CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แสนอบอุ่นหัวใจ… พี่สาววัย 5 ขวบ ผู้ยอมสละทุกสิ่ง เฝ้าดูแลน้องชายที่ป่วยเป็นลูคีเมีย

เรื่องราวสุดซาบซึ้งกินใจกับความหมายของคำว่า ‘ครอบครัว’ ที่อาจจะทำให้เพื่อนๆ ต้องหลั่งน้ำตาออกมาหลังจากที่อ่านจบ

นี่เป็นเรื่องราวของ Beckett Burge เด็กชายตัวน้อยผู้ได้พบกับความโชคดีกับความโชคร้ายในเวลาเดียวกัน…

 

หนูน้อย Beckett

 

โรคร้ายที่เข้ามาอย่างไม่ทันตั้งตัว

ในเดือนเมษายน 2018 ตอนที่ Beckett ยังอายุเพียงแค่ 2 ขวบย่าง 3 ขวบ เขาถูกวินิจฉัยว่าป่วยเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวเฉียบพลันชนิดเอแอลแอล

(มะเร็งเม็ดเลือดขาวเฉียบพลันชนิดเอแอลแอล – เกิดจากการมีเม็ดเลือดขาวไม่สมบูรณ์/ผิดปกติมากเกินไป ทำให้มีโอกาสติดเชื้อง่ายกว่าคนปกติ มีอาการโลหิตจาง อ่อนเพลีย ผิวซีด หายใจลำบาก รวมถึงภาวะเลือดออกง่าย)

นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา หนูน้อยก็ต้องเข้ารับการรักษาด้วยเคมีบำบัด การถ่ายเลือด และวิธีการรักษาอื่นๆ ร่วมด้วย นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอยู่นานเป็นเดือน

 

 

ตลอดระยะเวลาการเข้ารับการรักษาของเขานั้น มีเพียงแค่พ่อแม่ของเขาที่รู้เรื่องนี้ ในขณะที่พี่สาวและน้องสาวของเขานั้นแยกย้ายเดินทางไปบ้านญาติ และไม่ทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

การพักรักษาตัวในโรงพยาบาลผ่านไปนานกว่า 1 เดือน ในที่สุด Beckett ก็ได้เดินทางกลับมาบ้านในวันเดียวกันกับที่เป็นวันเกิดครบ 5 ขวบของ Aubrey ผู้เป็นพี่สาว

 

Aubrey และ Beckett

 

สายใยที่ตัดกันไม่ขาด

การกลับมาบ้านเป็นครั้งแรกหลังจากที่ต้องเข้ารับการรักษาตัว ทำให้เด็กชายดูแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง น้ำหนักที่ลดลงไปเยอะมากทำให้เขาตัวเล็กลง ไม่สามารถเดินเหินได้อย่างปกติ

สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปนั้นก็ไม่อาจรอดสายตาของ Aubrey ผู้เป็นพี่สาวไปได้ เธอรับรู้ได้ว่าน้องชายของตัวเองไม่เหมือนเดิม เขาไม่สามารถไปเล่นกับเธอได้เหมือนเมื่อก่อน และต้องนอนพักตลอดวัน

 

 

การสังเกตของเด็กหญิงทำให้เธอคาดเดาได้ว่า Beckett น่าจะกำลังป่วยอยู่ เธอจึงคิดไปถึงตอนที่ตัวเธอเองเคยป่วยและมีแม่มาคอยลูบหลังให้

หลังจากนั้น พี่สาวตัวน้อยก็ได้นำวิธีการเดียวกันไปใช้กับน้องชาย เธอเข้าไปลูบหลังให้ Beckett ตอนที่เขากำลังทุกข์ทรมานอยู่ในห้องน้ำ และบอกกับน้องชายสุดที่รักว่า…

“ไม่เป็นไรนะ เดี๋ยวทุกอย่างก็จะดีขึ้นเอง”

 

 

ความเอาใจใส่ของพี่สาวยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เพราะเธอยังช่วยดูแลน้องชายทุกอย่าง ปัดกวาดเช็ดถูรอบๆ บริเวณที่ Beckett จะต้องเดินผ่านไป คอยล้างมือล้างหน้าล้างตาให้ พยุงพาไปนั่งที่โซฟา อาสาจะล้างห้องน้ำที่เขาทำเลอะ

