CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คู่รักดีใจตั้งท้อง ‘ลูกคนแรก’ ผ่านไป 12 สัปดาห์ ตรวจดูพบเด็กกลายเป็น ‘เนื้องอก’!?

บางครั้ง ‘โรคร้ายแรง’ มันก็อาจจะมาในรูปแบบที่เราคาดไม่ถึง เช่นเดียวกันกับเรื่องราวของหญิงสาวคนนี้!!

Grace Baker-Padden หญิงสาวจากเมืองวิลลิงตัน เขตเดอร์แฮม ประเทศอังกฤษ จู่ๆ ก็ต้องตกใจเมื่อรู้ว่าตัวเอง ‘ตั้งท้อง!!’

Grace เล่าว่าเธอตกใจมาก ไม่คิดว่าจะท้องเพราะตอนนั้นอยู่ในช่วงการ ‘กินยาคุม’ อยู่ เลยตัดสินใจร่วมกับแฟนหนุ่ม Joe Cowling แจ้งให้พ่อแม่ได้ทราบข่าว

 

 

“เราเข้าใจว่ามันคือการตั้งท้อง เรามีความสุขและตื่นเต้นมาก คุณพ่อคุณแม่ของเราเองต่างก็ตั้งหน้าตั้งตารอที่จะได้กลายเป็นคุณตาคุณยาย” Grace เล่า

แต่อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างก็ต้องเปลี่ยนไป…ในสัปดาห์ที่ 12 ของการตั้งท้อง จู่ๆ ก็พบว่ามีเลือดไหลออกมาเล็กน้อย ก็เลยตัดสินใจไปตรวจเช็กอาการที่โรงพยาบาล North Durham

 

 

จากการตรวจสอบในครั้งนี้พบว่า ที่อยู่ในท้องของเธอมาอยู่ตลอดนั้นไม่ใช่เด็ก แต่เป็น ‘เนื้องอก’ ต่างหาก!!

จากการดูภาพในระหว่างการสแกนดู Joe ก็ต้องแปลกใจ เพราะสิ่งที่เขาเห็นอยู่ในท้องของแฟนสาวนั้นมันไม่ได้มีรูปร่างหน้าตาเหมือนกับเด็กทารก

“มันมีสภาพเหมือนกับพวงองุ่น พอสอบถามหมอแล้วก็พบว่า ภรรยาของผมตั้งครรภ์จริง แต่เป็นการตั้งครรภ์แบบ Molar Pregnancy (หรือที่เรียกว่า ‘ครรภ์ไข่ปลาอุก’)” Joe เล่า

(ครรภ์ไข่ปลาอุก: คือภาวะการตั้งครรภ์ที่ไม่สมบูรณ์ โดยตัวอ่อนของทารกและรกไม่เจริญขึ้นมาตามปกติ เนื้อเยื่อของตัวอ่อนกลายเป็นเนื้องอกชนิดไม่ร้ายแรงในมดลูกแทน)

 

 

หลังจากทราบข่าวร้าย 2 วัน คุณหมอก็สามารถนำก้อนเนื้อนั้นออกมาได้สำเร็จ แต่ทว่า Grace ยังต้องเข้ารับการฉายรังสีต่ออีก เป็นเวลา 6 เดือน เพื่อให้แน่ใจว่ามันจะไม่ส่งผลร้ายต่อร่างกายของเธออีก

จากสิ่งที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ กลายเป็นเหมือนกับ ‘แผลในใจ’ ที่ทำให้พวกเขาไม่กล้าจะมีลูกอีกต่อไป แต่อย่างไรก็ตามพวกเขายังคงหวังว่าสักวันหนึ่งจะมีลูกให้ได้

แต่จากประสบการณ์ที่เลวร้าย ทั้งสองคนก็เลยอยากจะช่วยเหลือผู้อื่น เลยตัดสินใจวิ่งระดมทุนเพื่อหาเงินไปบริจาคให้กับองค์กร Teenage Cancer Trust เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยเป็นโรคมะเร็งอายุน้อย

 

 

ที่มา : mirror, dailymail


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น