CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เจ้าหน้าที่สะดุ้ง พบผู้โดยสารเที่ยวบินลืม “งู” ปล่อยน้องเลื้อยเล่นที่จุดตรวจสัมภาระ

เวลาเราต้องเดินทางโดยการโดยสารไปกับเครื่องบินนั้น อย่างที่รู้กันว่ามันจะมีขั้นตอนและข้อกำหนดต่างๆ เยอะแยะมากมาย รวมทั้งการรักษาความปลอดภัยเองก็เข้มข้นเอามากๆ

ดังนั้นผู้โดยสารก็ต้องเตรียมตัวมาอย่างดี มีสติ รอบคอบ และตรวจสอบให้ดีว่าเราไปลืมอะไรไว้ข้างหลัง เพราะนอกจากจะกลับมาเอายากแล้ว อาจสร้างความตื่นตระหนกให้กับเจ้าหน้าที่ด้วยก็ได้…

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่สนามบินนานาชาตินูอาร์ก ลิเบอร์ตี้ ตั้งอยู่ที่รัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา เจ้าหน้าที่หน่วยรักษาความปลอดภัยในการขนส่งอากาศยาน ซึ่งประจำอยู่ที่จุดตรวจสัมภาระต่างก็ตกใจไปตามๆ กัน

พวกเขาพบสัมภาระที่ผู้โดยสารคนหนึ่งลืมเอาไว้ แต่มันไม่ใช่กระเป๋าหรือสิ่งของสำคัญอะไร แต่ดันเป็น “งู” ตัวหนึ่ง ซึ่งคาดว่าเป็นสัตว์เลี้ยงของผู้โดยสาร

 

 

น้องงูตัวดังกล่าวยาวประมาณ 15 นิ้ว ลำตัวสีดำมีลายสีเหลืองคาดบริเวณคอของน้อง และเนื่องจากน้องเริ่มจะเลื้อยเล่นไปมาแล้ว เจ้าหน้าที่จึงต้องจับขังใส่กล่องเอาไว้กันน้องหนี

เจ้าหน้าที่เล่าว่า เนื่องจากนโยบายด้านการรักษาความปลอดภัย ทำให้แถวตรวจสัมภาระถูกบังคับให้ปิดไปชั่วคราว และมีการเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจการท่ามานำน้องออกจากตรงนั้น

 

น้องงงงงงงง

 

ด้าน Tom Carter ผู้อำนวยการด้านการรักษาความปลอดภัยระบุว่า

“เป็นเรื่องปกติที่ผู้โดยสารจะลืมของเอาไว้ที่จุดตรวจบ้าง โดยส่วนใหญ่ก็จะเป็นกุญแจ แว่นกันแดด บัตรประชาชน หมวก หรือถุงมือ

แต่นี่เป็นครั้งแรกเลยที่มีคนลืมงูเอาไว้ ตามปกติแล้วเราก็จะมีการประสานงานเรื่องของหายให้ผู้คนติดต่อเข้ามารับของคืนอยู่ แต่ผู้โดยสารท่านนี้ไม่จำเป็นต้องโทรมาถามหางูกับเราเลย”

 

หลายสายการบินอนุญาตให้พาสัตว์เลี้ยงสำหรับช่วยเหลือด้านร่างกายและจิตใจขึ้นไปด้วยได้

 

แต่น่าเสียดายที่พวกเขาติดต่อคืนน้องให้เจ้าของไม่ทัน น้องก็เลยไม่ได้ขึ้นเครื่องไปพร้อมเจ้าของ แต่ไม่เป็นที่แน่ชัดว่าการนำงูขึ้นเครื่องไปด้วยนั้นเป็นเรื่องถูกต้องหรือไม่

เนื่องจากบางสายการบินก็อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงขึ้นเครื่องไปด้วยได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นสัตว์ที่เลี้ยงไว้เพื่อช่วยเหลือด้านจิตใจและอารมณ์ หรือช่วยเหลือผู้พิการนั่นเอง (emotional support animal)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา ABCNews และ USAToday


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น