CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แม่ลอยขวดอัฐิลูกชายลงทะเล วอนคนที่พบช่วยส่งต่อ เติมเต็มการเดินทางครั้งสุดท้าย

มีคนเคยกล่าวเอาไว้ว่าชีวิตคนเรานั้นมันสั้น ฉะนั้นหากมีอะไรที่อยากทำก็จงรีบทำซะ เพราะบางทีคุณอาจไม่มีโอกาสได้ทำมันอีกแล้วก็เป็นได้

ดั่งชีวิตของชายวัย 39 ปีคนนี้ ผู้มีความฝันอยากจะไปท่องเที่ยวทั่วโลก แต่ต้องจากไปก่อนวัยอันควร ทำให้เขาไม่สามารถทำความฝันให้เป็นจริงได้

คุณแม่ของเขาก็เลยอยากจะสานความฝันของเขาต่อ โดยการนำอัฐิของเขาบรรจุในขวดแก้ว แล้วนำไปลอยทะเลเพื่อให้เขาได้ไปพบกับผู้คนและสถานที่ใหม่ๆ

 

 

เมื่อเร็วๆ นี้ Paula Pendleton เจ้าหน้าที่ Walton County Sheriff’s Office (WCSO) ได้ไปเจอกับขวดปริศนาที่มีโน๊ตพร้อมขี้เถ้าลอยมาเกยหาดแห่งหนึ่งในรัฐฟลอริดา พร้อมกับใจความดังนี้

“สวัสดี นี่คือขวดที่ใส่เถ้ากระดูกของ Brian ลูกชายของฉัน ผู้ซึ่งด่วนจากไปเมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2019 เหนือสิ่งอื่นใด เขาได้เป็นอิสระแล้ว ฉันเลยอยากจะส่งเขาให้ไปผจญภัยเป็นครั้งสุดท้าย

ขวดๆ นี้ถูกส่งมาจากเมืองเดสติน รัฐฟลอริดา หากคุณเจอขวดนี้ ช่วยโทรหรือส่งข้อความมาบอกให้ฉันรู้ที ฉันแนบเงิน 4 เหรียญสหรัฐ (120 บาท) ไว้เป็นค่าโทร

คุณสามารถเขียนข้อความของคุณเพิ่มได้ตามสบาย ก่อนที่จะช่วยส่งเขาให้เป็นอิสระอีกครั้ง ตอนที่ลูกชายของฉันเสียไป เขาอายุได้ 39 ปี และเขาเป็นที่รักของคนอื่นๆ ได้โปรดช่วยให้เขาเดินทางต่อไปด้วย ขอให้พระเจ้าอวยพร

 

 

ซึ่งโน๊ตในขวดไม่ได้มีแค่แผ่นเดียว แต่ยังมีโน๊ตที่เป็นของลูกสาวของ Brian อีกด้วย

“สวัสดีค่ะ หนูชื่อ Peyton เป็นลูกสาวของ Brian ตอนที่คุณพ่อจากไป หนูอายุได้ 14 ปี มันเป็นช่วงเวลาที่ทำให้ครอบครัวลำบากมากๆ แต่เหมือนที่คุณย่าของหนูพูด เขารักอิสระ และนี่คือสิ่งพวกเรากำลังมอบให้เขา”

 

 

ทางเจ้าหน้าที่ Pandleton เผยในตอนแรกที่เธอได้นั่งอ่านข้อความดังกล่าวในรถเจ้าหน้าที่ของเธอ เธอร้องไห้ราวกับเป็นเด็กน้อย

และสิ่งที่เธอจะทำต่อจากนี้ก็คือ จะนำขวดแก้วนี้ไปส่งให้กับคนรู้จักที่เป็นเจ้าของเรือเช่าเหมาลำ ให้เขาช่วยนำขวดเถ้ากระดูกไปส่งให้ห่างจากชายฝั่ง เพื่อที่จะได้ส่งให้ Brian ได้ไปท่องเที่ยวในที่ไกลๆ เหมือนอย่างที่ครอบครัวเขาต้องการ

 

 

แม้จะเริ่มต้นด้วยข้อความจากครอบครัวเพียงแค่ 2 แผ่น แต่สุดท้ายเชื่อว่าในขวดแก้วของ Brian จะต้องเต็มไปด้วยข้อความจากคนแปลกหน้าที่ได้พบกับเถ้ากระดูกของเขาเต็มไปหมดแน่ๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Imgur, Boredpanda


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น