CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวสุดช็อก เมื่อ ‘นกนางนวล’ โฉบมาคาบ ‘น้องหมาชิวาว่า’ ของเธอ บินหายไปต่อหน้าต่อตา!!

ที่ผ่านมาเพื่อนๆ อาจเคยเห็นข่าว ‘นกนางนวล’ แอบมาขโมยของกิน แต่อาจไม่เคยได้ยินว่า มันจะสามารถ ‘ลักพาตัวน้องหมา’ ไปได้ด้วย… ?!

 

 

เหตุการณ์ในลักษณะนั้นได้เกิดขึ้นกับสุนัขพันธุ์ชิวาว่า วัย 4 ปี ที่ชื่อ Gizmo น้องหมาที่กำลังวิ่งเล่นอยู่บริเวณสวนหน้าบ้านของ Becca Hill หญิงสาววัย 24 ปีผู้เลี้ยงมันมาตั้งแต่เด็ก ในเขตเดวอน ประเทศอังกฤษ

 

Becca และเจ้า Gizmo สุนัขตัวน้อยของเธอ

 

Becca ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว Devon Live ว่าในตอนนั้นเธอและแฟนหนุ่มเห็นต่อหน้าต่อตาเลยว่า มีนกนางนวลตัวหนึ่งบินโฉบลงมา ก่อนจะใช้จะงอยปากของมันคาบเอาน้องหมาของเราไป

“มันคาบเอาเจ้า Gizmo บินหายไปไกลจนลับสายตา เราไม่รู้เลยว่าน้องหมาของเราจะถูกปล่อยทิ้งไว้ไหน และมันจะเป็นอย่างไรบ้างในตอนนี้” เธอกล่าว

 

 

สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นยังทำให้ลูกสาววัย 6 ขวบของเธอถึงกับรู้สึกใจหาย หลังจากที่รู้ว่าน้องหมาเพื่อนรักถูกลักพาตัวไป ในขณะที่ Becca ก็พยายามขอความช่วยเหลือจากทุกคนที่อาจพบเห็นมัน

“ฉันขอร้องทุกคนจากใจจริง หากใครเจอเจ้าชิวาว่าในรูปนี้ มันเป็นน้องหมาของฉันเอง นกนางนวลมาพรากมันไปจากบริเวณสวนหน้าบ้านของเรา ตอนนี้ลูกสาววัย 6 ขวบของฉันเสียใจ และคิดถึงมันมาก” เธอกล่าว

 

 

องค์กรพิทักษ์สัตว์ RSPCA ก็ได้ออกมากล่าวแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และบอกว่าเหตุการณ์ในลักษณะนี้นั้นถือเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ยากมากๆ

“เราขอร่วมส่งกำลังใจไปให้กับครอบครัวของเจ้า Gizmo และหวังว่าพวกเขาจะหามันเจอในเร็ววัน โดยที่มันไม่ได้เป็นอันตรายใดๆ เพราะเรื่องนี้คงทำร้ายจิตใจพวกเขาเอามากๆ”

“อย่างไรก็ตาม นี่ถือเป็นเหตุการณ์ที่หายากมากๆ เพราะมันไม่ใช่พฤติกรรมปกติทั่วไปของนกนางนวลเลย”

 

 

แม้จะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ยาก แต่ก็ใช่ว่ามันจะไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เพราะในปี 2015 ได้เคยมีข่าวนกนางนวลตัวหนึ่งพยายามจะคาบเอาสุนัขบินหนีออกไปจากห้องครัว แต่โชคดีที่มันทำไม่สำเร็จ

 

ยังไงก็หวังว่า Becca จะหาเจ้า Gizmo เจอในเร็วๆ นี้นะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: TheSun , Mirror , LadBible


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น