CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

‘Taylor Swift’ ทวงเพลงคืน วางแผนเข้าสตูดิโอ เพื่ออัดเพลงเก่าทั้ง 6 อัลบั้มของเธอ

จากกรณีที่เป็นบทเรียนให้แก่เหล่าศิลปินทั่วโลก อย่างกรณีที่บริษัทของ Scooter Braun ผู้จัดการเซเลปชื่อดัง ได้ทำการซื้อค่าย Big Machine Lable Group (BM) ต่อจาก Scott Borchetta 

ซึ่งค่าย BM เป็นค่ายแจ้งเกิดของนักร้องสาวระดับโลก Taylor Swift และเธอได้ยก Master Rights หรือลิขสิทธิ์เพลงต้นฉบับให้กับค่ายนี้จนถึงอัลบั้มที่ 6

หลังจากนั้นเมื่อหมดสัญญา เธอก็ได้ย้ายค่ายไปอยู่ค่าย UMG แต่ในแง่ของทางกฎหมายเธอไม่สามารถนำเพลงต้นฉบับของเธอกลับมาเป็นของตนเองได้

 

 

เมื่อไม่นานมานี้จึงเกิดประเด็นร้อนขึ้นบนโลกออนไลน์ ที่ทาง Taylor โพสต์ลงใน Tumblr ว่ามันเป็นสถานการณ์ที่เลวร้ายมากที่สุด เพราะ Scooter เคยบูลลี่เธอผ่านทางศิลปินของเขา

ไม่เพียงเท่านั้น ลิขสิทธิ์เพลงต้นฉบับที่เธอแต่งมาทั้งหมดยังตกไปอยู่ในมือของคนที่เธอไม่ชอบมากที่สุด ด้วยเหตุนี้ บนโลกโซเชียลจึงดุเดือดกับประเด็นนี้พอสมควรเลยล่ะ

 

 

เมื่อวานที่ 14 กรกฎาคมที่ผ่านมา Kelly Clarkson นักร้องนักแต่งเพลงชื่อดังจึงออกมาทวีตข้อความ แนะนำให้ Taylor อัดเพลง Master ของเธอใหม่ทั้งหมดเป็นเวอร์ชั่นใหม่ โดยอัดให้เหมือนต้นฉบับ

แต่ใส่อะไรใหม่ๆ เข้าไปให้แฟนๆ เพื่อให้พวกเขาจะได้ไม่ฟังและไม่ซื้อเวอร์ชั่นเก่า อีกทั้ง Kelly ยังบอกว่า เธอจะซื้อเวอร์ชั่นใหม่ทั้งหมดให้ Taylor เลย

 

 

การทำแบบนี้ไม่ผิดกฎหมายและทำให้ Taylor ได้มี Master ใหม่เป็นของตนเอง รวมไปถึงแฟนๆ ยังได้ฟังอะไรใหม่ๆ อีกด้วย

และล่าสุด Taylor ได้มีโอกาสเข้าให้สัมภาษณ์ในรายการ CBS Sunday Morning พิธีกรจึงถามเกี่ยวกับการอัดเพลงเก่าทั้ง 6 อัลบั้มของเธอว่ามีโอกาสเกิดขึ้นได้ไหม นักร้องสาวก็ตอบให้แฟนๆ ได้ดีใจกันว่า “ใช่ค่ะ”

พิธีกรจึงถามต่อว่า “อันนี้เป็นแผนใช่ไหม” เธอก็ตอบว่า “แน่นอนค่ะ”

 

 

ในตอนนี้การอัดอัลบั้มทั้ง 6 ของ Taylor ยังเป็นแค่แผนที่เธอกำลังเตรียมการไว้ว่าจะทำ แต่เชื่อว่าอีกไม่นานเกินรอ แฟนๆ จะมีข่าวดีเกี่ยวกับเพลงใหม่ (ที่เป็นเพลงเก่า) ของเธออย่างแน่นอน

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: forbes, people, variety

Comments

ใส่ความเห็น