CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เมื่อเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลคดีล่วงละเมิดทางเพศเด็ก ลงมือล่วงละเมิดทางเพศเหยื่อซะเอง

ทุกคนคงเคยได้ยินคำที่ว่า “อย่าตัดสินคนที่ภายนอก” กันบ่อยๆ มันมีความหมายตรงๆ นั่นแหละว่า สิ่งที่ตาเห็นนั้นไม่อาจจะตัดสินได้ว่าจริงๆ แล้ว คนคนนั้นเป็นอย่างไร

ไม่เพียงแค่การตีความในแง่ของฐานะและการแต่งกาย หรือหน้าตากับนิสัยเท่านั้น ในเรื่องราวที่เราจะเล่าต่อไปนี้ คำกล่าวนี้สามารถตีความในแง่ “วิชาชีพกับพฤติกรรม” ได้ด้วย

 

 

นาย Neil Kimball อายุ 46 ปี เป็นเจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวนคดีล่วงละเมิดเด็กผู้มากประสบการณ์ ประจำอยู่ที่ลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ผ่านการดูแลคดีล่วงละเมิดเด็กมามากมาย

Kimball ได้รับมอบหมายให้ทำงานด้านนี้มาตั้งแต่ปี 2013 และมีประสบการณ์การทำงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจมานานถึง 20 ปี

 

 

ถ้าดูจากโปรไฟล์เพียงแค่นี้ หลายๆ คนอาจจะคิดหรือเชื่อว่าเขาจะต้องเป็นคนที่คอยปกป้องเด็กๆ จากคนร้าย และเห็นอกเห็นใจเหยื่อที่ถูกกระทำมา แต่อย่างที่ว่า…ความจริงมันไม่เป็นแบบนั้นเสมอไป

เมื่อปี 2017 นาย Kimball ได้เข้าร่วมการสืบสวนคดีล่วงละเมิดเด็กหญิงอายุ 15 ปีคนหนึ่ง แต่แทนที่เขาจะช่วยเหลือเด็กหญิงโชคร้ายผู้ตกเป็นเหยื่อความรุนแรงทางเพศ เขากลับทำร้ายเธอซ้ำอีก…

 

 

รายงานระบุว่า Kimball ใช้ช่วงเวลาที่เขาดูแลคดีเข้าไปตีสนิทกับเธอ ก่อนจับเด็กหญิงมัดแล้วลงมือข่มขืนเธอ ก่อนจะถูกจับกุมในเดือนพฤศจิกายน 2017

คนที่รับรู้เรื่องดังกล่าวคนแรกๆ เป็นเพื่อนร่วมงานของ Kimball เอง ก่อนเขาจะถูกจับกุมหลายเดือน มีอยู่ช่วงหนึ่งที่นาย Kimball ลาป่วย เพื่อนร่วมงานจึงเข้ามาทำงานแทนเขา

 

ภาพประกอบบทความ

 

ในตอนนั้นเองที่เพื่อนร่วมงานได้รับรู้ถึงพฤติกรรมของนาย Kimball จากการได้ติดต่อพูดคุยกับคนที่เกี่ยวข้องกับคดีต่างๆ ในการดูแลของเขา

เมื่อไม่นานมานี้ก็ได้มีการพิจารณาคดีล่วงละเมิดทางเพศที่นาย Kimbell ได้ก่อ โดยที่เจ้าตัวก็รับสารภาพว่าได้ลงมือข่มขืนเด็กหญิงจริงๆ คาดว่าเขาอาจจะได้รับโทษจำคุก 3 ปี เนื่องจากยอมรับสารภาพความผิดของตน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Fox13News และ LATimes


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น