CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เจ้าของรถสุดมั่นแหกกฎป้ายห้ามเข้า ขับรถเข้าไปในทางเดินเท้า ติดแหง็กไปเลยจ้า

เวลาเราขับรถไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ โดยที่ไม่ได้ชินหรือคล่องกับเส้นทางมากนัก นอกจากจะพึ่งกูเกิลแมพแล้ว ก็ต้องมีสติคอยสังเกตป้ายต่างๆ ให้ดีๆ

เวลามีป้ายเตือนติดตั้งอยู่ก็ควรปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด อย่าไปฝืนแหกกฎเพื่อความสะดวกส่วนตัว หรือความมั่นอกมั่นใจแบบผิดๆ เลย ไม่อย่างนั้นอาจเกิดเรื่องแย่ๆ ขึ้นก็ได้…และถึงเวลานั้นจะโทษใครได้ นอกจากตัวเอง

 

 

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ถนนริมหน้าผาเส้นหนึ่งในประเทศไอร์แลนด์ ซึ่งมีทางแยกเล็กๆ ไปสู่ Dunquin Harbour ซึ่งเป็นท่าเรือไว้รับ-ส่งนักท่องเที่ยวไปยังหมู่บ้าน Dunquin

แต่ประเด็นคือเจ้าทางแยกที่ว่านั้นมันไม่ใช่ทางให้รถวิ่งน่ะสิ แต่เป็นทางเดินที่เห็นวิวทะเลแคบๆ มีกำแพงเตี้ยๆ กั้นเป็นรั้วกันคนหล่นลงไป

 

 

แต่สำหรับบางคนแล้วอะไรที่ดูเป็นไปไม่ได้ ก็จะรู้สึกท้าทายอยากจะลองแหกกฎกันสักหน่อย เจ้าของรถ (ว่ากันว่าเป็นผู้ชาย) ไม่ทราบชื่อ จึงหักพวงมาลัยพารถตัวเองลงไปที่ทางเดินดังกล่าว

แม้ว่าจะมีป้ายติดตั้งไว้อย่างชัดเจนว่า ไม่ให้ขับรถเข้าไปที่เส้นทางนั้น แต่เขาก็หาได้แคร์ไม่ สุดท้ายภาพที่ออกมาจึงดูไม่จืดสุดๆ เลย

 

 

นอกจากรถเขาจะติดแหง็กอยู่ระหว่างกำแพงแคบๆ แล้ว รถก็ยังเป็นรอย แถมมีนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ ที่ตั้งใจจะใช้ทางเดินนั้นเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวมามุงดูอีกต่างหาก

งานนี้เรียกว่านอกจากจะได้รอยถลอกแล้ว ยังดูน่าอายไม่น้อยเลยทีเดียว จะไปเรียกร้องค่าเสียหายอะไรก็ไม่ได้ด้วย เพราะพี่เป็นคนขับลงไปเองอะนะ

 

.

 

และว่ากันว่าที่ทางเดินนี้มีรถมาติดกันเป็นประจำเลยล่ะ เอาจริงๆ ดูด้วยสายตาก็พอรู้ว่ารถเข้าไปไม่ได้แน่ๆ งานนี้ก็ไม่รู้ว่าคนเหล่านี้เขาคิดอะไรกันอยู่น่ะนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา LADbible


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น