CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มวัยรุ่นเห็นเด็กแถวบ้านจะถูกหมาขย้ำ รีบวิ่งเข้าไปช่วย แม้จะตกเป็นเหยื่อเสียเอง

น้องหมานั้นเป็นสัตว์ที่น่ารัก แถมได้ชื่อว่า “เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์”แน่นอนว่ามันขึ้นอยู่กับนิสัยส่วนตัวของสุนัขและการเลี้ยงดูฝึกสอนด้วย

สำหรับคนที่กลัวหมานั้นคงเข้าใจความรู้สึกเอาแน่เอานอนไม่ได้ของสัตว์ประเภทนี้ บางทีเห็นนิ่งๆ แค่เราเดินผ่านอยู่ๆ ก็ลุกขึ้นมาจะกัดก็มี ดังนั้นเจ้าเพื่อนที่ดีที่สุดของใครบางคนนี้ อาจจะเป็นเจ้าวายร้ายของคนอื่นๆ อีกมากทีเดียว

 

 

ที่รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา เด็กชาย Mason วัย 6 ขวบ เล่นอยู่กับเพื่อนบ้านของเขาอีก 2 คนบริเวณทางด้านหน้าโรงจอดรถของบ้านตนเอง

ในระหว่างที่เด็กๆ กำลังเล่นสนุกกันนั้น จู่ๆ สุนัขพันธุ์พิตบูลล์ของบ้านในละแวกนั้นก็หลุดออกมา มันวิ่งตรงมาที่พวกเด็กๆ เล่นกัน และจู่โจม Mason ทันที

 

 

เพื่อนของ Mason ตกใจมาก พวกเด็กๆ ยืนลังเลอยู่โดยไม่รู้จะช่วยอย่างไร สุดท้ายจึงวิ่งแตกตื่นไปคนละทิศละทาง ขณะที่เด็กชายได้แต่กรีดร้องเสียงดังลั่น

ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ Grant Brown หนุ่มวัย 19 ปีที่อาศัยอยู่ในละแวกนั้น ได้ยินเสียงร้องของเด็ก จึงรีบวิ่งออกมาดู เมื่อเห็นว่าเกิดอะไรขึ้น เขาก็วิ่งเข้าไปช่วย Mason โดยไม่ลังเล

 

 

Grant กล่าวว่า “พอผมเห็นสิ่งที่เกิดขึ้น ผมก็ออกวิ่งทันที ไม่ทันได้คิดด้วยซ้ำครับ ผมไม่รู้หรอกว่าต้องทำยังไง รู้แค่ว่าต้องเอาหมาตัวนั้นออกให้ห่างน้องคนนั้นให้ได้”

เขาวิ่งเข้าไปแล้วดึงความสนใจจากเจ้าหมา และมันก็ได้ผล เพราะพิตบูลล์ตัวดังกล่าวหันมาเห็นเขาเป็นเป้าหมายแทน Grant จึงหันหลังวิ่ง เจ้าหมาก็วิ่งตามในที่สุดมันตามทันและกระโจนใส่เขาจนล้มลงกับพื้น

 

Grant Brown ฮีโร่ผู้ช่วยชีวิตเด็กชายเพื่อนบ้านเอาไว้

 

เด็กหนุ่มไม่ยอมแพ้ เขาต่อสู้กับมันจนหลุดมาได้ วิ่งหนีกลับไปที่บ้านตัวเองจนพ้นในที่สุด แม้ว่าเขาจะได้แผลโดนกัดที่มือมาด้วยก็ตาม

ส่วน Mason นั้นหลังจากสุนัขออกห่างจากเขาแล้ว เด็กชายก็วิ่งหนีเข้าบ้านไปหาแม่ พร้อมกับแผลโดนกัดที่ด้านหลังของศีรษะ และรอยฟกช้ำตามใบหน้าอีกหลายแห่ง แต่หลังจากได้รับการเย็บแผลแล้วเด็กชายก็ปลอดภัยดี

 

Grant ได้รับบาดเจ็บที่มือ

 

คุณแม่ของน้อง Mason บอกว่าตนเองรู้สึกซาบซึ้งมากๆ ที่เด็กหนุ่มเข้ามาช่วยเหลือลูกชายตัวน้อยของเธอเอาไว้ “ฉันอยากจะกอดเขาแน่นๆ ฉันไม่รู้จะตอบแทนเขาอย่างไรดี ขอบคุณมากๆ เลยนะคะ”

ส่วนพิตบูลล์ตัวที่ก่อเรื่องนั้นก็ถูกส่งตัวไปอยู่ภายใต้การดูแลของหน่วยงานควบคุมสัตว์ ทางด้านเจ้าของของมันก็มีการออกหมายเรียกตัวไปขึ้นศาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Fox 13 News และ Click2Houston


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น