CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

12 รองเท้าที่เหมาะกับสาวๆ ตาม 12 ราศีเกิด ตรงไม่ตรง แม่นไม่แม่น มาทำนายกัน!

รองเท้าแต่ละคู่ก็มีรูปแบบที่รองรับกับสไตล์ของผู้ใส่ที่แตกต่างกันไป บางคนอาจเลือกซื้อจากสีสัน รูปทรง หรือจากแบรนด์ของรองเท้า

แต่รู้หรือไม่ว่าการเลือกหารองเท้าที่เหมาะกับสาวๆ นั้นก็สามารถเลือกตามราศีเกิดได้นะ เพราะราศีที่เกิดนั้นบ่งบอกถึงบุคลิกลักษณะของแต่ละคนไว้ และสามารถนำมาวิเคราะห์หารองเท้าที่เข้ากับเราได้ยังไงล่ะ

พร้อมแล้วก็เลื่อนลงไปดูได้เลยค่ะสาวๆ ว่าราศีของตัวเองคืออะไร และเหมาะกับรองเท้าแบบไหน ไปโลดดด

 

 

1. ราศีเมษ (Aries) : ตั้งแต่ 21 มีนาคม – 19 เมษายน

บุคลิก: ซื่อสัตย์, มีพลังเยอะ, กล้าแสดงออก และมีความทะเยอทะยาน

สไตล์รองเท้าที่คู่ควรกับสาวชาวราศีเมษนั้นต้องมีการออกแบบที่รองรับความยืดหยุ่น กระฉับกระเฉง และเหมาะกับการทำงานหนักๆ เนื่องจากพวกเธอมีพลังงานมากมาย ชอบการผจญภัย ลุยๆ รองเท้าที่เหมาะก็เช่น รองเท้าผ้าใบ Reebok’s Club C85 เป็นต้น

 

2. ราศีพฤษภ (Taurus) : ตั้งแต่ 20 เมษายน – 20 พฤษภาคม

บุคลิก: ดื้อรั้น แต่มีเสน่ห์ และเป็นที่ไว้วางใจได้

หนึ่งในราศีที่แข็งแกร่งที่สุดในจักรราศี ชาวพฤษภชอบวิเคราะห์ และครุ่นคิดอยู่เสมอ คนรายล้อมรอบตัวสาวๆ ชาวพฤษภจะรู้ดีว่าพวกเธอนั้นเชื่อถือได้ มีความมั่นคง และพยายามบรรลุเป้าหมายของตัวเองให้สำเร็จ แต่ก็หัวรั้นเช่นกัน รองเท้าที่เหมาะกับเธอ ได้แก่ยี่ห้อ Eytys เป็นต้น

 

3. ราศีเมถุน (Gemini): ตั้งแต่วันที่ 21 พฤษภาคม – 20 มิถุนายน

บุคลิก: อยากรู้อยากเห็น, มีไหวพริบดี และมีเมตตาต่อผู้อื่น

ชาวราศีเมถุนถือเป็นราศีที่ชอบเอาใจใส่ผู้อื่น มักจะคิดถึงผู้อื่นก่อนคิดถึงตัวเองเสมอ มีความหลากหลายในคนคนเดียว เช่นเดียวกับรองเท้า Van Old Skool ที่สามารถสวมใส่ได้ในหลายสถานการณ์ เช่น ชุดเสื้อยืดกางเกงยีนส์ หรือจะชุดเดรสเท่ๆ ที่ใส่ในชีวิตประจำวันได้สะดวกสุดๆ

 

4. ราศีกรกฎ (Cancer): ตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน – 22 กรกฎาคม

บุคลิก: เกื้อหนุนผู้อื่น, มีความเห็นอกเห็นใจ และมองโลกตามความจริง

สาวๆ ชาวราศีกรกฎนั้นขึ้นชื่อว่าเป็นคนใจดี ชอบความสวยความงาม เพราะฉะนั้นรองเท้าที่เหมาะกับพวกเธอนั้นต้องมีความเรียบง่าย แต่ก็เริ่ดหรูและดูดี อย่างเช่นรองเท้า Nike ที่ได้ร่วมมือกับแบรนด์จากประเทศญี่ปุ่นอย่าง COMME des GARÇONS ด้วยสไตล์สีขาวล้วน แต่แฝงด้วยความเท่จากสายโซ่นั่นเอง

 

5. ราศีสิงห์ (Leo): ตั้งแต่วันที่ 23 กรกฎาคม – 22 สิงหาคม

บุคลิก: มีจินตนาการสร้างสรรค์, ซื่อสัตย์ และทะนงตน

สาวชาวราศีสิงห์นั้นมีความหลงใหลในสิ่งที่ทำมากๆ บางครั้งก็มั่นใจในตัวเองเกินไปจนถูกมองว่าเป็นคนเห็นแก่ตัวได้ แต่หากได้รู้จักจริงๆ จะรู้ว่าพวกเธอนั้นเป็นคนอบอุ่น มีความมุ่งมั่นในสิ่งที่ตัวเองทำอยู่ ดังนั้นรองเท้าที่เหมาะกับเธอต้องมีสไตล์ที่โดดเด่น แต่ก็สร้างความมั่นใจให้เธอ เช่น รองเท้า Converse Chuck Taylor รุ่น JW Anderson เป็นต้น

 

