CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

วีแกนสาวออสซี่ฟ้องเพื่อนบ้าน เหตุกลิ่นย่างบาร์บีคิวลอยเข้าบ้าน ออกไปใช้สวนไม่ได้เลย

การทานแบบวีแกน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการทานอาหารที่เริ่มมีความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน อย่างไรก็ตามเรามักเห็นกลุ่มวีแกนกับกลุ่มคนทานเนื้อ มักจะมีปัญหากระทบกระทั่งกันอยู่ร่ำไป

เรื่องที่เราจะนำมาให้ดูนี้ก็เป็นเรื่องของระหว่างทั้งสองฝั่งที่กล่าวมา เมื่อ Cilla Carden วีแกนสาวจากประเทศออสเตรเลีย ทำการฟ้องร้อง Toan Vu เพื่อนบ้านของเธอ หลังจากที่พวกเขาย่างบาร์บีคิวและกลิ่นย่างเนื้อสัตว์ก็เข้ามาในฝั่งสวนของเธอ

 

 

โดย Cilla ผู้ทำงานเป็นนักนวดบำบัด ได้ตัดสินใจฟ้อง Toan Vu พร้อมกับภรรยาและลูกๆ ของเขาเมื่อปลายปี 2018

เธอได้เล่าว่าครอบครัวของ Toan นั้นทำการย่างบาร์บีคิวที่บ้านของพวกเขา ซึ่งส่งกลิ่นเข้ามาในสวนหลังบ้านของเธอ นั่นทำให้เธอไม่สามารถออกไปใช้งานสวนของตัวเองได้

“พวกเขาย่างมันที่ตรงนั้น ฉันก็เลยได้กลิ่นปลา ทุกกลิ่นที่ฉันสามารถรับรู้คือปลา… ฉันไม่สามารถออกไปใช้งานสวนได้เลย” Cilla ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว Nine News

 

Cilla Carden

 

ในตอนแรกทางศาลฎีกาแห่งเวสเทิร์นออสเตรเลียได้ปฏิเสธคำฟ้องของ Cilla เนื่องจากเธอขาดหลักฐาน ก่อนที่จะปฏิเสธคำฟ้องอีกครั้งเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

นอกจากนี้เวลาผ่านมาทาง Cilla ก็ได้เผยอีกว่าไม่ได้มีเพียงแค่กลิ่นอาหารเท่านั้นที่เข้ามายังบ้านของเธอ แต่ยังมีทั้งกลิ่นของบุหรี่และเสียงดังของเด็กๆ ที่เล่นบาสเกตบอลเข้ามายังพื้นที่บ้านของเธอด้วย

“มันแย่มาก มันทำให้ทุกอย่างวุ่นวาย ฉันไม่สามารถพักผ่อนได้ ไม่สามารถนอนได้ด้วยซ้ำ” เธอกล่าวเพิ่มเติม

 

Taon Vu ชี้ให้ดูว่าเขานำตะแกรงปิ้งย่างออกไปจากบ้านของเขาแล้ว

 

ในด้านของ Taon Vu เพื่อนบ้านของเธอ ได้เผยว่าพวกเขาแค่ต้องการ “ความสงบ” และตัดสินใจที่จะโละตะแกรงปิ้งย่างออกจากสวนหลังบ้าน พร้อมกับสั่งไม่ให้ลูกๆ ของเขาเล่นบาสเกตบอลในสวนอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม แม้จะถูกศาลปฏิเสธคำร้องมาถึง 2 ครั้ง แต่ทาง Chilla ก็ยังยืนยันว่าเธอจะต่อสู้กับ Taon Vu พร้อมกับครอบครัวในชั้นศาลต่อ ซึ่งเรื่องจะจบอย่างไรเราก็คงต้องรอชมกันต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Ladbible, News.au, Stuff


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น