CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวคิดว่าน้ำเข้าหู พอให้หมอตรวจดู เจอ “แมงมุม” ออกมาเป็นตัว แถมเป็นชนิดที่มีพิษร้ายแรง!!

เรามักจะรู้สึกได้เวลาที่มีสิ่งแปลกปลอมเข้าไปในหู โดยส่วนใหญ่แล้วก็อาจเป็นน้ำหรือแชมพูที่ไหลเข้าไปตอนอาบน้ำ

Susie Torres จากเมืองแคนซัสซิตี รัฐมิสซูรี สหรัฐอเมริกา ในตอนแรกเธอนั้นก็คิดว่าตนเองคงน่าจะกำลังประสบปัญหาน้ำเข้าหูอะไรทำนองนั้น และคิดว่าปล่อยไว้สักพักเดี๋ยวมันก็คงดีขึ้น

 

Susie ผู้คิดว่ามีน้ำเข้าไปในหูข้างซ้ายของเธอ

 

แต่พอเวลาผ่านไปอาการที่ว่านั้นกลับไม่ดีขึ้นเลย พยายามทุกวิถีทางก็ไม่สามารถเอาสิ่งแปลกปลอมนั้นออกมาจากหูได้ เธอจึงไปโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญตรวจเช็กดูซะหน่อย

เริ่มแรกผู้ช่วยแพทย์ก็ได้ลองตรวจดูข้างในหูของเธอคร่าวๆ แต่แล้วเธอคนนั้นก็ได้วิ่งออกไปจากห้องตรวจและไปตามเจ้าหน้าที่มาอีก 2 คนให้เข้ามาช่วยดูว่าสิ่งที่พบนั้นมันคืออะไร

หลังจากนั้น พวกเขาก็บอกกับ Susie ว่า “ฉันคิดว่าน่าจะมีแมลงอยู่ในหูของคุณ” ซึ่งฟังดูมันก็ไม่ได้น่ากลัวอะไรเท่าไหร่นัก เพราะเธอก็ยังไม่รู้ว่าแมลงที่อยู่ในหูนั้นมันคือตัวอะไร

 

ภาพจาก FactDr

 

จนเมื่อทีมแพทย์พอจะสรุปได้ว่าที่อยู่ในหูของเธอนั้นน่าจะเป็นแมงมุม พวกเขาก็เลยหยิบเครื่องไม้เครื่องมือมาช่วยกันดึงเจ้าแมงมุมตัวนั้นออกมา และได้พบกับความจริงสุดช็อก!!

เรื่องที่ทำให้ทุกคนตกใจเป็นอย่างมากก็คือว่า แมงมุมที่อยู่ในหูของ Susie มันไม่ใช่แมงมุมธรรมดา แต่มันคือ ‘แมงมุมสันโดษสีน้ำตาล’ แมงมุมที่มีพิษร้ายแรง!!

*จากข้อมูลของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคในสหรัฐฯ กล่าวว่า หากโดนแมงมุมชนิดนี้กัดแล้วจะเกิดเป็นโรคเรื้อรัง รู้สึกคัน กลายเป็นแผลเปิดลึก ปวดกล้ามเนื้อ เหงื่อไหลไม่หยุด ปวดหัว คลื่นไส้อาเจียน หรือเป็นไข้*

 

แมงมุมที่ออกมาจากหูของเธอ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าหากถูกกัดก็ให้รีบทำการรักษาโดยด่วน!!

 

แต่ในกรณีของ Susie นั้นถือว่าเธอยังมีความโชคดีอยู่เหมือนกัน เพราะหลังจากที่แพทย์ลองตรวจดูแล้วก็ไม่พบรอยแผลถูกแมงมุมกัดในหูของเธอ และตัวเธอเองก็ไม่ได้มีอาการข้างเคียงใดๆ จากสิ่งที่เกิดขึ้นเลย

ถึงอย่างนั้น จากการรายงานในวันที่ 22 สิงหาคม 2019 Susie ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวท้องถิ่นว่าเรื่องราวดังกล่าวนั้น มันทำให้เธอต้องเปลี่ยนวิธีการนอนเสียใหม่…

“เมื่อคืนฉันถึงกับต้องเอาก้อนสำลียัดหูของตัวเอง เพราะฉันไม่มีที่อุดหู แต่ก็กลัวว่าจะมีตัวอะไรมุดเข้าไปตอนนอน”

 

คลิปบทสัมภาษณ์ของเธอ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: 41 Action News , LadBible , Unilad


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น