CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

รีวิวเกม “Super Mario Maker 2” บนเครื่องเล่น Nintendo Switch บอกเลยว่าห้ามพลาด!!

รีวิวเกม “Super Mario Maker 2” บนเครื่องเล่น Nintendo Switch / โดย Anik Keosawat

 

หนึ่งในเกมซีรีส์ Mario ที่มีคอนเซปต์คือ “ผู้เล่นสามารถออกแบบด่านแล้วแชร์ให้คนอื่นๆทั่วโลกเล่นได้” เป็นภาคต่อหลังจากที่ภาคก่อนหน้านี้ลงบนเครื่องเล่น Nintendo Wii U

 

ตามคอนเซปต์เลยคือเกมนี้ผู้เล่นจะสามารถสร้างด่านเกมมาริโอ้ของตัวเองได้ โดยในภาคนี้มีธีมจากเกมในซีรีส์มาริโอ้มาให้เลือก 5 เกมด้วยกัน

คือ Super Mario Bros. / Super Mario Bros. 3 / Super Mario World / New Super Mario Bros. U และ Super Mario 3D World

โดยแต่ละธีมก็จะมีรูปแบบเฉพาะที่แตกต่างกัน หลังจากที่สร้างด่านเสร็จแล้ว ผู้สร้างก็จะต้องเล่นด่านที่ตัวเองสร้างผ่านให้ได้ก่อน จึงจะสามารถอัพโหลดด่านนั้นๆลงบน “Course World” ได้

 

 

Course World นั้นคือโลกทุกคนจะมาแชร์ด่านของตัวเอง (ปัจจุบันมีคนอัพโหลดด่านมากกว่า 2,000,000 ด่านเข้าไปแล้ว!!) รวมไปถึงคอมเม้นท์และกดถูกใจได้

ทั้งนี้ทุกคนจะมีอวตาร์แทนตัวเองซึ่งเรียกว่า “Mii” โดยสามารถสร้างหน้าตารวมไปถึงแต่งตัวได้ ซึ่งเครื่องแต่งกายเราสามารถปลดล็อคได้จากการผ่านเงื่อนไขต่างๆของเกม

 

.

 

นอกจากโหมดเล่นคนเดียวแล้ว ยังมีโหมด Multiplayer ที่สามารถเล่นออนไลน์ไปพร้อมๆกันได้มากสุด 4 คนด้วยกัน

รวมไปถึง Story Mode ซึ่งเป็นด่านจากทีมผู้สร้างเกมจำนวนมากกว่า 100 ด่าน ทั้งความล้ำของไอเดีย รวมไปถึงความกวนตีนของด่านนั้นหาไม่ได้จากในเกมภาคหลักแน่นอน

 

“แล้วมันสนุกยังไง?”

เป็นคำถามที่เจอบ่อยมาก (รวมไปถึงตัวเองในตอนแรก)

พอได้เล่นจริงๆ สิ่งที่ทำให้เกมนี้สนุกคือ การที่ทุกคนได้ใส่ความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองลงไปได้อย่างเต็มที่ คุณจะสนุกไปกับด่านมากมายที่เต็มไปด้วยไอเดียสุดล้ำ (ล้ำจนต้องร้องเหยดอ่ะ)

สนุกกับการที่เราได้ตั้งใจสร้างด่านๆนึงขึ้นมาแล้วเห็นผู้เล่นคนอื่นๆมากดถูกใจหรือมาคอมเม้นท์ด่านของตัวเอง

 

 

บางคนอาจจะชอบสร้างด่านที่โคตรยากแล้วมีความสุขเวลาที่เห็นด่านของตัวเองมี Clear Rate ต่ำๆ แบบคนไม่สามารถผ่านได้เลย (อันนี้โรคจิตนิดๆ) บ

างคนอาจจะชอบไปเล่นด่านของคนอื่นแล้วทำสถิติจบให้ไวที่สุดแล้วมีความสุขเวลาเห็นชื่อของตัวเองถูกบันทึกเป็น World Record ในด่านนั้นๆ และอื่นๆอีกมากมาย

ซึ่งทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณทำจะถูกบันทึกเป็นสถิติทั้งหมด

 

 

ด้วยความคิดสร้างสรรค์และคอนเท้นท์ที่มากมายของเกม Super Mario Maker 2 เรียกได่ว่าทุกคนสามารถที่จะหาความสนุกในแบบฉบับของตัวเองได้อย่างแน่นอน

เอาเป็นว่าห้ามพลาด 10/10 คะแนน

 

บทความโดย: Anik Keosawat


Tags:

Comments

ใส่ความเห็น