CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาววัย 18 ออกแรงฮึดอยู่นาน 10 ชั่วโมง จนสามารถตกปลาทูน่า หนัก 317 กิโลฯ ได้สำเร็จ!!

นี่คือเรื่องราวของ Devin Zelck เด็กสาววัย 18 ปี ลูกสาวชาวประมงผู้สามารถ ‘ตกปลาทูน่า’ ขึ้นมาได้เป็นตัวแรกในชีวิต โดยที่เธอต้องใช้เวลาในการออกแรงฮึดดึงรั้งคันเบ็ดอยู่นานกว่า 10 ชั่วโมง!!

 

Devin เด็กสาววัย 18 กับการตกปลาทูน่าหนักกว่า 317 กิโลกรัม

 

เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2019 ที่ผ่านมา หญิงสาวจากเมืองแฮมิลตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา คนนี้ เธอได้ออกเรือไปตกปลากับคุณพ่อ Steve ผู้ประกอบอาชีพเป็นชาวประมง

Devin เล่าว่า “ด้วยความที่ฉันเป็นลูกสาวชาวประมง และพ่อก็มักจะบอกกับฉันเสมอว่าเขาสามารถตกปลาทูน่าตัวแรกได้ตั้งแต่อายุ 13 ปี”

“เพราะอย่างนั้นเอง มันจึงถือเป็นความท้าทายสำหรับฉันและน้องชายมากๆ ที่เราจะแข่งขันกันว่าใครจะสามารถตกปลาทูน่าตัวแรกได้ก่อนกัน”

 

ภาพขณะที่เธอออกไปตกปลากับพ่อ

 

ระหว่างที่วางเบ็ดเอาไว้ ในที่สุดก็มีปลามาติดที่ปลายสาย ตอนนั้น Devin รู้สึกตื่นเต้นเอามากๆ เพราะด้วยน้ำหนักแรงดึงที่เกิดขึ้นนั้น เธอรับรู้ได้ในทันทีเลยว่ามันจะต้องเป็นเหยื่อที่ตัวใหญ่มากๆ แน่นอน

“เจ้าปลาตัวนั้นมันพยายามลากเรือของเราไปไกลจากจุดเดิมถึงกว่า 12 กิโลเมตร ในขณะที่ฉันต้องคอยรั้งคันเบ็ดเอาไว้ไม่ให้มันหลุดไปอย่างเด็ดขาด” เธอกล่าว

“ทุกๆ 45 นาที พ่อของฉันจะเข้ามาสลับกันเพื่อให้ฉันได้ไปพักบ้างเล็กน้อย ก่อนที่เขาจะหันมาบอกกับฉันว่า “เดี๋ยวลูกต้องกลับมารั้งคันเบ็ดต่อแล้วนะ เพราะนี่จะต้องกลายเป็นผลงานแรกของลูก””

“ฉันรู้สึกตื่นเต้นเอามากๆ คิดแค่เพียงว่าฉันจะต้องดึงคันเบ็ดเอาไว้ แล้วจับมันขึ้นมาให้ได้”

 

 

การต่อสู้กับเจ้าปลานั้นผ่านไปนานกว่า 10 ชั่วโมง จนในที่สุด Devin ก็สามารถตกมันขึ้นมาได้สำเร็จ และได้เจอกับเจ้า ‘ปลาทูน่าครีบน้ำเงิน’ ขนาดยักษ์ ที่มีน้ำหนักรวมกว่า 700 ปอนด์ หรือกว่า 317 กิโลกรัม!!

“ฉันตกใจมากๆ ตั้งแต่ที่ได้เห็นมันโผล่พ้นน้ำขึ้นมาคือมันใหญ่มากจริงๆ ฉันถึงกับอุทานออกมาเลยว่า “คุณพระคุณเจ้าช่วย””

 

ปลาทูน่าตัวแรกที่เธอตกได้

 

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ทำให้ Steve รู้สึกภูมิใจในตัวลูกสาวเอามากๆ เขาถึงกับพูดชื่นชมในความพยายามของเธอเลยว่า “เธอคือส่วนสำคัญที่ทำให้สามารถตกเจ้าปลาตัวนี้ขึ้นมาได้”

และแน่นอนว่าเมื่อพวกเขาคือครอบครัวชาวประมง เจ้าปลาตัวใหญ่นี้ก็จะถูกขายทอดตลาดต่อไป

 

.

https://www.instagram.com/p/B0XHkVFjndT/

 

จากข้อมูลของสำนักข่าว Boston 25 นั้นกล่าวว่า ราคาในท้องตลาดของปลาทูน่าครีบน้ำเงินนั้นสูงถึงราวๆ ปอนด์ละ 6-12 ดอลลาร์ฯ หรือประมาณ 183-367 บาท ต่อน้ำหนักหนึ่งปอนด์

นั่นหมายความว่าเจ้าปลาที่ Devin จับขึ้นมาได้นี้อาจมีราคาสูงสุดได้ถึง 8400 ดอลลาร์ฯ หรือกว่า 257,000 บาทเลยทีเดียว

 

อาจเรียกได้ว่าคุ้มค่าเหนื่อยของเธอกันเลยล่ะนะทีนี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Boston 25 , Salem News , LadBible , GloucesterTimes


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น