยอมปล่อยกรณีนี้ไปง่ายๆ พวกเขายังคงพยายามแกะรอยเขาอยู่ในตอนนี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Unilad, CBS Philly


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น