6. ราศีกันย์ (Virgo): ตั้งแต่วันที่ 23 สิงหาคม – 22 กันยายน

บุคลิก: เจ้าเบียบ, มองโลกตามความจริง และมีประสบการณ์

รองเท้าประจำตัวของสาวชาวราศีกันย์นั้นต้องใช้งานได้จริง มีความคลาสสิก เรียบง่าย แต่ก็ทนทาน เช่น รองเท้าของ New Balance รุ่น 990v4 สีเทาเรียบๆ แต่ก็ให้ประโยชน์ที่หลากหลาย ทั้งใส่วันสบายๆ ใส่วันออกกำลังกาย หรือใส่ในวันที่ต้องทำงานทั้งวันก็ได้ สามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมทช์ให้เข้ากับแฟชั่นได้ง่ายๆ อีกด้วย

 

7. ราศีตุลย์ (Libra): ตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน – 22 ตุลาคม

บุคลิก: ชอบการผจญภัย, มีทักษะเจรจาต่อรอง และแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้

สาวๆ ราศีตุลย์มีความสามารถพิเศษคือเธอสามารถทำให้คนรอบตัวเธอมีความสุขได้ เพราะฉะนั้นเธอจึงเหมาะกับรองเท้าที่โดดเด่น มีเสน่ห์ และเหมาะกับการผจญภัยของเธอ ซึ่งรองเท้า Nike รุ่น Blazer Mid นั้นนอกจากจะมีสีสันสดใสแล้วยังมีเอกลักษณ์ โดดเด่นและน่ามอง เข้ากับสาวราศีตุลย์สุดๆ เลยล่ะ

 

8. ราศีพิจิก (Scorpio) ตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม – 21 พฤศจิกายน

บุคลิก: ทรงพลัง, ฉลาด และเป็นที่น่าเชื่อถือ

ชาวราศีพิจิกนั้นมักจะถูกนิยามว่าเป็นเพื่อนแท้ของใครหลายๆ คน เพราะพวกเธอมีความจริงใจ ชอบความถูกต้อง ฉลาด และมีไหวพริบสุดๆ รองเท้าที่เหมาะกับสาวๆ ราศีนี้ก็คือ Adidas Original Stan Smith นั่นเอง เป็นรุ่นยอดฮิตที่สวย คลาสสิก และเมื่อสวมใส่ก็ยิ่งเพิ่มความดูดีสุดๆ

 

9. ราศีธนู (Sagittarius): ตั้งแต่วันที่ 22 พฤศจิกายน – 21 ธันวาคม

บุคลิก: ยอมรับฟังความคิดเห็นผู้อื่น, รักผู้อื่น และมีความรับผิดชอบสูง

ชาวราศีธนูเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะผู้ที่มีอารมณ์ขัน ชอบสร้างเสียงหัวเราะให้ผู้อื่น มักจะมีแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้กับตัวเองอยู่เสมอ รองเท้าที่เหมาะกับบุคคลิกของสาวราศีธนูคือรองเท้าจาก Balenciaga รุ่น Triple-s ที่เห็นครั้งแรกก็สะดุดตาด้วยความโดดเด่นจากสไตล์แปลกๆ ของมัน แต่นั่นก็ทำให้มันกลายเป็นรองเท้าที่มีชื่อเสียงในแวดวงแฟชั่นเลยล่ะ

 

10. ราศีมังกร (Capricorn): ตั้งแต่วันที่ 22 ธันวาคม – 19 มกราคม

บุคลิก: พูดตรงไปตรงมา, กล้าแสดงออก และมีความรับผิดชอบ

ราศีมังกรมีความเป็นผู้นำโดยธรรมชาติ และสามารถแสดงออกได้อย่างเหมาะสมอีกด้วย อีกทั้งยังมีบุคลิกดี มีระเบียบวินัย จนเป็นที่ชื่นชมของคนรอบตัว รองเท้าที่เหมาะกับพวกเธอก็คือรองเท้า Nike รุ่น Air Force 1 ซึ่งยังคงความคลาสสิกไว้ได้ตลอดกาล

 

11. ราศีกุมภ์ (Aquarius): ตั้งแต่วันที่ 20 มกราคม – 18 กุมภาพันธ์

บุคลิก: มีความคิดสร้างสรรค์, แตกต่างจากผู้อื่น และสุขุมนุ่มลึก

ชาวราศีกุมภ์เป็นผู้ที่มีจิตวิญญาณชอบการผจญภัย ไม่กลัวอะไร และพร้อมที่จะออกไปค้นหาสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ นั่นคือเหตุผลที่รองเท้า Nike x ALYX รุ่น Matthew Williams จึงเหมาะกับชาวราศีกุมภ์สุดๆ เพราะมันช่วยให้การผจญภัยสนุกมากขึ้น พร้อมกับแฟชั่นสวยๆ ทันสมัยอย่างแน่นอน

 

12. ราศีมีน (Pisces): ตั้งแต่วันที่ 19 กุมภาพันธ์ – 20 พฤษภาคม

บุคลิก: มีเสน่ห์, ละเอียดอ่อน และรักอิสระ

ราศีมีนเป็นชาวที่มีความละเอียดอ่อน และโรแมนติก เพราะฉะนั้นจึงต้องการรองเท้าที่นุ่มนวล แต่ก็แสดงถึงพลังแห่งความฝันในตัวของพวกเธอ รองเท้าผ้าใบจาก Louis Vuitton ในรุ่น Archlight จึงเหมาะกับพวกเธอสุดๆ เพราะมันแสดงให้เห็นถึงพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ และดึงดูดใจด้วยความสวยงามที่ไม่เหมือนใครนั่นเอง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: hypebae

Comments

ใส่ความเห็น