CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

การสร้างสถิติโลกสุดพิลึกพิลั่น ‘นั่งชักโครกนานที่สุดในโลก’ อยู่อย่างนั้นนานเกือบ 5 วันเต็ม!!

‘การสร้างสถิติโลก’ อาจเป็นหนึ่งในความใฝ่ฝันของใครหลายๆ คน บางคนอาจอยากวิ่งเร็วที่สุดในโลก บางคนอาจอยากกระโดดสูงที่สุดในโลก หรือบางคนอาจจะอยาก ‘นั่งชักโครกนานที่สุดในโลก’ … ว๊อททททท?!

สถิติโลกสุดแปลกนั้นได้ตกเป็นของ Jimmy De Frenne ชายชาวเบลเยียม วัย 48 ปี ผู้เคยสร้างสถิติ ‘รีดผ้าติดต่อกันนานที่สุดในโลก’ มากกว่า 82 ชั่วโมง ในปี 2016

 

Jimmy กับการสร้างสถิติครั้งใหม่ในปี 2019

 

ชายคนนี้ได้กลับมาสร้างสถิติโลกใหม่อีกครั้งในปีนี้ ซึ่งมันก็ยังคงเป็นสถิติในเรื่องแปลกๆ อย่างการ ‘นั่งชักโครกติดต่อกันนานที่สุดในโลก’ ซึ่งเขาตั้งเป้าเอาไว้ที่ 7 วัน หรือกว่า 168 ชั่วโมง!!

หลังจากที่เขาตั้งเป้าเอาไว้แล้ว เขาก็เริ่มสร้างสถิติการนั่งชักโครก ภายในร้าน Filip’s Place ณ เมือง Ostend

สิ่งที่เขาทำก็คือการนั่งอยู่บนชักโครกอย่างนั้นไม่ไปไหน ไม่ว่าจะทำอะไรตูดของเขาก็ห้ามลุกออกจากชักโครกอย่างเด็ดขาด

 

 

แต่จะให้นั่งติดอยู่อย่างนั้นก็อาจจะโหดร้ายไปสักหน่อย เขาจึงได้รับอนุญาตให้ลุกขึ้นมาได้ 5 นาทีในทุกชั่วโมง คือแม้จะนั่งอยู่บนชักโครกก็จริง แต่บางทีเขาก็ต้องลุกไปเข้าห้องน้ำ มีความเป็นส่วนตัวบ้างแหละเนาะ

แม้เขาจะได้พักชั่วโมงละ 5 นาที แต่ว่าการที่ต้องนั่งติดชักโครกเกือบตลอดเวลานั้นมันก็บั่นทอนสภาพร่างกายของเขาไปไม่น้อยเลยจริงๆ

 

ลองคิดดูว่าไม่ว่าจะกิน นอน อะไรก็ตาม ก็ต้องนั่งอยู่บนชักโครกตลอด

 

เมื่อร่างกายของเขารับไม่ไหว (โดยเฉพาะช่วงขา) ในที่สุดเขาจึงต้องยุติการทำสถิติเอาไว้ที่ 116 ชั่วโมง หรือเกือบ 5 วัน ซึ่งไม่ตรงตามเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ในตอนแรก

“ผมเหนื่อยมากและผมเจ็บขาไปหมดทั้งสองข้าง ผมอยากจะนั่งอย่างนั้นให้ได้ตลอดทั้งสัปดาห์ แต่ร่างกายของผมรับไม่ไหวจริงๆ ผมจึงตัดสินใจว่ามันคงจะดีที่สุดถ้าหากเราจะหยุดตอนนี้” Jimmy กล่าว

“ผมรู้สึกภูมิใจในสิ่งที่ทำ แต่ก็แอบรู้สึกผิดหวังที่ไม่สามารถทำให้สำเร็จได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้”

 

 

แม้เขาจะไม่บรรลุเป้าหมายของตัวเองในตอนแรก แต่การที่เขานั่งชักโครกนานเกือบ 5 วันนั้นก็ถือว่านานที่สุดเท่าที่เคยมีคนทำมาแล้วจริงๆ

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เขาทำนั้นกลับไม่ได้ถูกบันทึกเอาไว้โดย Guinness World Record อย่างที่เขาตั้งใจ แต่อย่างน้อยมันก็ถูกพิสูจน์ด้วยสายตาของผู้คนจำนวนมากที่มาร่วมเป็นพยานในการทำสถิติของชายคนนี้

“ผมขอขอบคุณทุกคนมากจริงๆ ที่ช่วยทำให้ผมผ่านวันอันยากลำบากนั้นมาได้ คอยสนับสนุนอย่างเต็มที่ในฐานะทีมเดียวกัน” Jimmy กล่าวถึงสักขีพยานทุกคนที่มาคอยอยู่เป็นเพื่อนเขา และช่วยดูแลเขาในหลายๆ อย่าง

 

คลิประหว่างที่เขากำลังสร้างสถิติโลกในครั้งนี้

 

และท้ายที่สุดแล้ว นอกเหนือจากที่เขาจะได้สร้างสถิติโลก ขณะเดียวกันเขาก็ยังสามารถหารายได้สำหรับการบริจาคเงินให้องค์กรเพื่อการกุศลท้องถิ่นกว่า 250 ยูโร (ประมาณ 8,600 บาท)

โดยเงินก้อนนั้นเขาก็ได้มาจากการเก็บเงินคนที่ถ่ายรูปขณะที่เขากำลังทำสถิติอยู่นั่นเอง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: OddityCentral , El Vocero


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น