CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มตัดสินใจพาคุณยายวัย 85 เดินทางทั่วสหรัฐฯ เติมเต็มสิ่งที่เธอยังไม่เคยได้ทำ

‘เวลามักจะเดินไปข้างหน้าเสมอ และมันไม่เคยหยุด’ สิ่งสำคัญสำหรับมนุษย์เราก็คือ การใช้เวลาร่วมกับคนที่เรารักอย่างมีความสุขให้มากที่สุดในตอนที่เรายังสามารถทำได้ เช่นเดียวกันกับเรื่องราวต่อไปนี้…

คุณยายวัย 85 ปี ที่ไม่เคยสัมผัสกับหาดทราย และลมทะเลมาก่อน แต่ทว่าเธอมีหลานชายที่แสนดี ที่ชื่นชอบการผจญภัยเป็นพิเศษ เลยมีโอกาสได้ไปเห็นทะเลเป็นครั้งแรกในบั้นปลายของชีวิต

ย้อนกลับไปในปี 2015 นาย Brad Ryan ที่อาศัยอยู่ในวอชิงตัน ดี.ซี. ได้เดินทางกลับไปเยี่ยมบ้านเกิดที่รัฐโอไฮโอ

 

 

เขาได้พบกับคุณยาย และคิดว่าอยากจะชวนเธอออกไปเที่ยวด้วยกันสักครั้ง เพราะจากการพูดคุยกัน คุณยายเล่าว่าไม่เคยไปเที่ยวตั้งแคมป์ ไม่เคยไปดูภูเขา และไม่เคยไปเที่ยวทะเลมาก่อน

หลังจากที่กลับไปทำงานที่ ดี.ซี. เขาก็เริ่มวางแผน จนถึงปี 2017 Ryan ใช้เวลา 1 เดือนเต็ม ขับรถพาคุณยายของตัวเองเป็นระยะทางกว่า 16,000 กิโลเมตร แวะเที่ยวอุทยานแห่งชาติกว่า 21 แห่งในสหรัฐอเมริกา

และในทริปนั้นเอง เป็นครั้งแรกที่คุณยายได้เห็น ‘ภูเขา’ และ ‘ท้องทะเล’ เป็นครั้งแรก

 

.

 

“คุณยายของผมเธอใช้ชีวิตมานานมากๆ แล้ว แต่ก็ยังมีหลายสิ่งที่เธอยังไม่ได้ทำ ผมเลยอยากจะเติมเต็มสิ่งเหล่านั้นให้กับคุณยาย ตราบเท่าที่เธอยังมีโอกาสอยู่” Ryan เล่า

หลังจากนั้นเขาก็พาคุณยายไปเที่ยวอยู่บ่อยๆ จนกระทั่งตอนนี้ทั้งสองคนออกเดินทางร่วมกันไปแล้วกว่า 40,000 กิโลเมตร ไปมาแล้วกว่า 38 รัฐ ทั่วสหรัฐอเมริกา

 

 

“ทุกที่ที่เราไป ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคุณยายทั้งนั้น เธอเชื่อว่า เธอยังไม่แก่เกินไปที่จะทำอะไรสักอย่างที่ยิ่งใหญ่ขนาดนี้” 

“คุณยายบอกกับผมว่า ‘ฉันอาจจะไม่ได้กลับมาที่นี่อีกครั้งแล้ว’ ทุกครั้งที่ผมได้ยินคำพูดนี้ของคุณยาย มันตอกย้ำคำกล่าว ‘พรุ่งนี้ ไม่มีอะไรที่แน่นอน’ ว่ามันอยู่ใกล้ตัวของเราจริงๆ”

 

 

“คุณยายของผมอยากจะนำเรื่องราวเหล่านี้ ไปกับเธอด้วย เมื่อเธอไม่ได้อยู่บนโลกนี้แล้ว และผมอยากจะช่วยให้คุณยายเก็บเรื่องราวไปให้มากที่สุด เท่าที่จะทำได้” Ryan กล่าว

 

 

ตอนนี้คุณยายของ Ryan อายุ 89 ปีแล้ว และการเดินทางของเธอก็ยังคงไม่หยุดอยู่แค่นี้

 

.

 

หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจการเดินทางของ Ryan และคุณยาย ก็สามารถเข้าไปติดตามที่อินสตาแกรม grandmajoysroadtrip ได้เลยครับ

 

ที่มา : grandmajoysroadtrip, inspiremore


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น