CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คดีปริศนาแห่งเชฟฟิลด์ เมื่อ “ขนมปังแผ่น” ถูกเย็บติดกับต้นไม้โดยไม่ทราบสาเหตุ

โลกใบนี้มีเรื่องราวสุดพิลึกเกิดขึ้นตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นคดีน่ากลัวๆ หรือเรื่องราวที่ไม่อาจพิสูจน์ได้ด้วยวิทยาศาสตร์ กลายเป็นปริศนาที่รอให้มีใครสักคนมาไข

แต่คดีปริศนานั้นไม่ได้มีแต่คดีโหดๆ น่ากลัวๆ แบบในนิยายหรือการ์ตูนนักสืบหรอก แม้แต่ “ขนมปังแผ่น” ก็กลายเป็นเรื่องสุดพิศวงได้เช่นกัน

 

ไม่นานมานี้ก็ได้เกิดคดีปริศนาขึ้นที่เมืองเชฟฟิลด์ ตั้งอยู่ในเคาน์ตี้เซาธ์ยอร์กเชียร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อประชาชนในละแวกนั้นตื่นขึ้นมาพบกับ “ขนมปังแผ่นถูกเย็บติดกับต้นไม้”

และมันไม่ได้มีแค่แผ่นเดียวด้วยนะ มีขนมปังแผ่นถูกทำร้ายแบบนี้ไปทั่วเลย ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้เล็ก ต้นไม้ใหญ่ ขนมปังแผ่นขาวๆ หรีอแผ่นหัว-ท้ายขนมปังก็ไม่มีปรานี โดนกันถ้วนหน้า

 

 

คนที่อาศัยอยู่ในเมืองคนหนึ่งเล่าว่า “อาทิตย์นี้ต้นไม้ที่อยู่ทางเหนือของถนนถูกตกแต่งด้วยแผ่นขนมปังโดยฝีมือใครบางคน

ขนมปังถูกตอกเข้ากับต้นไม้ทางเหนือ แล้วแผ่นขนมปังก็หันไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของต้นไม้ด้วย นี่มันเป็นพิธีกรรมของลัทธิแปลกๆ ที่ไหนรึเปล่าเนี่ย?”

 

 

ไม่มีใครรู้ว่าใครเป็นคนทำ และทำไปเพื่ออะไร แต่ที่รู้ๆ คือมันกลายเป็นกระแสเล็กๆ อยู่ในโลกอินเทอร์เน็ตไปแล้ว แม้จะไม่ได้แพร่หลายเหมือนพวกชาเลนจ์แปลกๆ ก็เถอะ

หลังจากมีการสืบเสาะดูประมาณหนึ่งก็พบว่า ไอ้การเอาขนมปังไปติดไว้ที่ต้นไม้นั้นเคยเกิดขึ้นมาก่อนแล้วในปี 2017 เป็นหน้าหนึ่งในเว็บ Reddit ตั้งชื่อว่า “ขนมปังเย็บติดกับต้นไม้”

 

 

ในกลุ่มนั้นมีสมาชิกอยู่มากถึง 200,000 กว่าคนเลยทีเดียว เมื่อไล่ดูแล้วหลายๆ คนที่มีความจริงจังกับการเอาที่เย็บกระดาษเย็บขนมปังติดกับต้นไม้อย่างมาก

มีทั้งการเลือกชนิดของขนมปัง เลือกพื้นผิวของต้นไม้ ถ่ายรูป แล้วเอารูปมาแชร์กัน

ซึ่งก็ยังไม่รู้อยู่ดีว่าพวกเขาทำลงไปเพื่ออะไร แต่สิ่งที่ดีก็คือมันอันตรายน้อยกว่าการกินไทด์พ็อด หรือกระโดดออกจากรถที่กำลังวิ่งอยู่แหละนะ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา LADbible และ Reddit

 


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น