CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

โรนัลโด้หลั่งน้ำตา เมื่อได้เห็นคลิปคุณพ่อที่เสียไป ‘เอ่ยชื่นชมลูกชาย’ เป็นครั้งแรกเมื่อ 15 ปีก่อน

หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในช่วงนี้ จากโฆษณา Shopee ที่มักจะโผล่มาให้เราเห็นในคลิปทั้งยูทูบและเฟซบุ๊ก

แต่เพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่า ชายผู้อยู่จุดสูงสุดของวงการฟุตบอลคนนี้เองก็มีมุมอ่อนไหวออกมาให้เราเห็นเหมือนกัน…

ล่าสุดเขาไปออกรายการให้สัมภาษณ์กับ เพียร์ซ มอร์แกน พิธีกรชื่อดังของประเทศอังกฤษ หลังจากที่นั่งคุยกันนานกว่า 1 ชั่วโมง ในช่วงท้ายของการสนทนา เป็นการพูดคุยกันเกี่ยวกับ ‘คุณพ่อ’ ของ โรนัลโด้

 

โฮเซ่ ดินิส อาเวียโร่ (Jose Dinis Aveiro) คุณพ่อของโรนัลโด้

 

ในรายการมีการนำคลิปวิดีโอที่ โฮเซ่ ดินิส อาเวียโร่ (Jose Dinis Aveiro) คุณพ่อของโรนัลโด้ ที่กล่าวถึงตัวเขาเมื่อ 15 ปีก่อน กับใจความว่า ‘รู้สึกภูมิใจในตัวลูกชายคนนี้มากๆ’ จนทำให้เขาถึงกับหลั่งน้ำตาออกมา

 

https://twitter.com/GMB/status/1173466139302813698?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1173466139302813698&ref_url=https%3A%2F%2Ftalksport.com%2Ffootball%2F601951%2Fcristiano-ronaldo-tears-piers-morgan-interview-video-dad%2F

 

ย้อนกลับไปเมื่อ 15 ปีก่อน โรนัลโด้เพิ่งจะย้ายมาอยู่ที่สโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดได้ไม่นานนัก หลังจากนั้น 1 ปีคุณพ่อของเขาก็เสียชีวิตลงจากโรคติดสุราด้วยวัย 52 ปี

 

 

“ผมไม่เคยเห็นคลิปนี้มาก่อนเลย และเพิ่งได้เห็นนี่แหละ”

“ตอนเด็กๆ พ่อของผมเป็นทหารมาก่อน เขาชอบดื่มเหล้ามากๆ ผมไม่ค่อยได้คุยกับเขาบ่อยนักเพราะความกลัว และสุดท้ายเขาก็ต้องจากโลกนี้ไปเพราะมัน”

“ผมเสียใจนะ ที่เขาไม่ได้อยู่เห็นความสำเร็จของผม ไม่ได้เห็นประวัติศาสตร์ที่ผมได้สร้างเอาไว้ให้กับวงการฟุตบอล” 

“ครอบครัวของผมได้เห็น แม่ผม พี่น้องผม หรือแม้แต่ลูกๆ ของผม แต่พ่อของผมเขาไม่ได้เห็นอะไรเลย เป็นเพราะเขาด่วนจากไปเร็วเหลือเกิน”

 

 

หลังจากนั้นเขาก็เริ่มร้องไห้ออกมา พร้อมกับบอกว่า “ผมไม่ได้เตรียมใจมาก่อนเลยนะว่าจะต้องร้องไห้น่ะ ผมคิดว่าเราจะมานั่งคุยกันสนุกๆ เสียด้วยซ้ำ”

 

 

นอกจากนี้ Ronaldo ยังเปิดเผยเรื่องคดีความที่เขาถูกกล่าวหาว่าไปข่มขืนนางแบบสาว ที่โรงแรมใน ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อปี 2009 ว่ามันทำให้เขารู้สึกลำบากใจต่อหน้าแฟนสาว และลูกๆ ของเขามาก

 

 

“มันทำให้ผมรู้สึกแย่มากๆ จากการถูกกล่าวหา วันหนึ่งผมอยู่ที่บ้าน นั่งอยู่ในห้องนั่งเล่นกับแฟนสาวของผม เราเปิดดูทีวีด้วยกัน แต่แล้วจู่ๆ ก็มีข่าวนี้ออกมา นักข่าวนั่งอ่านข่าวของผม ราวกับว่าผมเป็นคนลงมือทำจริงๆ”

“จากนั้นผมก็ได้ยินเสียงลูกๆ กำลังเดินลงจากบันไดมาที่ห้องนั่งเล่น ผมก็รีบเปลี่ยนช่องทันที เพราะรู้สึกลำบากใจ มันน่าอายมากๆ เลยล่ะ”

อย่างไรก็ตามในปี 2010 ศาลตัดสินให้ยกฟ้องคดีของเขา โดยให้เหตุผลว่าไม่มีหลักฐานเพียงพอ แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็ยังคงตามหลอกหลอนเขามาจนถึงทุกวันนี้…

 

ที่มา : dailymail, talksport


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น