CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

มหากาพย์ลูกโดนยึดมือถือ จะเล่นทวิตเตอร์แม่ตามยึดหมด หนีไปใช้ “ตู้เย็น” เล่นก็ได้!?

ในปัจจุบันข้าวของแทบทุกอย่างมักจะพ่วงมากับคำว่า “อัจฉริยะ” ที่สามารถเชื่อมต่อไวไฟ ใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ ที่ไม่รู้หรอกว่าซื้อมาจะได้ใช้งานรึเปล่า

สำหรับบางคนแล้วแม้จะมีข้าวของที่มีเทคโนโลยีสุดล้ำในบ้าน สุดท้ายก็เล่นโซเชียลมีเดียจากโทรศัพท์มือถือเป็นหลัก จนบางทีก็คิดนะว่าทำมาจะได้ใช้จริงรึเปล่า แต่เชื่อเถอะว่า วันหนึ่งมันอาจเป็นประโยชน์ขึ้นมาก็ได้

 

เครื่องแรกแม่ยึดไม่เป็นไร พอเครื่องต่อไปแม่ก็ยึดหมด

 

สาววัยรุ่นชาวทวิตเตอเรี่ยนคนหนึ่งใช้ชื่อในวงการว่า Dorothy ไม่ทราบว่าไปทำความผิดอะไรเข้า เลยโดนคุณแม่ของตนเองยึดมือถือ พร้อมสั่งห้ามไม่ให้เล่นโซเชียลมีเดีย

แต่ใครที่เล่นทวิตเตอร์ก็จะพอทราบว่า วงการทวิตเตอร์นั้นพอได้เข้าไปแล้วมันออกค่อนข้างยากเลยทีเดียว และดูเหมือน Dorothy จะติดทวิตเตอร์หนักมากๆ

 

 

แม้จะโดนแม่ยึดมือถือไปแล้ว เธอพยายามสรรหาหนทางในการกลับสู่โลกน้อยๆ ของตนเองบนแอปพลิเคชั่นนกฟ้า คอยอัปเดตสถานการณ์ของตัวเองให้เพื่อนๆ ชาวทวิตเตอเรี่ยนได้ติดตามอย่างใกล้ชิด

เริ่มแรกเธอใช้เครื่องเกม Nintendo 3DS ในการทวีตรายงานเพื่อนๆ ว่า “ฉันกำลังจะจากไปตลอดกาลแล้วนะ แม่ยึดมือถือฉันไปแล้ว ฉันจะคิดถึงทุกคนนะ น้ำตาไหลถึงเท้าแล้ว ลาก่อนนนนน”

 

https://twitter.com/thankunext327/status/1158169992921153541

 

ไม่นานหลังจากนั้นดูเหมือนคุณแม่ของเธอจะรู้แกวเข้าให้ เลยใช้มือถือไอโฟนของลูกทวีตจากทวิตเตอร์ของลูกว่า “ดูเหมือน Dorothy จะยังทวีตจากเครื่องเกมได้อยู่สินะ เดี๋ยวจะปิดบัญชีด้วยซะเลย”

อย่างไรก็ตามหลังจากนั้นก็ยังไม่มีการปิดบัญชีตามที่คุณแม่ขู่ไว้แต่อย่างใด กลับกัน Dorothy ก็ได้ทวีตรูปภาพเป็นข้อความชี้แจงเพิ่มเติม ซึ่งคราวนี้มันถูกทวีตมาจากเครื่องเกม WiiU

 

https://twitter.com/thankunext327/status/1158172783085588486

 

“หวัดดี แม่ยึดทั้งมือถือกับเครื่อง 3DS ไปแล้ว ไม่มีทางเลือกนอกจากต้องเล่นจาก WiiU แทน ขอบคุณทุกคนสำหรับการสนับสนุนและความรักนะ”

แน่นอนว่าทางคุณแม่ก็รู้ตัวหลังจากนั้นไม่นาน และจัดการยึดเครื่อง WiiU ของเธอไปอีกรอบ เพราะหลังจากนั้นทุกคนพบว่า Dorothy ได้เปลี่ยนอุปกรณ์ในการแอบแม่เล่นทวิตเตอร์อีกแล้ว และคราวนี้เธอทวีตมาจาก “ตู้เย็น” !!!

 

https://twitter.com/thankunext327/status/1158492949220478976

 

เธอทวีตว่า “ฉันไม่รู้ว่าข้อความนี้จะถูกทวีตออกไปมั้ย นี่ฉันกำลังคุยอยู่กับตู้เย็นอะ บ้าไปแล้ว แม่ยึดเครื่องใช้ไฟฟ้าฉันไปหมดอีกแล้ว” พร้อมข้อความเล็กๆ ของระบบทวิตเตอร์ที่บอกว่ามันถูกทวีตจาก ตู้เย็นอัจฉริยะยี่ห้อ LG

ทวีตสุดท้ายนี้สร้างความสับสนให้กับชาวประชาชีเป็นอย่างมาก เพราะไม่มีใครคิดว่ามันจะเป็นเรื่องจริง ตู้เย็นบ้าอะไรจะเล่นทวิตเตอร์ได้?

 

https://twitter.com/thankunext327/status/1159505376066383872

 

แต่ดูเหมือนว่า ตู้เย็นรุ่นดังกล่าวนี้จะสามารถใช้อินเตอร์เน็ตและทวิตเตอร์ได้จริงๆ เพราะทาง LG ได้ยืนยันว่ามันสามารถทำได้ แถมยังทวีตแซวด้วยแฮชแท็ก #FreeDorothy (ปล่อยตัว Dorothy ซะ)

หลังจากมันกลายเป็นไวรัลสุดฮาบนทวิตเตอร์ไป ภายหลัง The Guardian ก็ได้สอบถามถึงสาเหตุที่ทำให้เธอถูกตามยึดเครื่องเล่นต่างๆ แบบสุดหล้าฟ้าเขียวขนาดนี้

 

 

แม้แต่ทางทวิตเตอร์เองก็โดดเข้ามาร่วมวงกับเขาด้วย

 

https://twitter.com/Twitter/status/1158796820627283973

 

Dorothy (ใช้ไอแพดของลูกพี่ลูกน้อง) ชี้แจงถึงสาเหตุว่ามันเกิดจากการที่เธอติดโซเชียลหนักมาก จนลืมไปว่ากำลังทำกับข้าวกับปลาอยู่ ทำเอาไฟแทบจะไหม้บ้าน แม่ก็เลยยึดไปเพื่อให้เธอรู้จักสนใจสิ่งรอบข้างซะบ้าง

ตอนนี้ก็ไม่รู้ว่าเธอจะถูกยึดมือถือไปถึงเมื่อไหร่ และยังสรรหาหนทางในการเล่นทวิตเตอร์อยู่หรือไม่ เอาเป็นว่าคราวหลังก็อย่าติดเกินไปจนทำไฟไหม้บ้านอีกล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Mirror และ Twitter: @thankunext327


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น