CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“แมวจรจัด” เดินมาที่สถานีดับเพลิงในวันที่หิมะตก ขอเข้าไปข้างในเพื่อรับความอบอุ่น

เมื่อต้นปี 2019 ลูกแมวตัวหนึ่งได้ที่เดินเตรดเตร่มายังศูนย์ดับเพลิง ซึ่งวันนั้น ข้างนอกอากาศหนาวมากๆ เจ้าเหมียวอยากเข้าไปข้างในเพื่อรับความอบอุ่น

นักผจญเพลิงจาก Steinbach Fire Department ประเทศแคนาดา เซอร์ไพรส์มากๆ เมื่อเห็นลูกแมวอยู่ข้างนอกและมันกำลังจ้องมองพวกเขาผ่านหน้าต่าง

 

 

ไม่รอช้าพวกเขารีบไปเปิดประตูให้เจ้าเหมียวเข้ามาข้างใน เพราะรู้ว่ามันไม่มีที่ให้ไปและข้างนอกจากก็หนาวมาก

ตัวของเจ้าเหมียวสกปรกมากและหิวโหยอย่างเห็นได้ชัด แต่มันดูซาบซึ้งและโล่งใจที่ได้เข้ามาอยู่ในที่ที่ปลอดภัยและอบอุ่น

 

 

เจ้าเหมียวได้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ด้วยการเลียมือพวกเขาด้วยความรัก ซึ่งนั้นทำให้ทุกคนตกหลุมรักมันทันที

Toews หนึ่งในนักผจญเพลิงและเป็นทาสแมวตัวยง เสนอที่พาเจ้าเหมียวกลับไปดูแลบ้าน แม้ว่าเขาจะมีแมวที่บ้านอยู่แล้ว 4 ตัว

 

 

วันถัดมาพวกเขาได้พาเจ้าเหมียวไปหาหมอ พร้อมกับประกาศตามหาเจ้าของของมันผ่านเฟซบุ๊ก เพื่อว่าจะมีใครกำลังตามหามันอยู่ ระหว่างนี้ พวกเขาเรียกเจ้าเหมียวว่า Ember 

เมื่อคุณหมอได้ตรวจสุขภาพของ Ember พบว่า ปลายหูของมันบวมและมีน้ำหนอง แต่นอกเหนือจากนี้มันก็ไม่มีปัญหาอื่นๆ เลย

 

 

Toews บอกว่า “ผมได้โพสต์ภาพของ Ember ในเฟซบุ๊ก เผื่อว่าจะมีใครกำลังตามหามันอยู่ แต่วันแล้ววันเล่า ไม่มีใครอ้างตัวเป็นเข้าของของมันเลย”

Ember ต้องการความสนใจจากทุกคน และต่อใหู้ลูบหรือถูกกอดเท่าไหร่ก็ไม่เพียงพอสำหรับมัน

 

 

แม้ว่านักผจญเพลิงทุกคนจะแฮปปี้กับการมี Ember อยู่ในสถานี แต่พวกเขาคิดว่ามันควรมีบ้านและมีครอบครัวเป็นของตัวเอง เพราะไม่มีเจ้าหน้าที่ประจำอยู่ในสถานี

ระหว่างหาบ้านให้ Ember พวกเขาได้พามันอยู่กับนักอุปถัมภ์แมวคนนั้น ที่นั่น เจ้าเหมียวได้อาบน้ำอุ่นๆ ครั้งแรก และหลังจากเป่าขนจนแห้ง มันก็กลายเป็นแมวที่สวยงาม ตัวหอม และน่ากอดมากๆ

 

 

ไม่กี่วันต่อมา Ember ก็ถูกส่งไปทำหมัน ซึ่งมันก็ฟื้นตัวอย่างรวดเร็วและกลับมาเป็นแมวขี้เล่นอีกครั้ง มาถึงตรงนี้ เจ้าเหมียวก็พร้อมสำหรับการเริ่มต้นชีวิตใหม่ในบ้านหลังสุดท้ายแล้ว

ข่าวดีคือ หลังจากที่ Toews โพสต์เรื่องราวของมันในเฟซบุ๊ก ก็มีผู้จำนวนมากขอรับมันไปเลี้ยง ดังนั้น ตอนนี้ก็เหลือแค่ต้องคัดบ้านที่ดีที่สุดและเหมาะสมกับ Ember ที่สุดเท่านั้น

 

 

ตอนแรกเจ้าเหมียวแค่ขอเข้าไปรับความอบอุ่นในสถานีดับเพลิงเท่านั้น แต่ผู้คนที่นั่นดีกับมันมาก พวกเขาให้การช่วยเหลือมันทุกอย่างเท่าที่จะทำได้และลงเอยด้วยการหาบ้านที่สมบูรณ์แบบให้มัน

 

 

ที่มา vivacatcat


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น