CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

‘Simu Liu’ เคลียร์ประเด็น ชาวจีนบอก “ไม่หล่อพอเป็น Shang-Chi” ซีเรียสขนาดนี้ยังตลกได้

ค่อนข้างเป็นประเด็นที่ร้อนแรงกับบนโลกโซเชียลเลยทีเดียว หลังจากที่ทางมาร์เวลได้เปิดตัวผู้รับบทบาท Shang-Chi ในงาน Comic-Con 2019 นั่นก็คือหนุ่มเชื้อสายจีน Simu Liu นั่นเอง

อย่างที่เราทราบกันดีว่าพ่อหนุ่มคนนี้เป็นคนตลก เฮฮา และขี้ปั่นมาตลอด ซึ่งเขาก็สามารถสร้างเสียงหัวเราะให้เหล่าแฟนๆ ได้ อีกทั้งเหล่าแฟนๆ ยังยกให้เขาเป็นชายผู้มีเสน่ห์คนนึงเลยก็ว่าได้

 

 

แต่ความน่ารักและมีเสน่ห์ของเขาไม่ได้เข้าตาทุกคนเสมอไป เพราะชาวจีนบางส่วนกลับออกมาบอกว่า Simu ไม่หล่อพอที่จะเป็น Shang-Chi หรอก

คำพูดนี้เกิดขึ้นในคลิปของช่องยูทูบชื่อดัง Asian Boss ที่พวกเขาได้ออกสัมภาษณ์สาวชาวจีนหลายๆ คนว่าคิดเห็นอย่างไรที่ Simu ได้รับบทบาทนี้

 

 

โดยพวกเขาได้ให้เกณฑ์วัดหน้าตาของ Simu ในระดับ 1-10 ซึ่งมีสาวคนหนึ่งให้คะแนน Simu เพียงแค่ 3.5 คะแนน

นอกจากนั้น ยังมีการแสดงความคิดเห็นว่า พวกเขาผิดหวังที่มาร์เวลเลือกคนนี้มา เพราะมีนักแสดงคนอื่นๆ ที่เก่ง หน้าตาดีและมีเสน่ห์กว่านี้อีก ไม่ถูกใจเอาซะเลย

 

 

ด้วยเหตุนี้ Simu จึงออกมาชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องนี้ให้ทุกคน ผ่านทางเฟซบุ๊กและไลฟ์สดผ่านทางอินสตาแกรมของตนเอง

 

https://www.facebook.com/seems.liu/posts/10213180168532986

 

ภายในโพสต์เฟซบุ๊ก เขากล่าวไว้ใจความว่า  “ตลอดเวลาที่ผ่านมา ผมมีผู้คนที่ตั้งคำถามกับตัวผมมาตลอด ทั้งคุณครู ผู้กำกับ โปรดิวเซอร์ ผู้เขียนบท ไปจนถึงนักแสดงร่วมหลายๆ คนที่ตั้งคำถามกับความสามารถในการแสดงของผม

ผมถูกปฏิเสธมาตลอด และทุกครั้งก็เกือบทำให้ผมต้องออกจากอาชีพของตนเอง แต่เหตุผลที่ทำให้ผมยังยืนอยู่ตรงนี้ได้ เพราะผมโฟกัส”

 

 

“ผมเชื่อมั่นในความสามารถของตัวเองและไม่สนใจคนที่มากำหนดตัวผม ในชีวิตของคุณ ไม่ว่าคุณจะไปที่ไหน คุณก็จะพบแต่เสียงของความสงสัย ซึ่งมาจากใครก็ไม่รู้

แล้วคุณจะปล่อยให้เสียงเหล่านั้นมาชักนำคุณเหรอ?”

 

 

ผมโดนบอกว่าผมน่าเกลียดมาตลอดชีวิต! สำหรับผม ผมพยายามจะเอาเสียงเหล่านั้นออกไป แต่มันไม่เป็นผล ผมจึงพยายามเรียนรู้ที่จะอยู่กับเสียงเหล่านั้นแทน และผมก็อยู่อย่างมีความสุขกับอาชีพของผม

ผมไม่ปล่อยให้เสียงเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้มาทำลายชีวิตผมหรอก”

 

 

แม้ว่าเขาจะโดนต่อว่าและวิจารณ์มากแค่ไหน แต่เขาก็ยังยืนหยัดได้และมั่นใจในความสามารถของตัวเองเสมอ

ไม่เพียงเท่านั้นนะ เขายังกล่าวในไลฟ์ของตนเองอีกว่า

 

“สิ่งที่ทำให้ผมรอดพ้นคำวิจารณ์เหล่านั้นมาได้ เพราะการเชื่อว่า ‘เราดีพอ’ และผมก็เชื่อว่า ‘ผมดีพอ’ ผมไม่ยอมให้ใครเอามันไปจากผมหรอก”

 

 

“มีคนหล่อกว่าผมเยอะแยะนะ แต่ผมรู้ว่าไม่มีใครบนโลกนี้เหมาะที่จะเล่นบทนี้ มากว่าผมหรอก”

 

แถมยังทวีตอีกว่า “เฮ้ สิริ ผมไม่หล่อเหรอ???” โอ๊ยยยย เอ็นดูมากพี่ขา ส่วนเหล่าแฟนๆ ก็มาตอบให้กำลังใจพี่แกกันสุดๆ ไปเลยว่า “ไม่นะ คุณนะโคตรฮอตเลย”

 

 

ถึงแม้จะอยู่ในสถานการณ์ที่ตึงเครียดแค่ไหน พี่แกก็ตลกได้ทุกที่จริงๆ ล่ะน่า แต่ว่าสิ่งที่พี่แกกล่าวออกมาก็สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆ คนได้เลยทีเดียวล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: comicbook, cbr

Comments

ใส่ความเห็น