CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชาวเน็ตกว่า 700,000 คน ลงนามบุก “แอเรีย 51” เพื่อวิ่งท่านารูโตะฝ่ากระสุนไปดู “เอเลียน”

เมื่อพูดถึง “แอเรีย 51” สำหรับหลายๆ คนแล้วที่แห่งนี้คงจะถือว่าสถานที่ที่ลึกลับที่สุดแห่งหนึ่งในโลกเลยก็ว่าได้ เพราะตั้งแต่ในอดีตฐานทัพที่ตั้งอยู่ในรัฐเนวาดาแห่งนี้ก็เกิดข่าวลือมากมายเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตจากต่างดาว จนทำให้มีคนจำนวนมากที่อยากจะมีโอกาสเข้าไปในฐานทัพแห่งนี้ให้ได้สักครั้งในชีวิต

 

 

ดังนั้นเมื่อล่าสุดนี้เอง เหล่าผู้ใช้งานเว็บไซต์เฟซบุ๊กจึงได้มีการออกมารวมตัวกันจัดอีเวนต์ใหม่ชื่อ “Storm Area 51, They Can’t Stop All of Us” ขึ้นมา โดยมีเป้าหมายอยู่ที่การนัดรวมตัวผู้คน เพื่อที่จะบุกเข้าไปดูเอเลียนภายในพื้นที่ของแอเรีย 51 ในวันที่ 20 กันยายน ค.ศ. 2019

แน่นอนว่ากำหนดการที่ออกมานี้ไม่ว่าจะดูอย่างไรก็คงไม่พ้นการตั้งอีเวนต์เอาฮาของชาวอินเทอร์เน็ตก็เท่านั้น สังเกตได้จากการที่ในข้อมูลของอีเวนต์มีการเขียนเอาไว้อย่างชัดเจนว่า “ถ้าเราวิ่งท่านารูโตะ เราจะวิ่งเร็วกว่ากระสุนปืนของพวกเขา”

ถึงแม้ว่านี่จะเป็นเพียงอีเวนต์ที่ทำมาขำๆ เท่านั้น แต่ดูเหมือนว่าจะมีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยเลยที่สนใจในอีเวนต์ที่ออกมานี้ เพราะในปัจจุบัน (วันที่ 14 กรกฎาคม) ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กเข้าไปลงชื่อเข้าร่วมอีเวนต์ในครั้งนี้แล้วมากถึง 770,000 คน แถมยังมีทีท่าว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไม่มีหยุดด้วย

 

หน้าอีเวนต์เฟซบุ๊กต้นฉบับ

(เพื่อนๆ สามารถเข้าไปชมข้อมูลอีเวนต์โดยตรงได้ ที่นี่)

 

ด้วยตัวเลขที่ออกมานี้เอง เราจึงไม่สามารถมองข้ามได้เลยว่าอาจจะมีคนบางกลุ่มในนี้ที่เกิดบ้าจี้บุกเข้าไปในฐานทัพทหารสุดลึกลับแห่งนี้เข้าจริงๆ ก็ได้

ซึ่งสำหรับความกังวลในจุดนี้เอง คุณ Laura McAndrews โฆษกกองทัพอากาศสหรัฐฯ ก็ได้มีการออกมาบอกว่าทางกองทัพนั้นทราบถึงการมีอยู่ของอีเวนต์เฟซบุ๊กในครั้งนี้เป็นอย่างดี และมีการเตือนใครก็ตามที่คิดจะบุกแอเรีย 51 จริงๆ ว่า

“แอเรีย 51 เป็นสถานที่ฝึกแบบเปิดของกองทัพอากาศ ดังนั้นเราจึงไม่แนะนำให้ใครก็ตามพยายามเข้ามาในพื้นที่ฝึกกองกำลังอเมริกา เพราะกองทัพอากาศมีการเตรียมพร้อมที่จะป้องกันสหรัฐฯ และสินทรัพย์ของประเทศจากผู้บุกรุกอยู่ตลอดเวลา”

 

 

ทั้งนี้เองที่แอเรีย 51 มักจากถูกมองว่าเป็นสถานที่เก็บมนุษย์ต่างดาวของสหรัฐอเมริกานั้น เชื่อกันว่ามาจากการที่ฐานทัพแห่งนี้มีความเข้มงวดด้านการปกปิดความลับของฐานทัพสูง และจริงๆ แล้วอาจจะไม่มีความเกี่ยวข้องกับเอเลียนเลยแม้แต่น้อย

อย่างไรก็ตามในปี 2017 ทางกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ เองก็เคยมีการออกมายืนยันว่าพวกเขามีการอนุมัติงบประมาณกว่า 600 ล้านบาท เพื่อการตรวจสอบ “ภัยคุกคามการบินและอวกาศที่ผิดปกติ” หรือ “UFO” มาแล้วจริงๆ

 

 

ที่มา ancient-origins, foxnews และ facebook


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น