CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สามีฟ้องภรรยา เรียกร้องค่าเสียหายทุกสตางค์ที่ใช้เลี้ยงลูก หลังพบว่าไม่ใช่ลูกตัวเอง

ตามนวนิยายหรือภาพยนตร์ชื่อดัง เราจะได้เห็นเรื่องราวความรักของพระนางที่แสนสวยงามอยู่บ่อยๆ กลับกัน ในชีวิตจริงความรักนั้นไม่ได้สวยงามและโรยไปด้วยกลีบกุหลาบเหมือนในนิยาย

เพราะความรักของคนสองคนนั้นไม่ได้มีเพียงความรักเท่านั้น แต่ยังมีเรื่องของอุปสรรคต่างๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างคบกันอีกด้วย

อย่างเรื่องของสามีภรรยาจากอังกฤษ ทั้งสองต่างคบกันจนมีลูกด้วยกันหนึ่งคน แต่แท้จริงแล้ว สถานะพ่อของลูกคนนั้นกลับไม่ใช่สามีคนปัจจุบัน…

 

ภาพประกอบเนื้อหา

 

โดยหลังจากที่มีลูกด้วยกัน ทางฝ่ายชายก็ปฏิบัติหน้าที่ได้ดีอย่างไม่มีข้อบกพร่อง เป็นทั้งคุณสามีและคุณพ่อที่ดี ช่วยภรรยาเลี้ยงลูก

แต่ชีวิตต่างต้องมาถึงจุดพลิกผัน เมื่อถึงจุดๆ หนึ่ง ฝ่ายสามีได้ค้นพบความจริงว่าเด็กชายที่เขาเลี้ยงดูมาโดยตลอดนั้น ไม่ใช่ลูกของตัวเอง จึงต้องการฟ้องภรรยาเรียกร้องค่าเสียหายเป็นเงิน “ทุกบาททุกสตางค์” ที่เขาใช้เพื่อเลี้ยงดูเด็กชาย รวมไปถึงค่าชดเชยที่ก่อให้เกิดความเครียด

 

ภาพประกอบเนื้อหา

 

ผู้พิพากษา Justice Cohen จากศาลสูงแผนกครอบครัวได้เปิดเผยว่า หลังจากที่ฝ่ายสามีทราบความจริงว่าเขาไม่ใช่พ่อแท้ๆ ของเด็กชาย หัวใจเขาเหมือนกับแหลกสลาย พร้อมกับรู้สึกโกรธเป็นอย่างมาก แต่ยังสามารถควบคุมตัวเองได้

ในขณะที่ฝ่ายภรรยานั้นรู้สึกสำนึกผิดกับสิ่งที่เธอทำลงไป เธอโกหกสามีของตัวเองให้เลี้ยงลูกของชายคนอื่นที่เธอเคยมีความสัมพันธ์มาก่อนหน้านี้

 

ภาพประกอบเนื้อหา

 

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีเรื่องราวแบบนี้เกิดขึ้น ตามรายงานของ Child Support Agency ภายใน 10 ปีที่ผ่านมานี้ มีการแจ้งพ่อของเด็กที่ไม่ใช่พ่อแท้ๆ ถึง 500 กรณี และสำหรับกรณีนี้เด็กจะได้รับรู้ความจริงเมื่อถึงเวลาอันเหมาะสม

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Unilad,  The Guardian


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น