CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชายหนุ่มผู้เดินทางไป “ร้านสตาร์บัคส์” กว่า 15,000 สาขา จากทั้งหมด 30 ประเทศทั่วโลก

เมื่อพูดถึงร้านกาแฟที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกแล้วล่ะก็ สตาร์บัคส์ (Starbucks) ต้องมาเป็นอันดับต้นๆ ที่ขึ้นแทรกเข้ามาในหัว

นับตั้งแต่ที่ร้านสตาร์บัคส์ก่อตั้งขึ้นมาในปี 1971 มันก็ได้รับความนิยมอย่างมากในสหรัฐอเมริกา ก่อนที่จะเริ่มขยายสาขาออกไปเรื่อยๆ จนปัจจุบันมีมากถึง 30,000 สาขาแล้ว!!

 

สตาร์บัคส์ ร้านกาแฟที่ขยายสาขาออกไปทั่วโลก

 

ชายชาวอเมริกันวัย 47 ปี ผู้มีนามว่า Winter เขาก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ในตอนแรกนั้นก็ดูเหมือนว่าจะชื่นชอบรสชาติของกาแฟ Starbucks เป็นอย่างมาก และนั่นก็ได้กลายเป็นสิ่งที่จุดประกายให้เขาทำบางอย่างขึ้นมา

ย้อนกลับไปในปี 1997 ในตอนนั้นร้านสตาร์บัคส์ยังมีอยู่เพียงแค่ราวๆ 1,500 สาขาทั่วทั้งประเทศอเมริกา Winter ที่กำลังจิบกาแฟอยู่ในสาขาหนึ่งที่รัฐเท็กซัส เขาก็เกิดความคิดขึ้นมาว่า…

“เราต้องไปกินกาแฟสตาร์บัคส์ทุกสาขาให้จงได้!!”

 

 

Winter ในวัย 25 ไม่รู้เลยว่าความคิดดังกล่าวจะกลายเป็นเป้าหมายระยะยาวในชีวิต เพราะหลังจากนั้นไม่นาน ธุรกิจของร้านสตาร์บัคส์ก็เติบโตอย่างรวดเร็ว จากที่เคยมีเพียง 1,500 สาขาก็กลายเป็น 30,000 สาขาในปัจจุบัน

ถึงอย่างนั้น ชายคนนี้ก็ไม่ใช่คนที่จะกลืนน้ำลายตัวเอง เพราะตลอดระยะเวลากว่า 22 ปีที่ผ่านมา เขาได้ใช้เวลาไปกับการทำงานเป็นโปรแกรมเมอร์ฟรีแลนซ์ และการเดินทางไปจิบกาแฟในร้านสตาร์บัคส์ตามที่ต่างๆ

 

 

การทำตามความฝันของเขาก็อาจเรียกได้ว่ามาถึงครึ่งทางแล้ว เพราะปัจจุบัน Winter ได้ไปจิบกาแฟที่ร้านสตาร์บัคส์มากถึง 15,061 สาขา ใน 30 ประเทศทั่วโลก

 

เขาหมดเงินให้กับร้านกาแฟสตาร์บัคส์ไปมากกว่า 150,000 ดอลลาร์ฯ (ราว 4.6 ล้านบาท)

 

โดย Winter ก็ได้บันทึกการเดินทางทั้งหมดของตัวเองลงไปในเว็บไซต์ส่วนตัวที่มีชื่อว่า Starbucks Everywhere ก่อนที่ชื่อของเขาจะเริ่มกลายเป็นที่รู้จักในวงกว้าง

นอกเหนือจากที่เขาจะได้ลิ้มรสชาติกาแฟที่คุ้นเคย ดูดซึมคาเฟอีนเข้าไปร่างกายอย่างที่ต้องการแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่เขาได้จากการเดินทางนั้นก็คือมิตรภาพ

“การได้เดินทางไปร้านสตาร์บัคส์ในสาขาต่างๆ ทำให้ผมได้มีเพื่อนมากมาย เยอะกว่าที่เคยมีมาก่อนหน้านี้ด้วยซ้ำ”

 

 

ขณะเดียวกัน เขาก็ยังมีสิ่งที่ต้องสูญเสียไปจากการเดินทางในครั้งนี้ด้วย…

“ตอนนี้ผมกลายเป็นคนที่ไม่ชอบรสชาติของกาแฟไปแล้ว ที่ผมกินตอนนี้ก็มีแค่กาแฟที่รสชาติเฉยๆ กับรสชาติแย่เท่านั้นเอง”

 

ร้านสตาร์บัคส์สาขา Dazaifu ประเทศญี่ปุ่น เป็นสาขาที่ Winter ชอบที่สุด ด้วยดีไซน์การตกแต่งร้านที่เป็นเอกลักษณ์

 

อย่างไรก็ตาม Winter ก็ยังคงตั้งใจที่จะทำตามความฝันของเขาต่อไป โดยเขาบอกกับทุกคนว่าเขาจะยังคงเดินทางไปเรื่อยๆ จนถึงอายุ 70 ซึ่งก็ไม่รู้ว่าพอถึงตอนนั้นแล้วเขาจะเดินทางไปครบทุกสาขาแล้วหรือยังล่ะนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: CNN , Mirror , DailyMail


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น