ความรักที่พี่สาวมีให้กับน้องชายนั้นมากพอให้ Aubrey ไม่ยอมออกไปเล่นกับเพื่อน อยู่แต่บ้าน คอยดูแลน้องชายไม่เคยห่าง เพราะสำหรับเธอแล้ว Beckett เป็นทั้งน้องชายและเพื่อนที่แสนดีที่สุดในชีวิต

 

 

ความรู้สึกของคนเป็นแม่

Kaitlin คุณแม่ของทั้งสองคน เธอเล่าว่าการได้เห็นลูกสาวและลูกชายมีสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นมากถึงเพียงนี้ มันทำให้เธอทั้งรู้สึกมีความสุขและรู้สึกเศร้าในเวลาเดียวกัน

“พวกเขาใกล้ชิดกันมากขึ้น พี่สาวคอยดูแลน้องชายอยู่ตลอดเวลา แต่มันก็ทำให้ฉันคิดว่าเด็กในวัยเดียวกันกับ Aubrey ควรได้ออกไปเล่นกับเพื่อนบ้าง”

“ยิ่งไปกว่านั้น เธอยังเป็นคนที่ชอบยิมนาสติกเอามากๆ แต่เราก็จำเป็นที่จะต้องหยุดพักการเรียนยิมนาสติกของเธอไป ด้วยภาระค่าใช้จ่ายในตอนนี้”

 

 

คุณแม่เล่าต่อไปว่า…

“ถึงอย่างนั้น Aubrey ก็ยอมที่จะสละทุกสิ่ง ทั้งๆ ที่เธอควรได้ออกไปเรียนยิมนาสติก ควรได้ออกไปวิ่งเล่นกับเพื่อน ไปอยู่ตามสนามเด็กเล่น ไปสระว่ายน้ำ แต่ตอนนี้สิ่งเดียวที่เธอทำกลับเป็นการดูแลน้องชายของตัวเอง”

 

 

“แม้ว่าเราจะพยายามบอกให้เธอออกไปเล่นข้างนอกบ้าง ทำอย่างอื่นบ้าง แต่เธอก็ไม่ยอม คอยแต่จะเฝ้าดูแลน้องชายอยู่เสมอ”

“ความสนิทของทั้งสองคน ทำให้ Aubrey ยอมที่จะเล่นเป็นซูเปอร์ฮีโร่กับน้องชาย กลับกันในบางครั้ง Beckett ก็จะเล่นตุ๊กตากับพี่สาว”

 

 

แม้ต้องห่างกันบ้าง แต่ความเป็นห่วงก็ไม่ลดน้อยลงจากเดิม

ปัจจุบัน Aubrey กำลังเข้าเรียนอยู่ในระดับชั้นอนุบาล โดยที่ Beckett นั้นก็ต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลอย่างต่อเนื่อง

 

.

 

แต่ถึงอย่างนั้น พี่สาวตัวน้อยก็ยังคงรู้สึกเป็นห่วงและคิดถึงน้องชายอยู่เสมอ เธอมักจะถามถึงเขา ถามว่าเขาเป็นอย่างไรบ้าง คอยแต่จะขอดูรูปเขาในโทรศัพท์ของคุณแม่อยู่ตลอด

เพราะอย่างนั้น Kaitlin จึงตัดสินใจเล่าทุกอย่างให้ลูกสาวฟังเกี่ยวกับอาการป่วยของน้องชาย ไม่ว่าเธอจะถามเรื่องไหนเช่น “หมอฉีดยาอะไรให้น้องชาย?” ผู้เป็นแม่ก็จะคอยอธิบายให้เธอฟัง

 

 

ทางด้านน้องชาย หลังจากที่เขาได้รับความรักจากทุกคนในครอบครัว โดยเฉพาะจาก Aubrey มันก็ทำให้เขามีกำลังใจที่จะสู้ต่อ แม้การรักษาจะเจ็บปวดทรมานมากเพียงใด แต่เขาก็ยังคงยิ้มและหัวเราะได้เสมอ

โดยคุณแม่กล่าวว่าการรักษาของเขานั้นน่าจะสิ้นสุดลงในวันที่ 8 สิงหาคม 2021 และเชื่อว่าหลังจากนั้นเด็กชายก็จะได้กลับมาใช้ชีวิตเหมือนอย่างเด็กปกติสักที

 

แม้เรื่องราวของหนูน้อยคนนี้อาจฟังดูเป็นเหมือนโชคร้าย

แต่อย่างน้อยเขาก็ยังโชคดีที่มีครอบครัว มีพี่สาวที่รักและห่วงเขามากขนาดนี้

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Mirror , TheSun , Metro , FoxNews


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น