CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

กระสันอยากซื้อกัญชาออนไลน์ ยื่นใบขับขี่แสดงอายุ อ้างชื่อ “ธอร์ โอดินสัน” เลยนะนั่น

ในอีกหลายๆ ประเทศ กัญชาเป็นสิ่งที่ถูกกฎหมาย เพียงแต่ว่ายังกำหนดอายุของผู้ซื้อและผู้ใช้อยู่ คล้ายๆ กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบุหรี่ที่ผู้ซื้อต้องอายุมากกว่า 18-21 ปี แล้วแต่ประเทศ

ที่ประเทศแคนาดา ประชาชนสามารถหาซื้อกัญชาได้ง่ายดายมากๆ นอกจากมีร้านที่ขายกัญชาอย่างเปิดเผยแล้ว คุณยังสามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ด้วย

 

 

แต่แม้จะซื้อทางออนไลน์ ทางร้านก็ยังจำกัดอายุในการสั่งซื้อนะ โดยผู้ซื้อต้องยื่นหลักฐานเป็นบัตรประชาชนให้กับทางร้านว่าอายุ 19 ปีแล้ว ดังนั้นเชื่อได้เลยว่ามันต้องมีเหล่าเด็กอายุน้อยๆ พยายามหาทางซื้อด้วยบัตรปลอมแน่ๆ

หากคุณอยากรู้ว่าอาชีพพนักงานร้านขายกัญชานั้นจะบันเทิงแค่ไหน นี่คือประสบการณ์ที่หญิงสาวคนหนึ่งได้เจอจากการต้องตรวจบัตรคนที่มาสั่งซื้อสินค้าจากในร้านที่เธอทำงานอยู่

 

 

ผู้ใช้ทวิตเตอร์บัญชี @cottoncandaddy ได้โพสต์ภาพใบขับขี่ของลูกค้าคนหนึ่งลงในทวิตเตอร์พร้อมกับแคปชั่นว่า “น้องสาวฉันทำงานที่ร้านขายกัญชาออนไลน์ ฉันขำจนแทบบ้าเลย”

ตามปกติคงเป็นเรื่องผิดมหันต์ถ้าร้านค้าเอาข้อมูลลูกค้ามาโพสต์ลงที่สาธารณะ แต่เจ้าบัตรที่ว่ามันไม่ใช่บัตรธรรมดา แต่เป็นใบขับขี่ปลอมที่มันไม่น่าจะเอาไปหลอกใครได้สักนิด

 

 

เริ่มจากข้อมูลในบรรทัดบนๆ บัตรปลอมนี้ตกม้าตายตั้งแต่วันหมดอายุตั้งแต่ปี 2017 แล้ว บรรทัดถัดมาที่เป็นชื่อ-นามสกุลยิ่งแล้วใหญ่ “นายธอร์ ธันเดอร์ โอดินสัน”

เอาจริงๆ คนที่ไม่ได้ดูหนังก็ต้องมีคุ้นชื่อกันบ้างแหละ แถมอาศัยบนถนนค้อนใหญ่อีก แล้วถ้าพิจารณาน้ำหนักกับส่วนสูงแล้วก็ดูไม่ค่อยสัมพันธ์กันเท่าไหร่

 

ทำไมพี่ธอร์ไม่มองกล้องล่ะคะ

 

นอกจากนี้ไฮไลท์ของบัตรใบนี้นั้นอยู่ที่รูปติดบัตรนี่แหละ เพราะนั่นดูยังไงก็เป็นพี่คริส เฮมส์เวิร์ธ นักแสดงชาวออสเตรเลียผู้รับบท ธอร์ ในภาพยนตร์ของ MCU ชัดๆ แถมมีลายเซ็น “ธ. โอดินสัน” กำกับเรียบร้อย

เอาเป็นว่าคงมีแต่คนบ้าเท่านั้นที่จะหลงกลบัตรปลอมที่อาจจะเป็นของใครในเน็ตทำขึ้นมาขำๆ เมื่อนานมาแล้วด้วยซ้ำ หลังจากรูปดังกล่าวแพร่ไปในทวิตเตอร์ ชาวบ้านก็พากันขำอย่างออกรสเลยทีเดียว

 

บอกไปแค่ว่า “บัตรคุณหมดอายุนะ” ก็พอแล้ว

https://twitter.com/yourcompanionAI/status/1151640716046680070

 

สูง 205 เซนต์ แล้วหนักแค่ 68 กิโลกรัมเองเหรอ??

https://twitter.com/jkharuhana/status/1151655643549491200

 

บัตรปลอมแน่ๆ เพราะธอร์อายุน่าจะสัก 2,000 ปีได้แล้วนะ

 

อ้าว ตกลงพี่ธอร์อยู่เมืองเดียวกับฉันเหรอเนี่ย

https://twitter.com/skulliquid/status/1152093853643505664

 

ดูไงก็ของปลอมอะ ใครเขายอมให้นายยิ้มเวลาถ่ายรูปติดบัตรกันเล่า

https://twitter.com/helloazae/status/1151948554480553984

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา thegrowthop, Twitter: @cottoncandaddy


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น